Triệu Vy - Tô Hữu Bằng: Tình bạn 16 năm, hờ hững vẫn thân thiết

24/09/2014, 22:00 GMT+07:00

Có thể nói Triệu VyTô Hữu Bằng là cặp "thanh mai trúc mã" bên nhau từ thời thơ ngây. Suốt những năm tháng tuổi trẻ, mối quan hệ thân thiết của 2 người luôn là chủ đề được khán giả quan tâm và yêu mến.

Triệu Vy - Tô Hữu Bằng

Tuổi đôi mươi vừa gặp đã thành tri kỷ, tuổi 30 luôn lo lắng cho người kia, gần 40 tuổi họ vẫn luôn coi trọng đối phương. Có lẽ đến khi 50, 60 tuổi, khi mái tóc đã bạc trắng họ vẫn ân cần kéo tay nhau để hỏi han người bạn tri kỷ của mình. Dây đời của họ có lúc quấn vào nhau, lúc khác lại chia đôi ngã, có khi là 2 đường thẳng song song nhưng vẫn có những lần cắt ngang qua nhau.

1997: Vô tình gặp mặt, tặng nụ hôn màn ảnh đầu cho Ngũ aka

Triệu Vy - Tô Hữu Bằng

Triệu Vy - Tô Hữu Bằng

Tô Hữu Bằng nổi tiếng từ cuối những năm 80 khi anh còn là Hổ Ngoan Ngoãn trong nhóm Tiểu Hổ, Triệu Vy là một trong số những cô gái hâm mộ anh. Khi diễn viên Lý Đình Nghi rời khỏi bộ phim Hoàn Châu Cách Cách thì định mệnh đã mở ra cánh cửa mới để Triệu Vy gặp gỡ Tô Hữu Bằng. Cả hai người có chung phong cách ăn mặc, có chung sở thích. Trong mắt Tô Hữu Bằng, Triệu Vy là bông hoa mai thơm ngát. Sau thời gian ngắn quen nhau, sự hâm mộ đã chuyển hóa thành tình bạn.

Triệu Vy - Tô Hữu Bằng

Sau Hoàn Châu Cách Cách 1Hoàn Châu Cách Cách 2, suốt 2 năm làm việc chung, cả 2 thân đến mức có thể mặc chung một cái quần. Tác phẩm này không chỉ thay đổi được phong cách "sến súa" trước kia của Quỳnh Dao mà còn tạo nên cặp Kim Đồng Ngọc Nữ có sức ảnh hưởng đến hàng chục năm trời. Thậm chí cặp bạn thân này còn được nhận xét là "cặp vợ chồng có chiều sâu" (cùng bị cận thị). Vì quá thân thiết mà 2 người không cần phải e dè hay ngại ngùng khi trêu đùa nhau. Cũng thời gian này, Triệu Vy đã tặng cho Tô Hữu Bằng nụ hôn màn ảnh đầu tiên của mình.

Lâm Tâm Như từng khẳng định, đã nhiều lần trái tim Tô Hữu Bằng đập lỗi nhịp vì Triệu Vy. Chỉ tiếc Tiểu Yến Tử mãi mãi là con chim én vô tư vô lự nên không mảy may biết được.

1998: Tình duyên màn ảnh lại kéo dài

Lúc Hoàn Châu Cách Cách còn chưa hạ nhiệt thì cả Tô Hữu Bằng lẫn Triệu Vy đều cởi bỏ trang phục cổ trang để khoác lên mình trang phục thời dân quốc trong Bí Mật Ngôi Nhà Cổ. Trong phim, Triệu Vy đã từng gọi Tô Hữu Bằng là "ông xã". Tiếng gọi của cô đã khiến khán giả rung động mạnh mẽ, nhiều người sau đó đều mong muốn cặp đôi này sẽ chính thức ở bên nhau giống như cái kết hoàn mỹ của những bộ phim họ đã đóng.

Triệu Vy - Tô Hữu Bằng

2000: Tình đã hết mà duyên vẫn chưa dứt

Màn ảnh có thể coi là bà mối nhưng cũng đôi khi nó lại hóa thân thành cây kéo, cắt đứt mọi mối tơ duyên. Thời gian phim mới tiến hành tuyên truyền cũng là lúc Triệu Vy chia tay bạn trai trước. Dù không thành tình nhân nhưng Tô Hữu Bằng vẫn lựa chọn làm "lam nhan tri kỷ" của Triệu Vy. Chỉ tiếc Tiểu Yến Tử từng được hoàng a mã tứ hôn cho Ngũ aka lại phải sánh duyên bên Thư Hoàn để nhường tình duyên lại cho Hạ Tử Vi.

Triệu Vy - Tô Hữu Bằng

Không ngờ Tân Dòng Sông Ly Biệt lại trở thành định mệnh vì sau bộ phim này Triệu VyTô Hữu Bằng đều ai theo sự nghiệp nấy, thỉnh thoảng mới gặp lại nhau trên các chương trình truyền hình ở các đài. Mối quan hệ của cả 2 cũng dừng lại ở những buổi hội họp cá nhân hay cùng nhau đi hát karaoke.

Từ năm 2001-2004 là giai đoạn đen tối nhất trong sự nghiệp Triệu Vy. Suốt thời gian đó cô liên tục vướng phải rắc rối, bị đánh, bị nói xấu và suýt nữa bị đóng băng mọi hoạt động. Trong quãng thời gian khó khăn đó, Tô Hữu Bằng đã xuất hiện để kêu gọi mọi người bình tĩnh, anh giúp đỡ bạn bè mà không đòi được đáp trả, vĩnh viễn đặt niềm tin vào Triệu Vy và họ vẫn là cặp bạn thân cùng cười cùng khóc như nhiều năm trước.

2004 - 2005: Lột xác

Triệu Vy - Tô Hữu Bằng

Dù không còn hợp tác chung trong các tác phẩm điện ảnh nhưng cả 2 vẫn thường xuyên nắm tay nhau tham gia các sự kiện lớn nhỏ. Khi đó mọi người đều đồng thanh ủng hộ Triệu VyTô Hữu Bằng ở bên nhau. Nhưng năm 2004 - 2005 lại là thời điểm Triệu Vy vui vẻ bên tình mới Uông Vũ. Tô Hữu Bằng chỉ có thể đứng một bên để chứng kiến những cung bậc cảm xúc của cô khi hẹn hò.

Năm 2005, cả 2 cùng tham gia lễ khai trương của một nhãn hàng, Triệu VyTô Hữu Bằng đã quyết định tâm sự xuyên đêm cho thỏa những ngày xa cách. Tô Hữu Bằng trở thành người yêu 24 giờ của Triệu Vy, còn Triệu Vy thì thành người bạn khác phái thân thiết của Tô Hữu Bằng.

2006 - 2007: Tình bạn chuyển sang giai đoạn mới

Quãng thời gian này cả 2 liên tục gặp mặt nhau. Triệu Vy 30, Tô Hữu Bằng 33 tuổi. Triệu Vy bị báo chí phong cho danh hiệu "thuốc độc phòng vé" và bị ném đá không ngừng. Trưởng thành hơn, Triệu Vy lựa chọn tu thân để dưỡng tính, quay về trường học, không quan tâm đến thế sự và phồn hoa chốn giải trí. Cô gái ngây thơ năm nào trở nên hiểu biết và trầm tĩnh hơn. Tô Hữu Bằng cũng bắt đầu dũng cảm bước tiếp chặng đường chông gai ở đại lục, từ thần tượng chuyển hóa thành ngôi sao.

Triệu Vy - Tô Hữu Bằng

Cuối năm đó Triệu Vy trở thành một phần của Tứ Đại Hoa Đán, Tô Hữu Bằng là Tứ Đại Tiểu Sinh. Cả hai đã không còn là ngôi sao thần tượng mà đã bước chân trên con đường chuyên nghiệp hơn. Tình bạn của họ cũng không còn bị phim của Quỳnh Dao trói buộc nữa.

2008 - 2012: Khoảng trống trong mối quan hệ lâu năm

Thời gian này Triệu Vy tập trung mọi tinh lực cho các tác phẩm điện ảnh và phim truyền hình lớn. Còn Tô Hữu Bằng thì khiến người hâm mộ choáng váng khi hóa thân thành anh chàng Bạch Tiểu Niên lả lơi trong Phong Thanh. Từng là thần tượng, cả Triệu VyTô Hữu Bằng đều nỗ lực hết sức mình để chứng minh thực lực của bản thân, cũng vì thế mà cả hai gần như không chạm mặt nhau trong suốt thời gian này khiến người hâm mộ tiếc nuối.

Triệu Vy - Tô Hữu Bằng

2009, Triệu Vy kết hôn với Huỳnh Hữu Long và sinh con gái Tiểu Tân, Tô Hữu Bằng vẫn tiếp tục làm người độc thân, giấc mộng Tiểu Yến Tử - Ngũ aka của người hâm mộ tan vỡ. Trong lễ trao giải Kim Kê, Bách Hoa 2011, cả người đã lướt qua nhau mà không hề gặp mặt. Tô Hữu Bằng chia sẻ anh không có thời gian để tìm Triệu Vy và khẳng định cả 2 đã quen đến mức không gặp mặt cũng chả sao. Thời gian trôi qua, công nghệ cũng phát triển mạnh hơn. Năm 2006, Tô Hữu Bằng đã đăng bức ảnh Tiểu Yến TửNgũ aka để chúc mừng sinh nhật Triệu Vy.

2013: Tình xưa nối lại thêm bền

Sau khi sinh con, Triệu Vy thay đổi rất nhiều để trở thành người phụ nữ thành đạt của ngành giải trí. Để ủng hộ tác phẩm đầu tay So Young của Triệu Vy, Tô Hữu Bằng đã bay từ Đài Bắc để đến ủng hộ cô. Khi Triệu Vy gửi lời cảm ơn chân thành đến người bạn của một thời thanh xuân, Tô Hữu Bằng đã đáp lại: "Mọi thứ vẫn như xưa, tốt đẹp giống như phim điện ảnh của em! Rất vui vì có thể chứng kiến thời khắc của em. Gửi tuổi thanh xuân sắp qua của chúng ta!"

Triệu Vy - Tô Hữu Bằng

Tháng 9 năm đó, Triệu VyTô Hữu Bằng gặp lại nhau trong một sự kiện lớn ở Thanh Đảo. Lúc đó Triệu Vy đã 37 tuổi, còn Tô Hữu Bằng đã là 40. Ngây ngô chỉ còn là quá khứ nhường chỗ cho sự trưởng thành. Triệu Vy đã là đạo diễn còn Tô Hữu Bằng trở thành nhà sản xuất. Không nói chuyện quá nhiều nhưng chỉ cần một ánh mắt cũng đủ để họ hiểu đối phương đang muốn nói gì.

Triệu Vy - Tô Hữu Bằng

Triệu Vy - Tô Hữu Bằng

Cùng thời gian đó, Tiểu Yến Tử Ngũ aka lại sánh vai bên nhau trên ghế giám khảo. Câu chuyện của cả 2 những tưởng đã dừng thì lại được viết tiếp. Họ không còn trẻ, không còn ngây thơ nhưng họ vẫn nghịch ngợm và trêu chọc nhau như hơn chục năm về trước, lúc cả 2 không có chút vướng bận và đau khổ nào về cuộc sống lẫn sự nghiệp.

Triệu Vy - Tô Hữu Bằng

16 năm không dài cũng không ngắn, 16 năm chỉ có chung vài bộ phim truyền hình, vài lần gặp mặt nói chuyện, vài lần hội họp chè chén, vậy mà chớp mắt đã trôi qua. Tiểu Yến Tử đầy đặn, vui vẻ nhưng không còn tiêu sái như xưa. Tô Hữu Bằng dù vẫn hiền lành nhưng đã thành quý ông nghiêm túc. Người xưa thay đổi nhưng tình cũ vẫn còn. Có thể họ không còn thân thiết như xưa, không dễ dàng hợp tác như xưa nhưng tình cảm vẫn còn đó, mãi mãi không thay đổi cũng như tình yêu mà khán giả đã dành cho Tiểu Yến Tử - Ngũ aka.

Triệu Vy - Tô Hữu Bằng