Triệu Vy - Sao hoa ngữ lắm tài nhiều tật

12:00 12/03/2019

Triệu Vy là ai?

Triệu Vy sinh ngày 12 tháng 03 năm 1976 tại Vu Hồ, An Huy, Trung Quốc, là một nữ diễn viên truyền hình – điện ảnh, ca sĩ, đạo diễn khiêm nhà sản xuất phim nổi tiếng người Trung Quốc. Dù là một người vô cùng nổi tiếng, cô cũng có kha khá tai tiếng để đời. Mới đây nhất vào ngày 26/8/2021, Triệu Vy bị cục Quảng điện phong sát, xóa hết những phim từng đóng vì dính scandal lớn.

 
Chúc mừng sinh nhật 43 tuổi của Triệu Vy.
Chúc mừng sinh nhật 43 tuổi của Triệu Vy.

Bộ phim đầu tiên Triệu Vy tham gia là một vai phụ đóng cùng ngôi sao Củng Lợi trong bộ phim Họa Hồn. Nhưng vai diễn Tiểu Yến Tử trong bộ phim truyền hình ăn khách của Trung Quốc Hoàn Châu Cách Cách mới là bước đệm đưa tên tuổi của Triệu Vy đến gần với công chúng và được mến mộ từ đó.

Trước khi bén duyên với nghiệp diễn xuất, ca hát, Triệu Vy từng theo học trường Sư phạm thành phố Vu Hồ (năm 1992). Sau đó, Triệu Vy tiếp tục đăng kí theo học tại Học viện Hằng Thông Thượng Hải và tốt nghiệp cùng năm với trường Sư Phạm vào năm 1994.

Để tiếp tục tích lũy kiến thức và kinh nghiệm diễn xuất, tháng 4/1996, sau khi đến Bắc Kinh, Én nhỏ dự thi vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Tại đây, Triệu Vy trở thành bạn học và là mối tình đơn phương sâu đậm của Huỳnh Hiểu Minh.

 
Huỳnh Hiểu Minh thừa nhận từng "yêu đơn phương" Triệu Vy thời còn học chung ở Học viện điện ảnh Bắc Kinh.
Huỳnh Hiểu Minh thừa nhận từng "yêu đơn phương" Triệu Vy thời còn học chung ở Học viện điện ảnh Bắc Kinh.

Triệu Vy - mối tình đơn phương sâu đậm của Huỳnh Hiểu Minh

Khi theo học tại Học viện điện ảnh Bắc Kinh, Huỳnh Hiểu Minh đã phải lòng nàng "Tiểu Yến Tử" Triệu Vy - cô gái nhỏ có đôi mắt to tròn và thông minh. 

Huỳnh Hiểu Minh từng nói: "Ngày đầu tiên tôi đến Học viện, cô gái đầu tiên tôi nhìn thấy chính là Triệu Vy. Cô ấy mặc một bộ đồ đen đơn giản, tóc dài đến tận thắt lưng. Vừa xoay người đã nhìn thấy gương mặt của của cô ấy rồi. Lúc đó, tôi chỉ có một suy nghĩ: Tiên nữ cũng chỉ đẹp được nhường này mà thôi".

 
Huỳnh Hiểu Minh chấp nhận âm thầm đi bên cạnh cuộc đời Triệu Vy như một người bạn.
Huỳnh Hiểu Minh chấp nhận âm thầm đi bên cạnh cuộc đời Triệu Vy như một người bạn.

Tuy nhiên, tại thời điểm ấy, người đàn ông khiến Triệu Vy say đắm yêu thương lại là Phạm Triết. Sau khi tỏ tình thất bại với câu trả lời từ Triệu Vy rằng: "Tớ có bạn trai rồi"Huỳnh Hiểu Minh đã rủ bạn đi uống rượu, cả một đêm làm loạn khắp ký túc xá trường Học viện Điện ảnh Bắc Kinh.

Khi nhận ra rằng "thích một người, không nhất thiết khiến cô gái trở thành bạn gái của mình. Thích người ấy bằng cách luôn ở bên bảo vệ cô ấy, cảm nhận cuộc sống hạnh phúc của cô ấy"Huỳnh Hiểu Minh đã chấp nhận âm thầm đi bên cạnh cuộc đời Triệu Vy như một người bạn. Huỳnh Hiểu Minh chứng kiến "Én nhỏ" hẹn hò rồi lại thất tình, rồi lại yêu đương, rồi lại chia tay. Mặc dù chuyện tình chưa bao giờ thành nhưng bù lại họ có một tình bạn đẹp, thân thiết và vẫn duy trì đến ngày nay.

Những “scandal” nhớ đời của Triệu Vy

Không thể phủ nhận những thành công đáng kể trong sự nghiệp diễn xuất lẫn ca hát của Triệu Vy, tuy nhiên, cô cũng vấp phải không ít tai tiếng trong suốt con đường mà mình đã chọn, cả về công việc và tình ái.

Những “scandal” khiến sự nghiệp của Triệu Vy bị chao đảo mạnh phải để đến đó là phá hợp đồng với ân nhân, đá tình cũ sau khi nổi tiếng, thuê người hành hung phụ nữ đang mang thai,…

 
Không ít “scandal” khiến sự nghiệp của Triệu Vy bị chao đảo.
Không ít “scandal” khiến sự nghiệp của Triệu Vy bị chao đảo.

Năm 1998, Triệu Vy bỗng chốc trở thành ngôi sao đại lục Trung Quốc sáng giá nhất khu vực Đông Nam Á khi vào vai Tiểu Yến Tử trong Hoàn Châu cách cách. Sự nghiệp của cô lên như diều gặp gió, hợp đồng quảng cáo, đóng phim nhiều vô kể. Cũng chính bởi nổi tiếng quá nhanh và quá sớm so với nhiều ngôi sao cùng thời khác, nên Triệu Vy đã bị cuốn theo vòng xoáy.

Tháng 6/1999, Triệu Vy đối mặt với tin đồn phá hợp đồng với nữ văn sĩ Quỳnh Dao – ân nhân của mình. Sau này, Triệu Vy cho biết đó là sự nông nổi nhất thời và xin được tha thứ cho “hành vi vô tâm của một người trẻ tuổi non dạ…”.

Sở hữu vẻ ngoài ngây thơ, hiền lành, nhưng “Én nhỏ” lại có tình sử khá dày với bạn danh sách bạn trai dài dằng dặc. Đây cũng chính là nơi bắt nguồn cho những lùm xùm tình ái của nàng đại hoa đán.

 
Sở hữu vẻ ngoài ngây thơ, hiền lành, nhưng “Én nhỏ” lại có tình sử khá dày.
Sở hữu vẻ ngoài ngây thơ, hiền lành, nhưng “Én nhỏ” lại có tình sử khá dày.

Năm 2007, mối tình người đẹp – đại gia với Diệp Mậu Thanh của Triệu Vy nhận được sự quan tâm đặc biệt từ người hâm mộ. Tuy nhiên, khi sự nghiệp của “Én nhỏ” vươn đến đỉnh cao thành công ở thời điểm này, Triệu Vy bất ngờ tuyên bố chia tay khiến công chúng và truyền thông vô cùn bất ngờ. Trong lúc dân tình còn chưa kịp phản ứng, nàng đại hoa đán này tiếp tục làm nên hàng loạt tin đồn tình ái với các nghệ sĩ tên tuổi như Châu Tinh Trì, Lê Minh, Tô Hữu Bằng,… và đánh lạc hướng chú ý thành công.

Scandal gây “sốc” nhất cho chính Triệu Vy và dư luận phải kể đến là vụ thuê người hành hung phụ nữ đang mang thai. Tháng 11/2015, ngay khi vừa nhận lời thực hiện bộ phim Kinh hoa yên vân với thù lao kếch xù, Triệu Vy vấp phải tin đồn thuê người hành hung thai phụ khiến nàng “Én nhỏ” lao đao. Để tạm thời né tránh dư luận, Triệu Vy đã đăng kí học nghiên cứu sinh chuyên ngành đạo diễn điện ảnh tại Học viện điện ảnh Bắc Kinh.

Ngày 26/8/2021, những người hâm mộ Triệu Vy đón nhận sốc khi cô bị phong sát vì có liên quan đến scandal của Ngô Diệc Phàm và những chuyện khác. Theo đó, các bộ phim của Triệu Vy bị gỡ bỏ hoàn toàn, cô cũng bị cấm ngôn trên weibo.

(Ảnh: Tổng hợp)

Cùng theo dõi, cập nhật tin tức mới và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!

Người sinh ngày tháng 3 có dũng khí và ý chí kiên định, có thể chịu đựng thất bại và bất hạnh trong sinh mệnh. Họ giỏi gắng gượng để tồn tại trong nghịch cảnh, thậm chỉ thích vươn trong nghịch cảnh. Họ có năng khiếu nhiều phương diện, tuyệt đối không nên đem tinh lực phân tán vào những phương diện khác nhau, bằng không sự nghiệp khó có thành tựu.