Phạm Băng Băng "làm lụng" 2 năm mới đủ đóng phạt 3.100 tỷ, còn 200 tỷ của Triệu Vy thì cần bao lâu?

23/11/2018, 16:15 GMT+07:00

Vào ngày 20/11, vợ chồng Triệu Vy tiếp nhận một án phạt mới vì gian lận tài chính. Theo đó, vợ chồng Én Nhỏ sẽ phải nộp số tiền lên đến 600.000 NDT (hơn 2 tỷ). Ngoài ra 456 đơn vị đứng ra khởi tố và yêu cầu bồi thường số tiền lên tới 57,7 triệu NDT (194 tỷ). Với gần 200 tỷ đồng, Én Nhỏ sẽ mất bao lâu để có thể gom đủ tiền đóng phạt và bồi thường?

Phạm Băng Băng

Trước đó, nữ diễn viên Phạm Băng Băng cũng vướng vào bê bối trốn thuế và phải nộp khoản tiền phạt 3.000 tỷ. Theo như thông tin truyền ra từ cư dân mạng Trung Quốc, số tiền 3.000 tỷ chỉ bằng 2 năm thu nhập của Phạm Băng Băng

>> Xem thêm: Nộp xong 3100 tỷ tiền thuế, Phạm Băng Băng túng quẫn đến mức phải rao bán quần áo cũ?

Phạm Băng Băng

Vì thế, chẳng cần đến 3 tháng để xoay sở, trong nhiều năm hoạt động nghệ thuật cùng nhiều tài sản cố định, tài sản xoay vòng khác của nữ diễn viên thì cô có thể nộp phạt ngay lập tức.


Phạm Băng Băng có thể đóng phạt ngay lập tức nhờ khối tài sản khổng lồ của mình
Phạm Băng Băng có thể đóng phạt ngay lập tức nhờ khối tài sản khổng lồ của mình

Trở về với số tiền 200 tỷ đồng của vợ chồng Triệu Vy, cô là ngôi sao hạng A của làng giải trí xứ Trung, cũng như Băng Băng ngoài catse khủng khiếp cho một vai diễn thì những tài sản khác của gia đình Én Nhỏ cũng dư giả để trả khoản bồi thường và tiền phạt cho vụ lùm xùm tài chính này. Ước tính số tiền Triệu Vy bỏ ra chỉ bằng 3 tháng thu nhập của vợ chồng cô. 

>> Xem thêm: Chồng tỷ phú bị kiện ra tòa vì tham nhũng, Triệu Vy tương lai còn thảm hơn Phạm Băng Băng?


200 tỷ đồng chỉ bằng 3 tháng thu nhập của vợ chồng Triệu Vy
200 tỷ đồng chỉ bằng 3 tháng thu nhập của vợ chồng Triệu Vy

Dưới vỏ bọc là ngôi sao nổi tiếng, Triệu Vy luôn gặp thuận lợi trong quá trình đầu tư và tạo được hiệu ứng lớn trong thị trường. Do đó, những bê bối của cô đã gây ảnh hưởng đáng kể đến thị trường chứng khoán Trung Quốc. Bên cạnh đó, trong vòng 3 năm tới, có nhiều cổ đông sẽ lên kế hoạch đòi bồi thường vì thế dự tính số tiền 200 tỷ này có thể tăng lên.