Triệu Vy bị Quỳnh Dao mắng "vong ân bội nghĩa"

14/02/2014, 08:00 GMT+07:00

Khi ca ngợi Lâm Tâm Như vẫn luôn nhớ đến mình thì Quỳnh Dao cũng ám chỉ Triệu Vy là người vong ân bội nghĩa.

Nổi lên từ tác phẩm truyền hình nổi tiếng là Hoàn Châu Cách Cách của Quỳnh Dao, nhưng có vẻ như càng ngày, Triệu Vy và cô giáo càng bất hòa với nhau hơn. Đặc biệt là khi Quỳnh Dao bắt đầu viết những lời đầy ẩn ý nhằm ám chỉ Triệu Vy là người "vong ân bội nghĩa".

Triệu Vy - Quỳnh Dao
Triệu Vy và ân sư Quỳnh Dao

Trước đây, đã có nhiều tin đồn cho rằng Quỳnh DaoTriệu Vy bất hòa, nhưng sau đó nàng Tiểu Yến Tử đến nhà Quỳnh Dao để thăm bà đã phá vỡ tin đồn này. Tuy nhiên, có vẻ như mọi chuyện vẫn chưa được giải quyết triệt để. Thời gian gần đây, đột nhiên Quỳnh Dao lại than thở về Triệu Vy và tiết lộ từ sau khi kết thúc quay phim Tân Dòng Sông Ly Biệt, Triệu Vy chỉ đến nhà mình đúng 1 lần và hiếm khi liên hệ với bà.

Triệu Vy
Quỳnh Dao liên tục ám chỉ Triệu Vy là người vô ơn...

Lâm Tâm Như
... và khen ngợi Lâm Tâm Như hết lời

Quỳnh Dao than thở, bà không để ý đến chuyện này vì rất thông cảm cho Triệu Vy khi vừa phải chăm con gái, lại vừa phải làm đạo diễn cho bộ phim điện ảnh đầu tay: "Chỉ cần biết con bé vẫn ổn là được rồi", sau đó bà bắt đầu khen ngợi Lâm Tâm Như: "Mấy năm nay chỉ có Lâm Tâm Như là vẫn ân cần thăm hỏi tôi, không có năm nào quên. Những người khác rất ít liên hệ với tôi. Nhưng khi tôi nhờ thì họ cũng đến".

Quỳnh Dao
Quỳnh Dao là mẹ đẻ của rất nhiều bộ phim truyền hình mà khán giả Việt Nam quen thuộc

Thời gian trước, khi đang đi tuyên truyền cho bộ phim điện ảnh đầu tay của mình, Triệu Vy từng đăng bức hình con gái đứng ở cửa sổ và nhìn về phía tòa tháp Đài Bắc 101 nổi tiếng. Tuy nhiên, dù đến Đài Bắc để quảng bá phim, Triệu Vy vẫn chưa từng đến nhà ân sư Quỳnh Dao để thăm bà cũng như gọi điện thoại. Quỳnh Dao sau đó cũng than thở về chuyện này và ẩn ý Triệu Vy đã nổi tiếng nên bắt đầu quên luôn người có ân với cô là mình: "Diễn viên càng bay càng cao, cũng là càng lúc càng xa. Đứa nhỏ cũng cũng vậy, đây là hiện tượng tự nhiên mà thôi".

Triệu Vy - Lâm Tâm Như - Phạm Băng Băng - Quỳnh Dao
Quỳnh Dao bên 3 học trò cưng của mình là Triệu Vy, Lâm Tâm Như Phạm Băng Băng

Sau đó, bà bắt đầu ca ngợi những học trò khác, xuất thân từ bộ phim Hoàn Châu Cách Cách như Lâm Tâm Như, Tô Hữu Bằng, Huỳnh Hiểu MinhPhạm Băng Băng. Đặc biệt là khi những người này đều trở thành diễn viên hàng đầu Hoa Ngữ và dần dấn thân vào con đường sản xuất phim ảnh. Quỳnh Dao chia sẻ: "Rất tự hào cũng cảm thấy kiêu ngạo lây. Bọn họ thành công không phải là nhờ công lao của tôi mà là do cố gắng của chính bản thân họ".