Trần tình của tài xế tông sập giàn giáo trước hầm Thủ Thiêm

16/10/2018, 11:20 GMT+07:00

Trần tình của tài xế tông sập giàn giáo cầu vượt hầm Sài Gòn gây ùn ứ. Trao đổi với báo chí, anh Thụy cho biết, mình đang lái xe thuê nuôi gia đình khó khăn.

Sáng 16/10, Công an quận 2, TPHCM đã có buổi làm việc với tài xế ông Hồ Vũ Linh Thụy (40 tuổi, quê Đồng Nai) là tài xế đã điều khiển xe tải tông sập giàn giáo cầu vượt hầm Sài Gòn gây ùn ứ vào sáng 15/10.


Giao thông khu vực ùn ứ, tê liệt nghiêm trọng sau đó.
Giao thông khu vực ùn ứ, tê liệt nghiêm trọng sau đó.

Như đã thông tin, khoảng 5 giờ 4 phút ngày 15-10, tài xế Thuỵ điều khiển xe tải mang BKS: 64C-027.** lưu thông qua hầm Thủ Thiêm hướng từ quận 1 qua quận 2, TPHCM. Khi đến khu vực dưới dạ Cầu 19 (thuộc Dự án đầu tư xây dựng 4 tuyến đường chính trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm) phía đầu hầm quận 2 thì xảy ra va quẹt vào mái che phục vụ công tác lao dầm của công trình này, hậu quả vụ va chạm làm 4 mái che bị sập. 

>> Bài viết liên quan: Giàn giáo trước hầm Thủ Thiêm sập, giao thông qua khu vực ùn ứ đúng giờ cao điểm

Vụ việc khiến cho 1 người đi xe máy bị thương, đã được đưa đi cấp cứu sau đó. Giao thông qua khu vực phải đi vào các tuyến đường tránh như Điện Biên Phủ, Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, hướng về quận 1 ùn tắc nghiêm trọng, kéo dài nhiều km.

Ông Đoàn Văn, Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn cho biết, vào lúc 5 giờ 4 phút ngày 15-10, xe tải 64C-027** lưu thông qua hầm hướng từ quận 1 qua quận 2, đến khu vực dưới dạ cầu 19 (thuộc Dự án đầu tư xây dựng 4 tuyến đường chính trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm) phía đầu hầm quận 2 đã va vào mái che phục vụ công tác lao dầm cầu 19.

Sau khi phát hiện sự cố, các đơn vị liên quan đã phối hợp tạm ngưng lưu thông các phương tiện qua hầm để phục vụ công tác điều tra và xử lý, thu dọn hiện trường. Trung tâm cũng đưa nạn nhân bị thương đi cấp cứu và thông báo cho Công ty cổ phần Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh (chủ đầu tư dự án xây dựng 4 tuyến đường chính trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm), Công ty cổ phần Đạt Phương (đơn vị thi công cầu 19) phối hợp xử lý hiện trường.


Hiện trường vụ việc.
Hiện trường vụ việc.

Đến 10h cùng ngày giao thông qua đường hầm trở lại bình thường. Hầu hết điều người dân quan tâm là tại sao thời điểm xảy ra vụ việc tới khi sự cố được khắc phục hơn 4 tiếng thì mới được khắc phục?

Phía đầu hầm Thủ Thiêm đã có biển báo giới hạn chiều cao của các phương tiện là 4,2m, giàn giáo khu vực cầu số 19 cao 4,6m. Hai phía đầu hầm luôn có lực lượng CSGT, nhân viên đơn vị quản lý hầm chốt chặn nhưng đã không phát hiện ra xe vượt chiều cao. Qua đó cho thấy công tác quản lý hầm còn lỏng lẻo trong khi giàn giáo phục vụ công tác lao dầm cầu 19 chưa đảm bảo…

Ông Ngô Hải Đường, Trưởng phòng Quản lý khai thác hạ tầng giao thông đường bộ Sở GTVT TPHCM cho biết, vụ việc đang được cơ quan công an điều tra. Công an xác định chủ xe là ông Nguyễn Văn Tài (ngụ xã Trung Hiếu, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) và tài xế là ông Thuỵ. Chiếc xe có tải trọng gần 18 tấn, đăng ký hoạt động đầu tháng 4/2018 và đã thay đổi kết cấu nâng cao hơn so với quy định.


Hiện trường vụ việc.
Hiện trường vụ việc.

Trần tình của tài xế tông sập giàn giáo cầu vượt hầm Sài Gòn gây ùn ứ

Trao đổi với báo chí tối 15/10, anh Thụy cho biết, mình nhận chở cam cho một người chủ từ tỉnh Vĩnh Long đi Đà Nẵng. Rạng sáng nay, anh lái xe tải chạy qua hầm Thủ Thiêm. Khi đang lên đầu hầm Thủ Thiêm, xe anh chỉ chạy tốc độ khoảng 30 km/h. Lúc này, thùng xe có xảy ra va chạm và kéo để giàn giáo nhưng anh không hề hay biết nên vẫn tiếp tục lộ trình.

“Khi xe chạy đến Đồng Nai thì chủ xe mới gọi thông báo, lúc này tôi mới mới biết xe mình gây tai nạn nghiêm trọng. Nếu lúc đó tôi mà biết thì đã dừng lại gọi bảo hiểm và chủ xe lên giải quyết chứ không rời đi”, anh Thụy phân trần.

Tài xế cho hay, mình sống ở vùng quê nghèo giáp giữa Đồng Nai và Lâm Đồng. Anh có vợ và một con, vợ anh đang chuẩn bị sinh đứa con thứ 2. Cuộc sống gia đình khó khăn, tất cả thành viên đều trông cậy vào tiền chạy xe mướn của nam tài xế.

>> Có thể bạn quan tâm:
Khoảnh khắc chiếc xe tải kéo sập giàn giáo trước hầm Thủ Thiêm khiến trung tâm SG ùn ứ nhiều giờ
Cận cảnh hiện trường xe tải kéo sập giàn giáo trước hầm Thủ Thiêm


Tại hiện trường, cam trên xe rơi khắp nơi.
Tại hiện trường, cam trên xe rơi khắp nơi.

Trong 17 năm lái xe thuê, đã khộng ít lần anh Thụy lái xe chạy qua hầm Thủ Thiêm. Bởi vậy, nam tài xế biết rõ giới hạn chiều cao hầm là 4,2 m.Ttrong khi đó, xe tải của anh chỉ có 4 m nên anh vô tư lái qua.

“Trước kia tôi lái xe chạy qua hầm thường xuyên nhưng không xảy ra sự cố gì. Thời gian này tôi ít lái nên không biết có thêm giàn giáo. Nhưng tôi chắc chắn xe mình không bao giờ cao hơn 4,2 m”, anh Thụy khẳng định.


Vụ việc khiến một người bị thương và được đưa đi cấp cứu sau đó.
Vụ việc khiến một người bị thương và được đưa đi cấp cứu sau đó.

Trần tình của tài xế tông sập giàn giáo trước hầm Thủ Thiêm

Sau khi được chủ xe thông báo, công an liên lạc, anh Thụy đã dừng xe cam lại và đi xe khách vào TP.HCM. Anh buồn khi biết có người bị thương trong vụ tai nạn.

“Công an hẹn tôi sáng mai tới làm việc. Việc của tôi khi tới TPHCM đêm nay là tới thăm người bị thương và gửi lời xin lỗi..”