Cây chổi vàng 2019: Triệu Lệ Dĩnh - Đường Yên cạnh tranh giải... diễn dở của năm

22/01/2019, 10:10 GMT+07:00

Mỗi năm một lần, giải thưởng Chổi vàng lại được trao, rất nhiều nam nữ diễn viên đình đám có tên trong danh sách.

Mới đây, danh sách đề cử các bộ phim, diễn viên, đạo diễn, biên kịch cho giải Chổi vàng 2018 - Giải thưởng tương tự như Mâm Xôi Vàng của Hollywood dành cho những cái tên gây thất vọng nhất trong năm đã được đưa ra. Trong đó có rất nhiều cái tên đáng chú ý và gây bất ngờ. Danh sách này vừa được đưa ra đã thu hút sự quan tâm của mọi người và trở thành đề tài bàn tán xôn xao trên các diễn đàn mạng.

Năm nay, rất nhiều bộ phim điện ảnh được đầu tư lớn có tên trong danh sách đề cử Chổi vàng. Trong đó có thể kể đến các bộ phim như: Chung Cư Tình Yêu, Khuê Mật 2: Vô Nhị Bất Tác, Tróc yêu Ký 2, Tây Du Ký Nữ Nhi Quốc, Âu Châu Công Lược, Atula,… Dù được kỳ vọng rất nhiều, nhưng khi lên sóng, những bộ phim này lại khiến khán giả thất vọng cả về nội dung và diễn xuất.


Chung Cư Tình Yêu.
Chung Cư Tình Yêu.


Tróc Yêu Ký 2.
Tróc Yêu Ký 2.


Tây Du Ký Nữ Nhi Quốc.
Tây Du Ký Nữ Nhi Quốc.


Âu Châu Công Lược.
Âu Châu Công Lược.


Atula.
Atula.

Trong danh sách đề cử nữ diễn viên, có rất nhiều cái tên đã quen mặt với khán giả ở mảng phim truyền hình, đặc biệt là Đường YênTriệu Lệ Dĩnh.

Diễn xuất mờ nhạt trong bom xịt Âu Châu Công Lược khiến Đường Yên bị nhiều khán giả "ném đá". Dù thành công ở mảng truyền hình nhưng khi chuyển sang hướng điện ảnh, Đường Yên lại không tạo được điểm nhấn. Ngoài Đường Yên thì Đỗ Quyên (người đóng vai nữ thứ 2 của Âu Châu Công Lược) cũng có tên trong danh sách đề cử Chổi vàng 2018.


Đường Yên và Đỗ Quyên (Âu Châu Công Lược).
Đường Yên Đỗ Quyên (Âu Châu Công Lược).

Năm ngoái, Triệu Lệ Dĩnh cũng góp tên trong danh sách đề cử Chổi vàng với vai nữ chính trong phim điện ảnh Mật Chiến. Năm nay, nàng tiểu Hoa đán lại tiếp tục bị điểm mặt gọi tên khi vào vai Nữ vương Tây Lương Nữ Nhi Quốc trong bộ phim Tây Du Ký Nữ Nhi Quốc. Cũng giống như Đường Yên, thành công ở mảng truyền hình không giúp Triệu Lệ Dĩnh tiến xa ở mảng phim điện ảnh.


Triệu Lệ Dĩnh trong Tây Du Ký Nữ Nhi Quốc.
Triệu Lệ Dĩnh trong Tây Du Ký Nữ Nhi Quốc.

Ngoài ra còn có rất nhiều sao nữ được đề cử Chổi vàng như Tống Thiến (Cổ Kiếm Kỳ Đàm), Quách Bích Đình (Võ Lâm Quái Thú, Vũ Trụ Hữu Ái Lãng Lạng Đồng Du), Trần Ý Hàm Trương Quân Ninh (Khuê Mật 2).


Tống Thiến (Cổ Kiếm Kỳ Đàm).
Tống Thiến (Cổ Kiếm Kỳ Đàm).


Quách Bích Đình (Võ Lâm Quái Thú).
Quách Bích Đình (Võ Lâm Quái Thú).


Trần Ý Hàm và Trương Quân Ninh (Khuê Mật 2).
Trần Ý Hàm Trương Quân Ninh (Khuê Mật 2).

Ở danh sách đề cử nam diễn viên, nhiều người đã vô cùng bất ngờ khi thấy xuất hiện tên của Ảnh đế Lương Triều Vỹ. Điều đáng nói là Lương Triều Vỹ có đến 2 tác phẩm thất bại trong năm vừa qua là Tróc Yêu Ký 2 Âu Châu Công Lược. Nhiều người cho rằng Lương Triều Vỹ có tên trong danh sách này là do chọn sai kịch bản chứ không phải do diễn xuất kém.


Lương Triều Vỹ trong Tróc Yêu Ký 2.
Lương Triều Vỹ trong Tróc Yêu Ký 2.


Lương Triều Vỹ trong Âu Châu Công Lược.
Lương Triều Vỹ trong Âu Châu Công Lược.

Ngoài ra còn có Trần Học Đông (Võ Lâm Quái Thú), Trần Dịch Tấn (Ngạo Để Cự Tinh), Trần Hách (Chung Cư Tình Yêu), Ngô Lỗi (Atula), Chân Tử Đan (Đại Sư Huynh Băng Phong Hiệp: Thời Không Hành Giả).


Trần Học Đông trong Võ Lâm Quái Thú.
Trần Học Đông trong Võ Lâm Quái Thú.


Ngô Lỗi trong Atula.
Ngô Lỗi trong Atula.


Chân Tử Đan trong Đại Sư Huynh.
Chân Tử Đan trong Đại Sư Huynh.

Các đạo diễn như Hoàng Chân Chân, Trịnh Bảo Thụy, Hứa Thành Nghị, Mã Sở Thanh,… Các biên kịch Hoàng Chân Chân, Hầu Dĩnh Hành, Ngô Cẩn Dung,… vì có phim đáng thất vọng ra rạp nên cũng bị đề cử nhận Chổi vàng.

Chổi vàng là giải thưởng nhằm phê phán những tác phẩm kém chất lượng, diễn viên diễn xuất yếu, biên kịch và đạo diễn không tốt. Vì vậy đây chính là giải thưởng mà không một ai muốn nhận được. Bạn nghĩ sao về danh sách đề cử Chổi vàng năm nay? Chia sẻ suy nghĩ với YAN nhé!

Ảnh: Internet