Chiều ngày 30/9: Triều cường tại TP.HCM đạt "đỉnh", cao hơn 1,6m

30/09/2019, 14:00 GMT+07:00

Trong hai ngày 28,29/9, khu vực TP.HCM liên tục diễn ra các đợt ngập nước do triều cường. Nhiều tuyến đường đã trở nên ngập nặng, có nơi còn ngập tới nửa bánh xe dù trời không mưa. Theo ghi nhận, các tuyến đường Nguyễn Thái Bình, Kỳ Con, Cô Giang,... ngay trung tâm quận 1 đã liên tiếp xảy ra tình trạng ngập úng. Bên cạnh đó, khu vực Nhà Bè hay đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận 2) cũng bị nhấn chìm trong nước.

>>Xem thêm: Những tuyến đường ngập nặng tại TP.HCM, cần hạn chế di chuyển

 
Nhiều tuyến đường ở trung tâm TP.HCM bị ngập nặng dù trời không mưa
Nhiều tuyến đường ở trung tâm TP.HCM bị ngập nặng dù trời không mưa

Chiều ngày  30/9: Triều cường tại TP.HCM đạt đỉnh, cao hơn 1,6m

Được biết, trong hai ngày vừa qua, triều cường đã khiến người dân gặp rất nhiều khó khăn khi tham gia giao thông, tuy nhiên, mức triều cường này chưa phải là “đỉnh”. Theo báo cáo mới nhất từ Đài dự báo Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, triều cường tại khu vực TP.HCM sẽ đạt “đỉnh” trong chiều nay. Theo đó, mức triều cường có thể lên tới 1,7m; vượt mức báo động III 0,2m.


Triều cường khiến đoạn đường bị ngập nặng ở quận 8

 
Triều cường khiến nhiều đoạn đường bị ngập nặng
Triều cường khiến nhiều đoạn đường bị ngập nặng

Cụ thể, theo dự báo, mức triều cường tại trạm Phú An là 1,67m; trạm Nhà Bè là 1,66m (vượt hơn mức báo động III từ 0,15 - 0,20m). Thời điểm xảy ra triều cường được dự kiến bắt đầu từ 16h30 tới 20h. Đây là thời điểm tan tầm của học sinh và người đi làm, dự đoán trên khắp địa bàn TP.HCM sẽ xảy ra tình trạng ách tắc nặng nề. Chính vì vậy, để chủ động trong sinh hoạt, người dân cần trở về nhà trước thời điểm xảy ra triều cường, đồng thời chuẩn bị các biện pháp ngăn không cho nước tràn vào nhà.

 
16h30 tới 20h chiều nay triều cường sẽ đạt tới "đỉnh", dự kiến có nơi cao tới 1,7m
16h30 tới 20h chiều nay triều cường sẽ đạt tới "đỉnh", dự kiến có nơi cao tới 1,7m

Ngay lúc này, người dân đang đi làm hay có nhà ở quận 1, 4, 2, 7, 8, Nhà Bè, Tân Bình,... nên chủ động sắp xếp công việc để trở về trước 16h30. Trước những hình ảnh không ít người phải bì bõm trong dòng nước lớn, xe cộ hỏng nặng không thể nổ máy giữa đường gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự an toàn, mọi người cần chủ động hơn để phòng tránh.

>>Đừng bỏ lỡ: TP.HCM đứng trước nguy cơ có thể "chìm dần" xuống biển sâu: Nhiều giải pháp chống lún được đề ra

Sài Gòn như “sông”, bốn bề toàn là nước

Được biết, triều cường dâng cao trong 2 ngày 28,29/9 đã khiến nhiều khu vực ven sông Sài Gòn rơi vào tình trạng ngập nặng. Thậm chí, có nhiều khu dân cư gần đây đã chìm trong biển nước. Chiều ngày 29/9, tại khu vực đường Trần Xuân Soạn (quận 7), triều cường lên cao khiến đoạn đường ngập hơn nửa bánh xe, hàng ngàn người dân di chuyển qua khu vực này đều phải “bơi” để về nhà.

 
Khu vực ven sông Sài Gòn bị ngập nước nặng nề, nước tràn cả vào nhà
Khu vực ven sông Sài Gòn bị ngập nước nặng nề, nước tràn cả vào nhà

Tại khu vực Bình Thạnh, nhiều nhà dân đã bị nước “tấn công”. Theo đó, nước cứ chảy ào ào rồi trào vào nhà người dân trong sự bất lực. Nhiều người cho rằng, Sài Gòn trong những ngày này chẳng khác gì sống chung với lũ, trời không mưa nhưng đường vẫn ngập khiến cả khu vực nhấn chìm trong biển nước. Đến 20h30 ngày 29/9, nhiều khu vực vẫn còn ngập nặng. Mức độ rủi ro thiên tai do triều cường khu vực TP.HCM ở cấp độ 3.

Chiều ngày 30/9: Triều cường tại TP.HCM đạt

 
Triều cường khiến cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn
Triều cường khiến cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn

Triều cường ngập lớn không chỉ gây khó khăn cho sinh hoạt, làm cản trở người tham gia giao thông mà còn gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Người lớn tại khu vực chân cầu Thanh Đa đã phải túc trực tại các điểm ngập để cảnh báo trẻ nhỏ không đi vào nơi nguy hiểm. Đồng thời, hướng dẫn liên tục cho trẻ nhỏ di chuyển theo chiều an toàn.

 
Nhiều khu vực bị nhấn chìm trong biển nước
Nhiều khu vực bị nhấn chìm trong biển nước

>>Xem thêm: TP.HCM: Mưa cực lớn kèm sét dữ dội khiến nhiều quận nội thành ngập trong biển nước

Triều cường 2 ngày vừa qua chưa phải là đỉnh điểm nhưng đã khiến cuộc sống của người dân trên khu vực ít nhiều bị ngưng trệ. Dự kiến trong chiều nay, mức triều cường đạt đỉnh sẽ làm tình trạng này trở nên tồi tệ hơn. Ngay bây giờ, hãy cùng YAN chia sẻ thông tin này để cùng phòng tránh nhé!

Ảnh: Tổng hợp

Đây không phải là lần đầu tiên người dân ở khu vực TP.HCM phải sống trong cảnh ngập lụt. Trước đây, nhiều lần mưa lớn đã khiến cho các tuyến đường bị chìm trong biển nước.

Cụ thể trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, có những nơi ngập tới 0,5m. Được biết, tuyến đường này đã có lắp đặt máy bơm "khủng". >>Đọc thêm:...