Triều cường ở TP.HCM vào chiều 18/11 xuống nhanh, nhiều nơi vẫn ngập

19:45 18/11/2020

Trong vài ngày trở lại đây, một số vùng thuộc khu vực TP.HCM và Cần Thơ đều rơi vào tình trạng ngập úng nặng do mực nước triều liên tục dâng cao. 

Tình trạng này đã gây khó khăn cho cuộc sống cũng như việc di chuyển của người dân. 

 
Triều cường gây ngập đường Tôn Thất Thuyết, quận 4 chiều 17/11. (Ảnh: Zing)
Triều cường gây ngập đường Tôn Thất Thuyết, quận 4 chiều 17/11. (Ảnh: Zing)

>>> Xem thêm: TP.HCM: Người dân chật vật vì triều cường vào giờ cao điểm

Triều cường tại TP.HCM vẫn vượt trên mức báo động 3

Theo Zing dẫn nguồn tin từ Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, mực nước tại các trạm thuộc vùng hạ lưu hệ thống sông Sài Gòn - Đồng Nai đã đạt đỉnh trong kỳ triều cường đầu tháng 10 âm lịch. Đến 7h sáng ngày 18/11, mực nước triều đo được tại trạm Nhà Bè nằm trên kênh Đồng Điền là 1,6m (vượt báo động 3 là 0,1m). Bên cạnh đó, mực nước tại trạm An Phú trên sông Sài Gòn là 1,63m (vượt báo động 3 là 0,134m).

 
Triều cường gây ngập tại một khu vực ở TP.HCM. (Ảnh: Thanh Niên)
Triều cường gây ngập tại một khu vực ở TP.HCM. (Ảnh: Thanh Niên)

Đến chiều ngày 18/11, mực nước triều tại khu vực TP.HCM vẫn tiếp tục lên nhưng chậm và thấp hơn so với buổi sáng cùng ngày. Cơ quan khí tượng cho biết, thời điểm triều cường xuất hiện sẽ rơi vào khoảng 19h đến 19h30. Tại 2 trạm An Phú và Nhà Bè, mực nước triều được dự báo sẽ đồng loạt đạt mức 1,55m (cao hơn báo động 3 là 0,05 m).

 
Người dân di chuyển khó khăn khi triều cường dâng cao. (Ảnh: Pháp Luật)
Người dân di chuyển khó khăn khi triều cường dâng cao. (Ảnh: Pháp Luật)

>>> Xem thêm: Cảnh báo TP.HCM có thể ngập nặng trong những ngày tới do triều cường

Triều cường xuống nhanh trong vòng 5 ngày tới

Thông tin từ Zing cho biết, trong ngày 18/11, mực nước triều tại TP.HCM đã bắt đầu hạ dần, thế nhưng vẫn vượt mức báo động 3. Một số tuyến đường nằm ở khu vực thấp trũng, gần sông, kênh, rạch... sẽ vẫn duy trì trạng thái ngập úng là Lê Văn Lương, Huỳnh Tấn Phát (huyện Nhà Bè), Trần Xuân Soạn (quận 7), Bình Quới (quận Bình Thạnh), Lương Định Của, Quốc Hương (quận 2)... Ngập úng nặng trong nhiều ngày đã khiến việc di chuyển cũng như sinh hoạt của người dân ở nơi đây bị ảnh hưởng khá lớn.

 
Người dân gặp khó khăn khi di chuyển ngoài đường bị ngập nặng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Người dân gặp khó khăn khi di chuyển ngoài đường bị ngập nặng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Trong vòng 5 ngày tới, mực nước triều trên hệ thống kênh rạch ở TP.HCM sẽ bắt đầu xuống nhanh. Cho đến ngày 22/11, tại trạm An Phú và Nhà Bè, mực nước triều sẽ duy trì ở mức khoảng 1,3 đến 1,35m.

 
Nhiều nơi mực nước triều dâng cao đến gần 1m. (Ảnh: VTV)
Nhiều nơi mực nước triều dâng cao đến gần 1m. (Ảnh: VTV)

>>> Xem thêm: Sài Gòn dự báo ngập nặng do triều cường, có nơi sâu tới gần 2m

Bạn nghĩ như thế nào về thông tin trên? Cho chúng mình biết thêm ý kiến tại YAN nhé!

TRIỀU CƯỜNG ĐẠT ĐỈNH GÂY NGẬP ÚNG TẠI NHIỀU TUYẾN ĐƯỜNG LỚN Ở TP.HCM

Như trước đó đã đưa tin, vào chiều ngày 16/11, triều cường đã chính thức đạt đỉnh tại một số khu vực ở TP.HCM. Theo VTV, khoảng 17h chiều ngày 16/11, nhiều tuyến đường chính đã bị ngập úng do mực nước liên tục tăng cao.

Có thể kể đến tuyến đường bị ngập nặng là Trần Xuân Soạn thuộc quận 7, TP.HCM. Khu vực này bị mực nước triều nhấn chìm, mặt đường lớn nhanh chóng biến thành "sông". Nhiều tuyến đường, mực nước ngập sâu đến nửa mét khiến hàng loạt phương tiện không thể di chuyển.

Nhiều nhà dân dù đã xây dựng các vách ngăn nước, nhưng mỗi khi có phương tiện chạy ngang qua đều bị hất nước vào trong nhà. 

Xem chi tiết tại đây!