Triệt phá băng cướp 9X gây ra nỗi khiếp sợ cho người đi đường

28/01/2015, 19:00 GMT+07:00

Trước khi ra đường cướp giật tài sản của người dân, các đối tượng thường thay diện mạo của phương tiện để tránh sự để ý của công an.

Ngày 28/1, Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về Trật tự xã hội, Công an quận Bình Thạnh, TP HCM cho biết, vừa triệt phá thành công một băng nhóm 9X gồm 7 đối tượng chuyên đi cướp giật tài sản của người đi đường.

Cầm đầu băng nhóm này là do Nguyễn Thanh Lợi (SN 1994, ngụ quận Bình Thạnh). Các đối tượng còn lại gồm: Trương Phước Sang, tự “Sang Bét” (SN 1998, quê Tiền Giang), Đoàn Trần Anh Tú (SN 1998), Trần Minh Thiện (SN 1999), Nguyễn Vũ Trí Cường (SN 1996), Trần Thanh Tùng (SN 1999) và Lê Trọng Đạo (SN 1996). Trong đó, Nguyễn Thành Lợi có 2 tiền án về tội cướp tài sản và cướp giật tài sản.  Đoàn Trần Anh Tuấn cũng từng có 1 tiền án về tội cướp tài sản.


Các đối tượng trong băng cướp táo tợn. Ảnh: Đặng Thanh
 
Theo cơ quan công an quận Bình Thạnh, trước đó có nhiều người dân đến trình báo về việc bị một nhóm đối tượng cướp giật tài sản táo tợn ngoài đường. Qua xác minh nhiều băng nhóm trên địa bàn, công an xác định băng nhóm do Nguyễn Thanh Lợi cầm đầu là khả nghi nhất .

Vào tối ngày 25/1, anh Kim IL Rae, (quốc tịch Hàn Quốc) đang đi bộ trên đường D2, phường 25, quận Bình Thạnh thì bị băng nhóm này áp sát giật chiếc điện thoại Iphone 6. Sau khi gây án các đối tượng vừa bán chiếc điện thoại của nạn nhân được 7 triệu đồng thì bị các trinh sát ập vào tóm gọn. Qua khám xét địa điểm các đối tượng thường tụ tập, công an thu giữ nhiều giỏ xách, giấy tờ, tài sản… có liên quan đến vụ án.


Tang vật công an thu giữ mà các đối tượng cướp được của người đi đường. Ảnh: Đặng Thanh

Theo cơ quan công an, mỗi ngày băng cướp này gây ra từ 2 – 3 vụ cướp  khiến cho nhiều người đi đường khiếp sợ. Hiện công an đang tiếp tục mở rộng điều tra, truy xét các đối tượng có liên quan đến băng nhóm cướp này.