Triễn lãm ảnh kỷ niệm 125 năm thành lập National Geographic

10:20 04/11/2013

Nhân dịp kỷ niệm 125 năm thành lập, trong tháng 11 này, Kênh truyền hình National Geographic Channel hợp tác với hãng máy ảnh Canon mang đến cho khán giả những hình ảnh và thước phim đặc biệt nhất mà kênh National Geographic Channel đã xây dựng trong suốt nhiều năm qua.

Triễn lãm ảnh kỷ niệm 125 năm thành lập National Geographic

Bắt đầu từ ngày hôm nay cho đến hết ngày 8 tháng 11, kênh truyền hình và Canon sẽ tổ chức một cuộc triển lãm ảnh tại lầu 3, trung tâm thương mại Crescent Mall, TP. Hồ Chí Minh. Bộ ảnh triển lãm được lựa chọn cẩn thận từ những bức ảnh tư liệu vô cùng quý giá của National Geographic do những nhiếp ảnh gia nổi tiếng trên thế giới thực hiện như Thomas Abercrombie, Michael Nichols, Steve Winter, Tim Laman, Cory Richards và những tấm ảnh đẹp nhất của những nhiếp ảnh gia trẻ đoạt giải trong cuộc thi Giải thưởng Nhiếp ảnh trẻ EOS (EOS Young Photographer Awards) đã được tổ chức trong năm nay.

Triễn lãm ảnh kỷ niệm 125 năm thành lập National Geographic

Triễn lãm ảnh kỷ niệm 125 năm thành lập National Geographic

Triễn lãm ảnh kỷ niệm 125 năm thành lập National Geographic

Ông Simeon Dawes, Phó Giám đốc Liên kết và Kinh doanh Quảng cáo, khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Trung Đông, Công ty FOX One Stop Media nói “Kênh truyền hình National Geographic Channel luôn cống hiến hết mình để chia sẻ và tôn vinh sự chung sống hài hòa của thế giới con người và thế giới tự nhiên. Hãng máy ảnh Canon luôn ủng hộ mạnh mẽ cho quan điểm đó của chúng tôi. Chính vì thế, chúng tôi rất hân hạnh lại được cùng hợp tác với Canon tổ chức cuộc triển lãm này. Cuộc triễn lãm phản ánh đúng những đặc điểm của kênh truyền hình National Geographic Channel, đó là sự mạo hiểm, là thiên nhiên, là vẻ đẹp, sự bất ngờ và tinh thần không ngừng khám phá”

Cory Richards, một nhiếp ảnh gia trẻ tuổi đã từng đoạt giải thưởng chia sẻ, “Chụp hình cho National Geographic thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời. Đó là sự thử thách hàng ngày, nhưng là sự thử thách mà tôi sẵn sàng chinh phục với tất cả lòng nhiệt thành của mình. Tôi rất vinh dự được tham gia vào triển lãm lần này và vô cùng biết ơn National Geographic và Canon đã ủng hộ niềm đam mê khám phá của tôi”

Ông KensakuKonishi, tổng giám đốc Canon Singapore nói “Mỗi chúng ta ai cũng đều có một câu chuyện để kể và nhiếp ảnh là một cách để chúng ta thể hiện mình, để ghi lại những khoảnh khắc, những câu chuyện đáng nhớ và những điều đã thay đổi chúng ta cũng như khiến trái tim ta rung động. Những bức hình luôn có khả năng lay động mọi người, mang lại nhiều cảm xúc và thay đổi suy nghĩ. Thông qua việc chia sẻ đến mọi người những bức hình đẹp nhất của những nhiếp ảnh gia hàng đầu thế giới, chúng tôi hy vọng sẽ truyền cảm hứng chụp hình cho mọi người và khuyến khích chia sẻ những khoảnh khắc quý giá của họ”

Cũng nhân dịp kỷ niệm 125 năm thành lập của mình, Kênh truyền hình National Geographic Channel sẽ chiếu hai bộ phim tài liệu đặc biệt có thời lượng 2 tiếng mang tên Giờ Nhiếp Ảnh Tuyệt vời EOS (EOS Amazing Photo Hour) vào 19h ngày 3/11 và 10/11, 2013

Bộ phim đầu tiên, 125th Photos that Amaze Us theo bước chân của những nhiếp ảnh gia tài năng, những người đã mạo hiểm tất cả mọi thứ để khám phá thế giới và mang lại cho chúng ta những tác phẩm nhiếp ảnh tuyệt vời. Trong bộ phim đặc biệt kéo dài 1 tiếng này, Cory Richards và những đồng nghiệp của anh kể lại bằng hình ảnh cuộc phiêu lưu đầy gian khổ của họ với chiếc máy ảnh Canon EOS-1D X và trực thăng có gắn camera điều khiển từ xa khi họ phải chiến đấu với vùng khí hậu lạnh giá nhất trên thế giới để khám khá những đỉnh núi hoang vu lạnh lẽo ở Nam Cực.

Triễn lãm ảnh kỷ niệm 125 năm thành lập National Geographic

Tập phim thứ 2 The Killer Shot - Thiên đường đánh mất: Theo bước chân của một trong những nhiếp ảnh gia nổi tiếng nhất của National GeographicTim Laman trong cuộc hành trình đến biên giới  Bán đảo Cape York của Châu Úc -Thái Bình Dương và các vùng thuộc miền nam New Guinea và quần đảo Torres Strait. Tại đó, anh  đã ghi lại hình ảnh tuyệt đẹp của những loài vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng và sự biến đổi đầy mê hoặc của thiên nhiên từ mua khô sang mùa mùa mưa ở vùng nhiệt đới với máy ảnh Canon EOS-1DC & EOS 5D Mark III.

Triễn lãm ảnh kỷ niệm 125 năm thành lập National Geographic

Triễn lãm ảnh kỷ niệm 125 năm thành lập National Geographic

Một hoạt động kỷ niệm khác vẫn đang diễn ra nhân dịp kỷ niệm 125 năm của Kênh truyền hình National Geographic Channel là cuộc thi ảnh Cảm hứng Khám phá được tổ chức tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Cuộc thi kéo dài đến hết ngày 30 tháng 11 năm 2013 này vẫn đang chào đón tất cả những nhiếp ảnh gia tuổi từ 18 trở lên có niềm đam mê khám phá.  Chi tiết cuộc thi nhiếp ảnh này được đăng tải đầy đủ tại trang web www.exploretoinspire.com.