Triển khai bán vé máy bay không hành lý ký gửi với giá gần 800 nghìn

19:30 18/11/2019

Một số chuyên gia hàng không cho rằng, dưới sức ép cạnh tranh đến từ các đối thủ là nguyên nhân khiến Vietnam Airlines trong thời gian gần đây liên tục đưa nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá vé... Và việc triển khai bán vé không hành lý ký gửi với mức giá cạnh tranh lần này là một trong số những hoạt động như vậy.

Triển khai bán vé không hành lý ký gửi chặng bay Hà Nội – TP.HCM

Theo thông tin từ hãng hàng không này, vé máy bay không hành lý ký gửi dành cho chặng bay Hà Nội – TP.HCM chỉ có mức giá khoảng 789 nghìn đồng/chiều và sẽ được áp dụng cho khách hàng mua vé kể từ ngày 20/11 trở đi. Điều cần lưu ý đó chính là mức giá trên đã bao gồm thuế, lệ phí và sẽ bay vào những khung giờ sáng sớm (trước 6h00) hoặc tối muộn (sau 21h00) trong ngày.

 
Vé không hành lý ký gửi áp dụng cho chặng bay Hà Nội - TP.HCM sẽ được triển khai từ ngày 20/11. (Ảnh minh họa: Tinhte)
Vé không hành lý ký gửi áp dụng cho chặng bay Hà Nội - TP.HCM sẽ được triển khai từ ngày 20/11. (Ảnh minh họa: Tinhte)

Như vậy, khi khách hàng mua loại vé này vẫn được hưởng đầy đủ các dịch vụ của hãng, cũng như được mang theo hành lý xách tay và phụ kiện tối đa 12kg... Khác chăng, khi sử dụng loại vé này khách hàng không có tiêu chuẩn hành lý ký gửi.

Theo trang Tuổi trẻ dẫn lời từ đại diện của hãng cho biết, đây là loại vé với mức giá tiết kiệm, nhằm hướng đến những khách hàng có nhu cầu hành lý gọn nhẹ, đi về trong ngày hoặc khách đi du lịch ngắn ngày.

>> Có thể bạn chưa biết: Nghi xách hàng lậu, tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt tại Nhật​

Đây không phải lần đầu

Theo trang vnxexpress đưa trước đó, từ ngày 20/5/2019, hãng hàng không này cũng đã triển khai bán vé không hành lý ký gửi cho các chặng bay giữa Việt Nam và đến các nước như Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia. Theo đó, vé không hành lý ký gửi chỉ có giá từ 350 nghìn đồng/khứ hồi. Như vậy, giá của vé không hành lý ký gửi đã giảm tới 50% so với giá vé thông thường. 

 
Thị trường hàng không tại Việt Nam cạnh tranh ngày càng khốc liệt. (Ảnh minh họa: Tuoitre)
Thị trường hàng không tại Việt Nam cạnh tranh ngày càng khốc liệt. (Ảnh minh họa: Tuoitre)

Tuy nhiên, mức giá kể trên chưa bao gồm thuế, phí, khách hàng vẫn được mang theo một kiện lý xách tay tối đa 7kg và vẫn được phục vụ các suất ăn trên không. Nếu như khách hàng có nhu cầu về hành lý ký gửi hoàn toàn có thể chọn mua thêm các gói hành lý trả trước hoặc mua hành lý tính cước trực tiếp tại sân bay.

>> Xem thêm: Máy bay Vietnam Airlines bất ngờ quay lại vì hành khách dọa... có bom?

Dân mạng nói gì?

Thông tin hãng hàng không này triển khai bán vé không hành lý ký gửi chặng Hà Nội – TP.HCM làm nhiều cư dân mạng hào hứng. Trên MXH, nhiều người mong rằng, trong tương lai, hãng này sẽ triển khai rộng rãi trên nhiều chặng bay khác nhau.

 
Muôn kiểu phản ứng của cư dân mạng. (Ảnh: FB)
Muôn kiểu phản ứng của cư dân mạng. (Ảnh: FB)

Được biết, đây là một trong những hãng hàng không 4 sao triển khai bán vé không hành lý ký gửi bởi trước đó việc bán vé như thế này thường chỉ áp dụng của những hãng hàng không giá rẻ. Nhiều chuyên gia cho rằng, khi thị trường hàng không cạnh tranh khốc liệt thì việc giảm giá vé, thực hiện nhiều chính sách khuyến mãi… là việc làm cần thiết. Về phía khách hàng, ngoài quan tâm về giá, chất lượng dịch vụ cũng là một vẫn đề rất đáng lưu tâm.

Còn bạn, bạn có kỷ niệm vui nào khi đi máy bay? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

>> Có thể bạn quan tâm: Xúc động Vietnam Airlines hoãn chuyến bay 80 phút để cứu người

Hãy đón xem nhiều bài viết hấp dẫn tại YAN nha.

Vietnam Airlines mở thêm đường bay thẳng đến Bali và Phuket

Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, từ ngày 27/10, Vietnam Airlines đã mở thêm đường bay thẳng đến 2 địa điểm Bali và Phuket. Được biết, chuyển bay đến Bali sẽ được khởi hành tại thành phố Hồ Chí Minh vào các ngày thứ 2, 3,5,6 và chủ nhật vào lúc 11h10 phút.

Về chuyến bay đến Phuket, hãng sẽ khai thác khoảng 3 chuyến/1 tuần vào lúc 15h50 phút các ngày thữ 3,6 và chủ nhật. Dự kiến đến tháng 3/2020, hãng sẽ tăng tần suất bay lên 7 chuyến/1 tuần.

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!