"Trend" mới của Về Nhà Đi Con cho thấy: Ở đời không ai là hoàn hảo!

31/05/2019, 16:00 GMT+07:00

Là bộ phim gây bão màn ảnh nhỏ trong thời gian gần đây, Về Nhà Đi Con được cư dân mạng bàn luận sôi nổi từ tình tiết phim, thời lượng phát sóng đến các nhân vật trong phim. Không chỉ có thế, Về Nhà Đi Con hiện đang tạo ra một trending mới cực hot, dùng để miêu tả về nhân vật trong phim hay ngoài đời, khiến cư dân mạng đua nhau “áp dụng công thức”.  

Hot trend mới xuất phát từ Về Nhà Đi Con

Theo đó, sau khi kết thúc phát sóng tập 35, một tấm ảnh chế về 4 nhân vật nam hot nhất trong Về Nhà Đi Con được đăng tải. Trong tấm ảnh này, Khải (Trọng Hùng), Vũ (Quốc Trường), Bảo (Quang Anh) và người yêu cũ của Huệ, anh Thành được miêu tả khá ngắn gọn, đầy đủ về ưu, khuyết điểm khiến bất kỳ ai đã và đang xem Về Nhà Đi Con phải tấm tắc khen “đúng”.

 
Tấm ảnh chế đang được chia sẻ rần rần trên mạng xã hội.
Tấm ảnh chế đang được chia sẻ rần rần trên mạng xã hội.

Cụ thể hơn, về nhân vật Khải, anh chàng này được miêu tả như sau: “Yêu vợ, không gái gú nhưng lại vũ phu, cờ bạc”. Cùng mẫu câu đó, Vũ được xem là: “Nhà giàu, không vũ phu, cờ bạc thì lại gái gú, lăng nhăng”.

Tiếp đến Bảo và Thành, 2 nhân vật được coi là có ấn tượng tốt trong mắt khán giả, nhưng cũng chẳng thể hoàn hảo bởi Bảo: “Không gái gú, vũ phu, cờ bạc thì lại ẻo lả, yếu đuối” còn Thành thì: “Nam tính, không vũ phu, cờ bạc, gái gú thì lại... hay nhớ về người yêu cũ”.

 
Dù là ai cũng có khuyết điểm mà thôi, bất kê là trên phim hay ngoài đời thực.
Dù là ai cũng có khuyết điểm mà thôi, bất kê là trên phim hay ngoài đời thực.

Có thể thấy, từ màn miêu tả, so sánh này khán giả của Về Nhà Đi Con đã kết luận được rằng, kể cả nhân vật trong phim hay... ngoài đời cũng chẳng có ai là hoàn hảo cả, được cái này ắt mất cái kia, có ưu điểm này nhưng lại sở hữu khuyết điểm khác.

Cư dân mạng hào hứng với “trend mới”

Sau khi tấm ảnh chế được đăng tải, cư dân mạng đua nhau chia sẻ, vô tình tạo thành “trend” mới cực hot. Không ít người đã áp dụng công thức này để miêu tả thêm các nhân vật khác trong Về Nhà Đi Con hay trong các bộ phim khác và cả bản thân họ ngoài đời nữa. Cùng xem một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

- “Phim này lý tưởng nhất chỉ có bác Phan Quân... à không bác Luật thôi”.

- “Ai cũng có khuyết điểm, kể cả nhân vật trong phim hay ngoài đời thực và người yêu tao cũng vậy”.

- “Chọn mẫu như bố bảo là lý tưởng nhất nhé. Lịch lãm, biết quan tâm, có trách nhiệm. Vote mạnh nào”.

- “Cuộc đời bất công, không cờ bạc, không gái gú, không vũ phu, không lăng nhăng, không ẻo lả yếu đuối, không hay nhớ người yêu cũ như tao lại không có người yêu”.

- “Mình thì không cờ bạc, không gái gú, không vũ phu, không nhớ người yêu cũ nhưng lại không có tiền”.

Các nhân vật khác trong phim cũng nhanh chóng được cư dân mạng đưa lên "thớt".Các nhân vật khác trong phim cũng nhanh chóng được cư dân mạng đưa lên "thớt".

 
Bác Luật (NSND Hoàng Dũng) và bố Bảo (Tuấn Tú) là 2 nhân vật hoàn hảo trong mắt nhiều khán giả.
Bác Luật (NSND Hoàng Dũng) và bố Bảo (Tuấn Tú) là 2 nhân vật hoàn hảo trong mắt nhiều khán giả.

 
Cư dân mạng nhanh chóng áp dụng "trend" mới.
Cư dân mạng nhanh chóng áp dụng "trend" mới.

Trên đời vốn chẳng có ai là hoàn hảo, kể cả trên phim lẫn ngoài đời. Thế nên, việc Về Nhà Đi Con có thể xây dựng tính cách nhân vật bám sát với thực tế đã giúp cho bộ phim trở nên gần gũi, quen thuộc hơn với khán giả. Đây cũng là một trong những yếu tố chính giúp phim thu hút người xem và đạt được thành công ngoài mong đợi. Còn bạn, bạn đã thử áp dụng trend mới của Về Nhà Đi Con chưa?

Ảnh: Internet

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nhé!