Trên đời không có người hoàn hảo nhưng tồn tại một tình yêu hoàn hảo

20:00 25/05/2019

Tình yêu hoàn hảo không phải là tìm một người đáp ứng tất cả các tiêu chí của bạn. Mà quan trọng là lòng chân thành và yêu thương dành cho nhau.

Trên đời không có người hoàn hảo nhưng tồn tại một tình yêu hoàn hảo

Con người luôn tìm kiếm tình yêu hoàn hảo

Thuở bé, có ai chưa từng mơ ước trở thành một công chúa xinh đẹp, và dĩ nhiên, công chúa thì nào cũng cần có bạch mã hoàng tử ? Cổ tích dệt cho chúng ta những câu chuyện, nơi mà những công chúa, những hoàng tử, đều hoàn hảo nhất có thể. 

Trong tâm trí của chúng ta, câu chuyện tương lai là tất cả những gì chúng ta đã phấn đấu từ thời bé. Chúng ta xây dựng cho mình một kịch bản, tưởng tượng ra câu chuyện đó sẽ mang lại hạnh phúc và chữa lành mọi vết thương của ta.

Trên đời không có người hoàn hảo nhưng tồn tại một tình yêu hoàn hảo

Chúng ta tạo ra cho mình những quy tắc, kì vọng, chờ đợi những điều xa vời mà không bao giờ hài lòng với những gì không nằm trong mong muốn của ta. Tất cả những điều này dẫn chúng ta tìm kiếm thứ gì đó không tồn tại.

Sẽ không tồn tại 1 người yêu hoàn hảo

Các cô gái ngày nay cứ chạy theo xu hướng tìm cho mình 1 người yêu hoàn hảo. Họ đặt tiêu chuẩn của mình lên người khác để tìm kiếm ở họ những điểm gọi là hoàn hảo tuyệt đối.

Mọi người cứ hay đọc rất nhiều vê những mối tình hiện nay. Rất nhiều những chuyện tình đẹp có, ngưỡng mộ có và đáng ghen tị cũng có. Và phần lớn những nam chính trong các câu chuyện này đều được đặt cho cái tên rất hoa mỹ là “người yêu nhà người ta”.

Trên đời không có người hoàn hảo nhưng tồn tại một tình yêu hoàn hảo

Và thế rồi các cô gái hay mặc định rằng người yêu của mình cũng phải được như vậy, có hành động và phẩm chất đáng quý như vậy. Họ bắt đầu tự huyễn hoặc, mơ mộng về một anh người yêu đầy lý tưởng, luôn biết quan tâm, chăm sóc bạn mọi lúc mọi nơi.

Thế nhưng con gái à! Chúng ta nên sống thực tế hơn bởi người đàn ông như vậy không tồn tại đâu. Đừng thúc ép bản thân chỉ muốn một người đàn ông luôn phù hợp với các tiêu chí của bạn, coi bạn là cả thế giới. Nếu cứ sống với suy nghĩ sẽ độc thân cho đến khi gặp được người hoàn hảo đó chắc bạn cũng sẽ ế đến già mất.

Tình yêu hoàn hảo là 1 tình yêu chân thành

Tình yêu đích thực không phải là chờ đợi một người lý tưởng, cũng không phải là tìm một người đáp ứng các tiêu chí của bạn. Tình yêu đích thực luôn cần được trải nghiệm, vượt qua những khi sóng gió, hiểu lầm để trở nên vững bền hơn.

Trên đời không có người hoàn hảo nhưng tồn tại một tình yêu hoàn hảo

Sẽ có ngày bạn nhận ra rằng, bạn sẽ mãi mãi không tìm thấy người đàn ông hoàn hảo, nhưng không sao. Bởi vì không ai là hoàn hảo cả. Điều quan trọng là bạn biến tình yêu của bạn thành hoàn hảo nhất có thể. 

Điểm mấu chốt của 1 tình yêu hoàn hảo đó chính là sự chân thành. Đó là khi không ai muốn bỏ đi cho dù con đường phía trước có gian nan thế nào. Đó là khi đối phương sẵn sàng bộ lộ những khuyết điểm, sẵn sàng tức  giận nhưng sau đó lại là những lời xin lỗi đi kèm với yêu thương.

Một người yêu, người bạn đời không hoàn hảo nhưng hoàn toàn có thể đem lại 1 tình yêu hoàn hảo. Đó có lẽ mới là chàng bạch mã hoàng tử mà bạn đang kiếm tìm bấy lâu nay.

Ảnh: Tổng hợp

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!