Trẻ sơ sinh sống sót thần kì sau 3 ngày bị mẹ ruột chôn sống

23/04/2017, 08:59 GMT+07:00

Tại thị trấn Paddock thuộc tỉnh KwaZulu-Natal, miền đông Nam Phi vừa qua đã phát hiện một vụ chôn sống trẻ sơ sinh hết sức nhẫn tâm, và người ra tay thực hiện hành động trên lại chính là mẹ ruột của em bé.

Vào thứ 5 vừa qua, một nhân viên của nhà máy gỗ bất ngờ nghe thấy tiếng khóc của trẻ nhỏ phát ra từ sân vườn, sau khi nỗ lực tìm kiếm xung quanh thì mọi người không khỏi hốt hoảng khi phát hiện một đứa trẻ sơ sinh được chôn phía sau nhà máy.

Được biết, người đã thực hiện hành động trên là một bà mẹ trẻ 25 tuổi. Chính cô cũng là người đã đào chiếc huyệt và bỏ con vào bên dưới vì lo sợ gia đình không chấp nhận việc cô hạ sinh đứa con thứ 2.


Sau 3 ngày bị chôn sống, đứa trẻ mới được tìm thấy.
Sau 3 ngày bị chôn sống, đứa trẻ mới được tìm thấy.

Theo chia sẻ từ Cảnh sát trưởng khu vực, ông Gerald Mfeka: “Sau khi nỗ lực tìm kiếm thì mọi người phát hiện đứa trẻ nằm bên dưới những khúc cây và bao phủ bên trên là cát và mùn cưa”. Sau những ồn ào và xôn xao của vụ việc, đích thân người mẹ trẻ đã lên tiếng xác nhận rằng cô chính là công nhân của xưởng gỗ trên, vào ngày 11/4 vừa qua, sau khi hạ sinh đứa bé, cô đã tự tay chôn sống con ở khu vực gần nơi mình làm việc.

Giải thích về hành động nhẫn tâm của mình, cô gái trẻ bình thản đáp: “đây là đứa con thứ 2 ngoài ý muốn của tôi. Hiện tại tôi đã có 1 đứa con hơn 4 tuổi. Vì sợ cha mẹ khó lòng chấp nhận thêm 1 đứa trẻ khác nên tôi đã nảy ra hành động dại dột trên”.

Sau khi được giải cứu, cậu bé đáng thương ngay lập tức đã được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt ở bệnh viện Port Shepstone. Theo phát ngôn viên bệnh viện - Phumza Morai, cho biết: "tình hình của em đã bắt đầu có những chuyển biến khả quan sau 3 ngày bị chôn sống, nhưng vẫn đang được tích cực theo dõi trong thời gian tới". Sau vụ việc trên, mẹ của em cũng nhập viện nhưng không rõ nguyên do.

Hiện tại, cơ quan chức năng vẫn đang tích cực vào cuộc điều tra, nhưng điều khiến dư luận quan tâm hơn hết thảy là những hình phạt mà bà mẹ trẻ phải đối mặt là gì, và liệu cô có thể đoàn tụ với đứa con của mình hay không?

Theo Sagree Naicker, quản lý tổ chức bảo vệ trẻ em tại Port Shepstone cũng thẳng thắn chia sẻ thêm: “tình trạng trẻ em bị lạm dụng, bỏ rơi đang ngày càng gia tăng với con số đáng báo động ở bờ biển phía Nam. Do đó, mọi người cần phải sát cánh cùng nhau để ngăn chặn và giải quyết vấn đề này”.

Trẻ sơ sinh sống sót thần kì sau 3 ngày bị mẹ ruột chôn sống


Tình trạng bỏ rơi con đang ngày càng đáng báo động tại miền đông Nam Phi.
Tình trạng bỏ rơi con đang ngày càng đáng báo động tại miền đông Nam Phi.

Ảnh: Internet.