Bạo hành mèo rồi ra giá bán cho người muốn cứu 50 nghìn: đừng nói trẻ con không biết gì!

11:30 13/03/2019

Câu chuyện bạo hành động vật đau lòng này khiến rất nhiều người phải giật mình. Hóa ra lâu nay, dường như ai cũng đều tự bảo thủ cho suy nghĩ: “Con nít có biết gì đâu!”.

Nhiều giờ qua, một câu chuyện đã cũ được nhắc lại nhưng vẫn khiến nhiều người cảm thấy nhói lòng khi đọc lại. Đó là chuyện trẻ con bạo hành động vật một cách “vô tư”. Cũng chính bởi lối mòn suy nghĩ của những người làm cha mẹ, ông bà,… mà trẻ con được tha hồ làm vô số điều đúng sai trong thế giới “không biết gì” của chúng.


Hình ảnh chú mèo bị trẻ con ngược đãi đến cạn kiệt sức lực.
Hình ảnh chú mèo bị trẻ con ngược đãi đến cạn kiệt sức lực.

Nguyên văn bài viết như sau:

“Đây là một con mèo bị bạo hành! Và bạn có biết ai làm nên chuyện này không? Đó là những đứa con nít! Những đứa thường được bảo là " có biết gì đâu?" 

Một đám con nít cột dây, kéo lê bé mèo ốm đói này đi vòng vòng chơi với niềm vui tà ác là "nghe nó kêu thích lắm". Hậu quả để lại của thú vui này là con mèo bị phồng rộp cả vùng bụng, cơ quan sinh dục bị tổn thương, cả người bê bết nước bẩn, nó không chống cự được bởi nó bị suy dinh dưỡng trầm trọng, đứng còn không vững nữa mà! Nó chỉ biết kêu yếu ớt để cầu cứu, nghe mà xót xa không thôi! 

Có lẽ, nó sẽ chết trong đau đớn rồi bị bỏ như cỏ rác ngoài kia nếu không may mắn được gặp cô Chi. Xin các bạn đừng bao giờ nói trẻ con không biết gì, chúng không biết gì nhưng lại biết lợi dụng lòng thương hại của Cô để bán lại con mèo với giá 50 nghìn chứ nhất quyết không chịu đưa cho cô. Cô ôm nó đến thú y gặp mình mà nước mắt rưng rưng phẫn nộ. Con nít sẽ là những đứa ác quỷ đội lốt thiên thần nếu không được dạy dỗ đúng cách... và sau này sẽ là một con quỷ thật sự”.

Khi trẻ con – người mà chúng ta nâng niu bằng hai chữ “thiên thần”, lại bị đem sánh cùng “ác quỷ”, có ai cảm thấy xót xa không? Nghe đau lòng nhưng sự thật rõ ràng là như vậy, khi người lớn không định hướng đúng con đường nhân cách và đạo đức cho con trẻ, chúng sẽ trở thành mặt trái của xã hội.

Vì sao những đứa trẻ trong câu chuyện ở trên lại thỏa lòng khi hành hạ một con vật yếu ớt, không đủ sức chống cự và biết thương lượng bằng giá trị vật chất khi có người muốn cứu con mèo? Chẳng có lí do nào khác khi trong tiềm thức của lũ trẻ đã được định hình rằng động vật không cần được bảo vệ, có thể thẳng tay bạo hành và muốn có một thứ gì đó phải trả bằng tiền.

Trên thực tế, trẻ con mới là người dễ tiếp thu những điều xảy ra quanh chúng nhất. Chúng luôn ghi nhận từng việc, từng lời nói, từng hành động và sự thay đổi cuộc sống qua qua từng ngày. Tất cả đều ảnh hưởng đến sự phát triển trực tiếp về tư duy và tâm sinh lý của chúng. Thế nên, nếu không được dạy dỗ và quan tâm đúng cách, đứa con nít mà bạn nghĩ không biết gì, có thể làm những điều đáng sợ vượt ngoài sức tưởng tượng của người lớn.

Dù câu chuyện đã xảy ra từ năm 2017, nhưng bài viết đăng lại vẫn nhận được hơn 2 nghìn lượt chia sẻ cùng màn bình luận mang nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

Bạo hành mèo rồi ra giá bán cho người muốn cứu 50 nghìn: đừng nói trẻ con không biết gì!

Bạo hành mèo rồi ra giá bán cho người muốn cứu 50 nghìn: đừng nói trẻ con không biết gì!


Màn bình luận khá bức xúc của CĐM.
Màn bình luận khá bức xúc của CĐM.

Đã đến lúc người lớn thôi bao biện rằng: “Chúng chỉ là con nít!”, bạn cần thức tỉnh về cách dạy con trẻ trước khi mọi thứ vượt tầm kiểm soát. Đừng quên tất cả chúng ta đều bắt đầu hành trình trưởng thành từ những đứa trẻ!

(Ảnh: Kim Anh)

Cùng theo dõi, cập nhật tin tức mới và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!