Trâu rừng xấu số bị bầy sư tử "đánh hội đồng" giữa đường và cái kết đắng

19/11/2018, 18:05 GMT+07:00

Trong một buổi đi tham quan công viên quốc gia Kruger ở Nam Phi, một du khách vô tình bắt gặp cảnh đối đầu giữa một con trâu rừng và bầy sư tử đói

Theo lời người kể, có 3 con trâu rừng đang uống nước thì gặp bầy sư tử cái mai phục. Một con không may mắn đã bị kẹt lại. Con trâu dù to xác hơn nhưng không thể làm gì được bởi khả năng phối hợp quá tốt của bầy sư tử. 

Trâu rừng xấu số bị bầy sư tử

Mặc dù bị quật ngã nhưng trâu rừng vẫn kiên cường chống chọi. Nó liên tục kêu những tiếng kêu thảm thiết cho tới khi bị đám sư tử cái chinh phục hoàn toàn. Bữa yến tiệc bắt đầu với bầy sư tử. Thậm chí một con sư tử còn chễm chệ leo lên xác con trâu mà ngồi như cách để thể hiện chiến thắng tuyệt đối.

Trâu rừng xấu số bị bầy sư tử

Khách du lịch đã kể lại rằng họ chứng kiến cảnh đó và cảm thấy vô cùng khó chịu dù cái kết đã được báo trước:

Trâu rừng cố gắng chống cự đến phút cuối cùng. Tôi chưa từng thấy màn đấu tranh nào quyết liệt như vậy để giành sự sống. Tôi cảm thấy khá khó khăn khi theo dõi sự việc.

Trâu rừng xấu số bị bầy sư tử

Mặc dù như vậy nhưng đó là quá trình đấu tranh sinh tồn của tự nhiên và con người là động vật bật cao nên chúng ta có tri thức và xúc cảm. Đừng đặt sự thấu cảm của loài người lên thế giới động vật và cho rằng con trâu tội nghiệp hơn hay bầy sư tử hung ác hơn. Tất cả chỉ là cuộc chiến vì miếng ăn, con trâu chết vì nó chạy chậm. Còn nếu bầy sư tử không hết sức mình quật ngã con trâu thì chúng cũng sẽ chết vì đói mà thôi.