Trâu “lên nóc nhà” vì nước lũ dâng cao ở miền Trung

25/10/2020, 10:05 GMT+07:00

Trong nhiều ngày vừa qua, những tin tức liên quan đến bão lũ miền Trung luôn thu hút sự quan tâm không nhỏ từ dư luận. Bên cạnh loạt hình ảnh mất mát, đau thương mà bà con đang oằn mình chống đỡ, dư luận lại có dịp được chứng kiến những khoảnh khắc "dở khóc dở cười" sau trận lũ lớn nơi đây. 

Nước lũ dâng cao khiến cả một chú trâu to "chễm chệ" trú hẳn trên nóc nhà, và rồi nhiều người thắc mắc không biết phải làm sao để đưa xuống. 

 
Đoạn chia sẻ về hình ảnh "trâu lên nóc" sau cơn lũ lớn thu hút sự chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình) 
Đoạn chia sẻ về hình ảnh "trâu lên nóc" sau cơn lũ lớn thu hút sự chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình) 

>> Đừng bỏ lỡ: Khung cảnh trường học ở Quảng Trị ngập ngụa bùn đất sau bão lũ

Vừa cười vừa thương hình ảnh trâu nhà "lên nóc" sau cơn lũ lớn 

Mới đây nhất, dư luận trên mạng xã hội không khỏi xôn xao trước hình ảnh một chú trâu to lớn chẳng hiểu bằng cách nào lại có thể trèo lên tận nóc nhà. Khoảnh khắc "dở khóc dở cười" này ngay lập tức nhận được sự chú ý từ đông đảo dân mạng.

Nhiều người cho rằng có thể vì nước lũ dâng quá cao nên đã khiến chú trâu nặng vài trăm cân thế này được dịp "leo hẳn" lên nóc. Và khi nước rút, chú trâu không biết cách xoay sở xuống đất như thế nào nên đã yên vị hẳn trên ấy tạo thành hình ảnh "cười ra nước mắt".

 
"Bây giờ tôi xuống đường nào hả các ông". (Ảnh: FB G.T) 
"Bây giờ tôi xuống đường nào hả các ông". (Ảnh: FB G.T) 

 
Cảnh đàn gia súc "tứ tán" khắp nơi vì lũ làm dư luận lo lắng cho cuộc sống về sau của bà con miền Trung. (Ảnh: FB K.S.C) 
Cảnh đàn gia súc "tứ tán" khắp nơi vì lũ làm dư luận lo lắng cho cuộc sống về sau của bà con miền Trung. (Ảnh: FB K.S.C) 

>> Có thể bạn chưa biết: Những chuyến xe từ khắp đất nước hướng về miền Trung​

Cộng đồng mạng hài hước: "Ca này tại hạ xin bó tay!" 

Ngay khi hình ảnh này xuất hiện trên một diễn đàn mạng đã chiếm trọn sự chú ý của nhiều người. Đa số dư luận đều thể hiện sự thích thú trước khoảnh khắc ấn tượng này. 

Có không ít ý kiến cho rằng chú trâu đã có màn "tránh lũ" ngoạn mục không kém chủ khi chọn vị trí "đắc địa" như thế. Số khác thì làm "quân sư" bày cách để đem trâu xuống đất. Nhiều người còn bình luận chủ nhà thật may mắn khi vẫn giữ được tài sản quý giá thế này sau lũ. 

- "Rồi sao mị xuống đất."
- "Trâu thông minh thật đấy, chọn vị trí đắc địa thế để tránh lũ." 
- "Vừa thương cho chủ chú trâu, vừa không nhịn được cười trước hình ảnh này." 

 
Cộng đồng mạng rôm rả bình luận. (Ảnh chụp màn hình) 
Cộng đồng mạng rôm rả bình luận. (Ảnh chụp màn hình) 

>> Đừng bỏ lỡ: Quảng Bình hửng nắng, bà con tất bật dọn dẹp đường phố sau cơn lũ

Hiện tại, hình ảnh trâu nhà "lên nóc" này vẫn đang nhận được không ít sự quan tâm từ dư luận trên mạng xã hội. Bạn nghĩ sao về hình ảnh trên, hãy để lại ý kiến trong phần bình luận nhé.

NHÀ CỬA TAN HOANG, ĐỒ ĐẠC BÁM BÙN SAU KHI NƯỚC RÚT

Cơn lũ lịch sử vừa qua tại các tỉnh miền Trung đã gây ra thiệt hại không nhỏ về người và tài sản. 

Tình cảnh sau khi lũ rút ở nhiều hộ gia đình bị ảnh hưởng trước thiên tai này khi đăng tải đã khiến đông đảo dư luận không khỏi xót xa. 

Khung cảnh tan hoang, đồ đạc bám đầy bùn đất, hư hại sau nhiều ngày bị ngâm trong nước lũ chính là những khoảnh khắc xuất hiện vô số trong vài ngày gần đây. 

Trở về lại căn nhà để dọn dẹp sau khi nước lũ rút, trời dứt cơn mưa, bà con ở Quảng Bình đại đa số đều chịu cảnh bi ai khi nhiều món đồ đạc trong nhà bị hư hại, tan hoang sau cơn "đại hồng thuỷ".

>> Xem thêm TẠI ĐÂY