Trap là gì? Trap trong anime và âm nhạc được hiểu như thế nào?

14:55 13/02/2020

Trap là gì?

Trong tiếng anh, từ trap được hiểu đơn giản có nghĩa là "cái bẫy", dùng trong việc chỉ những lời nói dỗ ngọt, lôi cuốn, hấp dẫn, thề non hẹn biển...dụ lòng tin của người khác nhưng ẩn đằng sau đó chính là một âm mưu nào đó.

 
Trap - Lời nói mật ngọt dễ chết ruồi
Trap - Lời nói mật ngọt dễ chết ruồi

Ở một khía cạnh khác, trap là ý chỉ về phong cách ăn mặc, con trai thì mặc đồ và trang điểm giống con gái, còn con gái thì theo phong cách ăn mặc giống con trai.

>> Đừng bỏ lỡ: Những thuật ngữ tiếng Anh mà fan Kpop phải biết

Trap trong âm nhạc có nghĩa là gì?

Những người thích nghe nhạc hẳn không còn xa lạ với từ trap này bởi, trap là một thể loại thuộc dòng nhạc EDM, được du nhập vào Việt Nam từ hơn 4 năm trước. Nhạc Trap được giới trẻ ưa thích nhờ sự sôi động và giàu cảm xúc trong giai điệu. EDM trap là sự pha trộn giữ hip hop, nhịp trống điện tử và những âm thanh bắt tai, nhưng không quá sôi động, dồn dập mà tạo cho người nghe những nhịp nghỉ để dễ cảm và theo kịp tiết tấu. 

 
Nhiều DJ ngày nay sử dụng dòng nhạc trap để mix nhạc
Nhiều DJ ngày nay sử dụng dòng nhạc trap để mix nhạc

Trap dễ truyền cảm xúc đến cho mọi người nhờ vào từng bản mix hay ho, một số bài nhạc trap được cả thế giới biết đến và yêu thích như: Faded, You Don’t Own Me, Where are U now (Feat.Justin Bieber),...

>> Cùng tìm hiểu về Lòng trắc ẩn là gì? Trắc ẩn và thương hại có giống nhau?

Trap trong anime nghĩa là gì?

 
Nhâm vật này theo bạn là nam hay nữ?
Nhâm vật này theo bạn là nam hay nữ?

Trong thế giới phim hoạt hình anime, trap được hình dung cho những người "phi giới tính", thiên về cá tính, ngoại hình chứ không nói đến giới tính của họ. Nói đơn giản cho vẻ đẹp phi giới tính là khi mà một nhân vật nam có ngoại hình khá nữ tính từ khuôn mặt, đường nét, vóc dáng, hoặc giả nữ quá giống khiến người khác lầm tưởng. Ngược lại đối với nhân vật nữ cũng vậy, họ thích phong cách tomboy và thể hiện điều đó ra ngoài một cách rõ rệt. 

Chính vì điểm đặc biệt này mà gây ra nhiều hiểu nhầm và thắc mắc đối với một số nhân vật trong phim hoạt hình anime và manga đã khiến người xem phải bối rối.

 
Mộng Thường - anh chàng thường bị tưởng nhầm là nữ
Mộng Thường - anh chàng thường bị tưởng nhầm là nữ

Nói đâu xa, trong cuộc sống hiện đại, có những người sở hữu vẻ đẹp phi giới tính hoặc đi theo phong cách tomboy mà chúng ta từng thấy như: Amber nhóm f(x), Tinh Dã,...

Từ trap không khó để hiểu, hy vọng với bài viết chia sẻ vừa rồi đã cho bạn hình dung ra được trap là gì, trap đối với từng thể loại mang nghĩa ra sao rồi nhỉ.

>> Bạn đã biết: "Cà khịa" là gì mà cư dân mạng thi nhau sử dụng

Nguồn: tổng hợp

Đừng quên theo dõi YAN mỗi ngày để cập nhật những Hot trend (trào lưu) mới nhất nhé!

Những từ khóa hot trend năm 2019:

- Siêu to khổng lồ

- Cà khịa

- Chill

- Độ ta không độ nàng

- Ôi hoàng tử hãy tha thứ

- Thanh xuân như một ly trà

từ khóa: Trap la như thế nào trong tình yêu, Trap boy la như thế nào trong tình yêu, Trap la gì trên Facebook, Trap boy la như thế nào trên Facebook, Trap girl la như thế nào trong tình yêu, Trap girl la như thế nào trên Facebook, Trap girl nghĩa tiếng Việt la gì, Trapgirl la như thế nào trong tình yêu