Đây là nguyên do khiến màn thỉnh kinh của thầy trò Đường Tăng liên tục "gây sốt" những ngày qua

28/03/2018, 15:10 GMT+07:00

Tây du ký đang là trào lưu "làm mưa làm gió" trên mạng xã hội Trung Quốc vào thời điểm này, từ nhà ra ra ngõ, đi đến đâu cũng thấy "thầy trò Đường tăng".

Từ nhà ra ra ngõ, đi đến đâu cũng thấy "thầy trò Đường tăng", cho đến thời điểm này, trào lưu có 1-0-2 này gây "sốt" trong đủ mọi tầng lớp lao động trong xã hội như bác sĩ, nhân viên, học sinh, sinh viên và chưa có dấu hiệu "hạ nhiệt".

Cách đây không lâu, một clip được lan truyền trên mạng xã hội, ghi lại hình ảnh một hội chị em trong ký túc xá đóng giả thầy trò Đường Tăng đi Thiên Trúc lấy kinh, khiến không ít cư dân mạng vô cùng thích thú. Và đây đã trở thành một trào lưu "hot" nhất nhì mạng xã hội Trung Quốc trong những ngày này. 


Hội chị em "lầy lội" đầu têu của trào lưu
Hội chị em "lầy lội" đầu têu của trào lưu

Theo đó, sau khi clip được chia sẻ trên mạng xã hội, có không ít người kêu gọi bạn bè, đồng nghiệp hay thậm chí người thân trong gia đình lập team cải trang thành thầy trò Đường Tăng, diễn lại một màn tương tự như bộ phim Tây Du Ký. Từ đó, cảnh tượng người người, nhà nhà đi "thỉnh kinh" được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội, khiến ai nhìn thấy cũng phải "quỳ sát đất" vì độ hài hước và "bá đạo" của trào lưu này.

Muốn tham gia trào lưu này, nhóm các bạn chỉ cần có từ 4-5 người đóng giả làm Tôn Ngộ Không, Trư Bát giới, Đường Tăng và Sa Ngộ Tĩnh (nếu có người thứ năm có thể đóng giả làm Bạch Mã). Sau đó, trên một hàng lối chỉnh tề, các nhân vật từ từ xuất hiện và diễn đúng vai mình đã được phân công. Kèm theo đó là những trang phục tự chế không thể "lầy lội" hơn và "đồ nghề để diễn" có thể là chổi lau nhà, hốt rác, cây treo đồ, cặp đi học, hay bất cứ thứ gì hợp với hình tượng nhân vật được tái hiện.


Hội chị em ở ký túc xá cũng "lầy lội" không kém
Hội chị em ở ký túc xá cũng "lầy lội" không kém


Hội bác sĩ "Thỉnh kinh" ngay tại bệnh viện
Hội bác sĩ "Thỉnh kinh" ngay tại bệnh viện


Hội bạn thân mượn phòng khách sạn đi "thỉnh kinh"
Hội bạn thân mượn phòng khách sạn đi "thỉnh kinh"

Được biết, clip được đăng tải đã ngay lập tức thu hút rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng Trung Quốc. Chưa đầy 1 giờ sau khi được đăng tải trên một trang fanpage của giới trẻ, nó đã nhận được gần 9.000 lượt yêu thích và 2.200 lượt bình luận. Hầu hết mọi người đều tỏ ra vô cùng thích thú và tag kèm hội bạn thân hòng rủ rê tái hiện lại màn "thỉnh kinh" có 1 - 0 - 2 này.

Và, dường như trào lưu này đã lan sang đến Việt Nam. Mới đây, một clip ghi lại cảnh "thỉnh kinh" trên đường phố được chia sẻ với "tốc độ ánh sáng" trên mạng xã hội.


Màn "thỉnh kinh" phiên bản Việt Nam

Điều đặc biệt là màn "thỉnh kinh" ở Việt Nam được tái hiện ngay trên đường phố, khiến người đi đường vô cùng thích thú. Thậm chí còn có người cười phá lên vì cảnh tượng vừa hài hước và có 1-0-2 như thế này.

Đây là nguyên do khiến màn thỉnh kinh của thầy trò Đường Tăng liên tục


Màn "thỉnh kinh" ngay trên đường phố khiến cộng đồng mạng Việt Nam vô cùng thích thú
Màn "thỉnh kinh" ngay trên đường phố khiến cộng đồng mạng Việt Nam vô cùng thích thú

Hiện tại, trào lưu này vẫn khiến giới trẻ vô cùng hứng thú và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Quảng Khánh - Theo yan.thethaovanhoa.vn