Sốt xình xịch ý tưởng "sư tử xé quần để có vết rách tự nhiên" ở Nhật

09:21 22/08/2016

Giới trẻ Nhật Bản đang xôn xao với thời trang diện quần Zoo Jeans, loại quần jeans do các loài động vật ăn thịt cắn xé, làm rách. Chính nguồn gốc vết rách đặc biệt như thế nên Zoo Jeans được rao bán với mức giá không dễ chấp nhận.

Trong nỗ lực gây quỹ cho vườn thú Kamine ở Hitachi, Nhật và Quỹ Bảo tồn Thiên nhiên quốc tế (WWF), Mineko Club đã cho ra đời nhãn hiệu quần jeans thời trang được “cách điệu” bởi những vết cắn, xé từ hổ, gấu và sư tử của chính vườn thú. Với slogan Những chiếc quần jeans độc nhất thế giới được thiết kế bởi thú dữ”, nhãn hiệu quần jeans này đang thu hút khá nhiều sự quan tâm bởi ý tưởng sản xuất độc đáo.

quần áo độc đáo

quần áo độc đáo
Dự án thời trang độc đáo thu hút sự quan tâm của nhiều tín đồ làm đẹp.

Cụ thể những tấm vải denim mới sẽ được bọc quanh bánh xe hay quả bóng khổng lồ, và ném vào khu nuôi thú ăn thịt. Lúc này, các chú hổ, sư tử và gấu có thể thoải mái vui đùa, cắn xé tùy ý, phóng tác tạo nên những vết rách tự nhiên, thời thượng và đậm chất hoang dã. Những mảnh vải này sẽ được xử lí kĩ thuật trước khi chuyển qua bộ phận thiết kế của 2 công ty may mặc hàng đầu Nhật Bản là để may thành những chiếc quần và tung ra thị trường.

Theo giám đốc của sở thú, Nobutaka Namae: ý tưởng này xuất phát từ một vị giám đốc quảng cáo ở Tokyo. Từng có tuổi thơ đẹp đẽ ở vườn thú Kamine, ông muốn đền đáp lại vườn thú với ý tưởng gây quỹ của mình.

quần áo độc đáo

quần áo độc đáo

quần áo độc đáo
Vải jeans sẽ được cuộn quanh bánh xe và cho vào chuồng động vật hoang dã để chúng cắn xé như thế này.

Một phát ngôn viên của Quỹ Bảo tồn Thiên nhiên quốc tế WWF xác nhận đã nhận được tiền tài trợ từ việc bán quần nhưng không mấy mặn mà với cách gây quỹ này. "Về nguyên tắc, chúng ta không được phép huy động tiền bằng cách sử dụng động vật như thế" Akiko Ishihara, giám đốc truyền thông của WWF Nhật Bản cho biết .

Ngoài tính chất độc lạ, dự án thời trang ý nghĩa này được khá nhiều bạn trẻ yêu thích. Dự án hứa hẹn sẽ giúp hồi phục nền kinh tế khu vực Tohoku, vốn bị tàn phá nặng nề bởi động đất và sóng thần năm 2011. Những chiếc quần này đang được rao bán với mức giá khởi điểm là 98.000 yên (khoảng 22 triệu VND).

Ảnh: Internet.