Trào lưu phẫu thuật thẩm mỹ thành ảnh "tự sướng" của chính mình gây sốt

08:00 09/02/2015

Một xu hướng mới đang phát triển trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Thay vì dùng hình có trên tạp chí, phụ nữ ngày nay đang dùng ảnh “tự sướng” trên Instagram để các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ chỉnh sửa theo đúng ý họ hơn.

Trên tờ New York Daily News, bác sĩ Elie Levine cho biết: “Đây đang là một xu hướng rất phổ biến. Người ta mang ảnh chính mình chụp ở góc độ yêu thích hoặc chỉnh sửa, và nói họ muốn trông mình được như vậy.”

Chụp ảnh “tự sướng” là hiện tượng gây sốt trên mạng xã hội nhiều năm qua. Một trong những “tín đồ” của trào lưu này là ngôi sao Kim Kardashian. Không ngày nào mà cô Kim không đăng ảnh “tự sướng” lên trang cá nhân mạng xã hội. Cô còn sắp ra mắt một cuốn sách ảnh chỉ toàn hình “tự sướng” của mình.

Còn với Geri Hubner, người Mỹ, cô bắt đầu tự chỉnh sửa ảnh để che những khuyết điểm của mình, nhưng rồi quyết định phẫu thuật để có được ngoại hình đó ngoài đời thật. Cô nói: “Tôi muốn lúc nào trông cũng như vậy”. Cô giải thích thêm rằng mình đã cho bác sĩ xem ảnh Instagram trước khi phẫu thuật để ông hiểu rõ hơn mong muốn của mình.

Một người phụ nữ khác thì thừa nhận: “Việc đó thực sự rất có hiệu quả. Tôi đã quyết định rằng mình muốn người ta nhìn tôi trực tiếp chứ không chỉ nhìn qua bộ lọc của các ứng dụng chụp ảnh”.

Đây là một xu hướng có vẻ sẽ phát triển mạnh, đặc biệt ở Mỹ. Theo Học viện Thẩm mỹ và tái tạo khuôn mặt Hoa Kì, các thủ tục đăng kí phẫu thuật do ảnh hưởng của truyền thông xã hội tới nhận thức về bản thân tăng 33% từ năm 2013. Bác sĩ phẫu thuật Andrew Miller nói: “Khách hàng không còn muốn giống một người hoàn toàn khác nữa. Chúng tôi luôn nhấn mạnh vào những nét tự nhiên và làm chúng đẹp lên. Nếu không làm vậy, người ta trông sẽ rất kì lạ”.