Trào lưu nhảy điên loạn Harlem Shake đã lan đến người nổi tiếng?

17/02/2013, 13:51 GMT+07:00

Năm mới 2013 chỉ vừa bắt đầu hơn 44 ngày và điệu nhảy điên loạn của năm đã xuất hiện.

Theo BroBible.com, rõ ràng đây không phải là điệu nhảy mới khi nó đã xuất hiện gần 30 năm trước, và đã trở thành hiện tượng trong những video clip ca nhạc vào năm 2001.


Video hướng dẫn các bước nhảy của Harlem Shake

Nhưng điệu nhảy tạo xu hướng gần đây lại không phải là điệu nhảy Harlem Shake như lúc được sinh ra. Một đoạn video được chia sẻ trên YouTube vào ngày 2/2 với bốn người đeo mặt nạ và hóa trang có lẽ là lý do để mọi người tin rằng sẽ lại có hiện tượng tương tự như Gangnam Style trong năm 2013. Và những người Canada cũng không e ngại khi thể hiện điệu nhảy này tại các đại học, công sở, hay gia đình. Vài video clip đã được chia sẻ, trong số đó có những clip được ghi hình tại trạm xe điện ngầm ở Montreal, trong phòng và ngoài trời tại Đại học Guelph và thậm chí là giữa hội trường lớn tại đại học Toronto.

Sử dụng nhạc nền Harlem Shake được tạo ra bởi DJ Baauer, tất cả các video đều bắt đầu bằng một căn phòng đầy ắp người, và một người mang mặt nạ bắt đầu những động tác 'lắc, giật'. Khi mọi người tỏ ra phớt lờ hành động kỳ quặc này, thì một đoạn video cắt ngang (xảy ra trong phần nhiều các video này) mang đến hình ảnh tất cả mọi người nhảy cùng những vật thể khác, xoay tròn trên sàn, những món đồ chơi kỳ quái và nhảy cùng nhau.

Trào lưu này cũng đã bắt đầu lan truyền đến người nổi tiếng khi anh chàng MC của American Idol Ryan Seacrest và cặp người mẫu nổi tiếng của nhà Kardashian- Kendall JennerKylie Jenner cũng có một video nhảy Harlem Shake trên Youtube, thu hút hàng trăm ngàn lượt xem.

 


Đoạn nhảy Harlem Shake của Ryan Seacrest Kedall Jenner, Kylie Jenner

Hàng trăm phiên bản trên YouTube và rất hiển nhiên khi các khu ký túc xá, đại học, nơi tập trung rất đông các bạn trẻ là nơi thường được sử dụng để thực hiện những đoạn clip này. Liệu ở Việt Nam sẽ có bao nhiêu phiên bản của Harlem Shake?