Trào lưu "Bạn đã dùng cả thanh xuân để làm gì" khiến giới trẻ tha hồ hồi tưởng, còn bạn thì sao?

14/11/2017, 16:03 GMT+07:00

Cư dân mạng rầm rộ phong trào: "Bạn dùng cả thanh xuân để làm gì?". Nhiều người chợt nhìn lại và phát hiện thanh xuân của mình luôn có những kỷ niệm khó quên...

Dù những câu chuyện ấy có như thế nào, đối với mỗi người, đó là phần ký ức không thể nào quên.​..

"Thanh xuân như cơn mưa rào", thật vậy, khoảng thời gian tuổi trẻ chớp mắt một cái đã trôi qua vô cùng chóng vánh. Thanh xuân là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người vì đấy là lúc trái tim luôn sôi sục những ý chí và những ước mơ tươi đẹp, là khoảng thời gian những điều đẹp đẽ chớm nở. 

Gần đây, trên khắp các diễn đàn và trang mạng xã hội rầm rộ câu nói "Bạn dùng cả thanh xuân của mình để làm gì?" thu hút rất nhiều bình luận và chia sẻ của cư dân mạng. Chỉ một câu nói thôi nhưng đã gợi lại bao câu chuyện, những hồi ức đẹp đẽ, đau buồn, tình cảm lẫn hài hước của tuổi thanh xuân. À, hóa ra bất cứ ai cũng có một thời huy hoàng như thế. Dù những câu chuyện ấy có như thế nào, đối với mỗi người, đó là phần ký ức không thể nào quên.

Trào lưu

Trào lưu


Câu nói thu hút nhiều bình luận và chia sẻ của cư dân mạng thời gian gần đây.
Câu nói thu hút nhiều bình luận và chia sẻ của cư dân mạng thời gian gần đây.

1. Ăn rồi giảm cân

Trào lưu

Nhìn người khác có thân hình thanh mảnh, gọn gàng, "chuẩn không cần chỉnh" cũng khiến bản thân vô cùng thích thú. Nhưng tại sao lại sinh ra đồ ăn ngon làm gì? Cả thanh xuân để suy nghĩ mai ăn gì, ăn ở đâu, ăn quán nào ngon, món nào chưa ăn, quán nào view đẹp, quán nào khuyến mãi. Cuộc sống cứ trong một vòng luẩn quẩn: lãnh lương - mua đồ ăn - giảm cân. Cứ vậy mà hết thanh xuân rồi chưa giảm được kí nào. Không có bạn trai không chết được, không ăn không uống mới chết.

2. Tìm kiếm những thứ nhỏ nhặt

Trào lưu

Với những người "não cá vàng" thì vô cùng khó khăn để nhớ những thứ nhỏ nhặt. Nếu thanh xuân của người khác để tìm kiếm những thứ lớn lao thì thanh xuân của những người "não cá vàng" chỉ để tìm chìa khoá nhà, chìa khoá xe, vé xe, ví tiền. Chùm chìa khóa phút trước còn cầm trong tay phút sau buộc xong dây giày biến mất. Nhiều khi chỉ ước có cái nút dính vô người, khi cần bấm là chìa khóa đang chỗ nào kêu lên.

3. Nhặt hành ra khỏi đồ ăn

Trào lưu

Đối với một số người, hành là gia vị khiến cho món ăn thêm hấp dẫn hơn. Nhưng bên cạnh đó có những người dị ứng với mùi nồng của hành hơn cả. Hầu hết các món ăn trên đời đều có hành để tăng vị thơm và thế là họ phải mất cả thanh xuân của mình chỉ để nhặt hành ra khỏi đồ ăn ấy. Dù cho đã dặn dò không hành cho món ăn  nhưng ít nhiều vẫn "lạc" vào những cọng hành khiến họ phải cặm cụi ngồi nhặt cho sạch mới có thể ăn được.

4. Cai nghiện trà sữa

Trào lưu

Ngày nay với cơn sốt trà sữa, nhà nhà trà sữa, người người trà sữa, những quán trà sữa "mọc lên như nấm", thật khó để một người có thể cai nghiện. Hầu hết thức uống gắn bó với tuổi trẻ là trà sữa vì hương vị hấp dẫn, giá thành vừa túi và theo kịp thời đại. Thật là điều nan giải để cai nghiện thức uống hấp dẫn này. Ngày nào cũng uống thử một ly mới, hết thương hiệu này sang thương hiệu khác cũng hết nửa thanh xuân rồi, nửa còn lại luôn đấu tranh tư tưởng cho việc cai nghiện nhưng đều bất thành.

5. Dò google map khi lạc đường

Trào lưu

Đối với những người có hội chứng "mù đường" thì bất kể khi nào bước chân ra đường cũng khiên họ "lạc trôi". Những người này họ chỉ nhớ được những con đường thẳng tắp, hoặc con đường từ nhà đến trường, đến chỗ làm, chỉ cần quẹo sang một hướng khác là có thể bắt cóc họ được rồi. Nếu cả thanh xuân của người khác gắn bó với google để tìm thông tin hữu ích thì với họ google map là bạn đồng hành trên mọi nẻo đường.

6. Dành cả thanh xuân để ngủ

Trào lưu

Không phải thanh xuân của những người ngủ nhiều là nhàm chán đâu, chẳng qua họ có niềm đam mê bất tận với nơi ấm cúng nhất thế gian này thôi! Đối với những người này, ngủ là phương pháp quên đi sự cô đơn, mệt mỏi và xóa tan muộn phiền. Chính vì thế hầu hết nửa ngày họ đều quấn lấy chiếc giường thân yêu và dành cả thanh xuân để tách mình khỏi chiếc giường đó.

7. Chờ đợi những đứa bạn "lầy lội"

Trào lưu

Nếu thanh xuân của người khác dành để chờ đợi người yêu, chờ đợi những điều có ý nghĩa cho cuộc đời thì nhiều người dành cả thanh xuân ấy chỉ để chờ đợi đám bạn "lầy lội" luôn trễ giờ, trễ hẹn. Độ "nhây" của những đứa bạn thân không tài nào có thể đong đếm được. Lần nào cũng trễ giờ, xin lỗi, nghe mắng mỏ trách móc rồi đâu lại vào đấy. Thanh xuân cứ chờ đợi những đứa bạn lầy này cũng trôi qua hơn một nửa rồi.

8. Tìm tình yêu phương xa trên phim ảnh

Trào lưu

Thanh xuân của nhiều người để tìm kiếm một nửa, tìm kiếm tình yêu đích thực thì đối với người khác đấy là việc làm mất thời gian và vô nghĩa. Chi bằng khoảng thời gian ấy họ mải mê với vẻ đẹp của các anh chàng phương xa khắp Hollywood sang Hàn Quốc rồi về lại Viêt Nam. Dẫu rằng các anh ấy không biết đến sự tồn tại của họ đâu, nhưng việc ngắm nhìn và trao cả thanh xuân với cuộc sống hằng ngày của các anh ấy thì họ cũng mãn nguyện rồi.

9. Thanh xuân để thay đổi một người

Trào lưu

Cả tuổi trẻ chỉ dành trọn trái tim để yêu một người và thay đổi và cải thiện những điều chưa tốt trong con người họ. Thế mà, tất cả chỉ đi vào ngõ cụt khi mình vì người ta mà thay đổi nhưng người ta lại không như thế. Có lẽ, đối với họ, bản thân mình không là người quan trọng để họ có thể đặt hết tâm huyết và yêu thương chân thành được. Cứ thế, cả thanh xuân chẳng dám đổi thay tình yêu, một mực nghĩ rằng có cố gắng sẽ có kết quả. Nhưng tình yêu mà, cố gắng đến mấy cũng không thay đổi được lòng người đâu.

10. Thanh xuân chỉ "học" trên những trang sách mà bỏ quên thực tế

Trào lưu

Người ta từng ví kiến thức mà bản thân có được chỉ là "một hạt cát giữa sa mạc". Thật vậy, cả thanh xuân cứ nghĩ rằng chữ "học" chỉ gói gọn trên những trang sách mà quên rằng "học" ở đây là học về thế giới xung quanh, và "học phải đi đôi với hành". Tuổi trẻ là tuổi để học hỏi và trải nghiệm, thế nhưng, tiếc thay, có những người chỉ vùi đầu vào những lý thuyết khô khan trên trang sách mà không áp dụng và lấy kinh nghiệm từ thực tế. Có lẽ đó là thiếu xót và tiếc nuối cho một tuổi trẻ nhiệt huyết.

Không phải bỗng dưng chỉ vì một câu nói đơn giản lại khiến bao người quan tâm đến thế. Vì câu nói ấy nhẹ nhàng mở ra những nỗi niềm giấu kín, những tình cảm dang dở, những ước mơ ấp ủ, hay đơn giản là những điều ngốc nghếch của tuổi trẻ mỗi người. Ai mà không từng đi qua thời thanh xuân ấy, cái tuổi đẹp nhất của đời người, sống bằng cả trái tim, dám nghĩ dám làm, vấp ngã thì đứng dậy bởi thanh xuân dành tặng rất nhiều thời gian và cơ hội. Dù tuổi trẻ của bạn có như thế nào, hãy quý trọng vì thanh xuân chỉ đi qua một lần trong đời.