Trào lưu "Hội anh em đam mê nồi cơm điện" là gì?

31/01/2020, 21:55 GMT+07:00

Mở đầu năm 2020 đầy biến động thì bên cạnh đó còn có một trào lưu mới xuất hiện "vừa độc vừa lạ" nhưng vô cùng thú vị mang tên Hội anh em đam mê cồi cơm điện Việt Nam.

Không phải là một câu nói có tính cà khịa thâm thúy hay hành động nào đó tạo nên trào lưu mà chính từ những tình yêu nồng nhiệt với nồi cơm điện lại là những câu chuyện hài hước tạo nên "cơn sốt" nổi như cồn hiện nay.

 
Trend nồi cơm điện mở đầu năm 2020
Trend nồi cơm điện mở đầu năm 2020

Vậy trend nồi cơm điện là gì và bắt nguồn từ đâu?

Thời gian gần đây có nổi lên những việc bàn luận khá hài hước về nhiều cái tên lạ tai xuất hiện thường xuyên trên trang mạng xã hội. 

Và một group có tên “Hội Anh Em Đam Mê Nồi Cơm Điện Việt Nam” không biết được thành lập từ thời gian nào nhưng lượng thành viên gia nhập vào trang này đang ngày càng tăng lên, con số thành viên đã lên hơn 90 ngàn người. 

>> Cùng tìm hiểu "Cà khịa" là gì mà cư dân mạng thi nhau sử dụng thời gian qua

 
Group sốt xìn xịt gần đây
Group sốt xìn xịt gần đây

Theo quản trị viên có tên Facebook Nam Pham chia sẻ: “Group này là dành cho những ai có niềm đam mê với nồi cơm điện nhé!”  

“Những người này gọi là Rice-Cooker head và họ có sở thích sưu tầm, mua bán và có tình yêu dành cho Rice Cooker a.k.a. Nồi cơm. Đối với họ, nồi cơm là đầu câu chuyện. Rice-Cooker head cũng khá tương tự với những nhà sưu tầm luôn có đam mê và cống hiến dành cho những gì mình yêu thích. Họ là những người sở hữu vốn kiến thức rộng lớn liên quan đến nồi cơm. Họ có am hiểu về những dòng nồi, phối màu, nguồn gốc và cả lịch sử...”

 
 
Nồi cơm điện cũng khá đông fans đấy nhé

Nồi cơm điện cũng khá đông fans đấy nhé

Có rất nhiều sở thích khác nhau như chơi giày, săn đồ hiệu, điện thoại,...nhưng cũng có rất nhiều người có niềm đam mê chung đối với những món đồ gần gũi với con người nhất đó chính là "nồi cơm điện”.

Đúng như tên gọi và tiêu chí mà group thành lập, hội anh em thiện lành trong nhóm thường xuyên chia sẻ những câu chuyện của mình liên quan đến nồi cơm điện, có người còn cầu hôn với ẻm, người quyết mang nồi cơm điện để đi du lịch chung, hay lấy nồi cơm làm tiêu chuẩn tìm bạn gái,...đều thể hiện lòng trung thành, tình yêu bất diệt của mình với nồi cơm điện.

Không chỉ thể hiện nổi đình nổi đám trên mạng xã hội, mà những con người này đã chứng tỏ niềm yêu quý vô bờ bến đối với nồi cơm điện khi dành hẳn một buổi offline cùng hội "chị em bạn dì" có cùng chung sở thích, quả là một đam mê nồng cháy và vô cùng ấn tượng không kém phần hay ho.

 
Đi dạo sương sương
Đi dạo sương sương

Nhưng với những chia sẻ như vậy lại tạo nên tiếng cười vui vẻ và vô tình trở thành trào lưu hot đang diễn ra, trend nồi cơm điện đang được chia sẻ rần rần trên facebook, hết trở thành ảnh chế rồi đến câu nói liên quan đến nồi cơm điện,...cũng nhờ đó là dân số của nhóm lại ngày một đông hơn.

>> Bạn đã biết: Trào lưu "chủ tịch giả vờ… và cái kết" bắt nguồn từ đâu?

Một số hình ảnh về trend nồi cơm điện

 
Dùng cơm thay rượu
Dùng cơm thay rượu

 
Ngay cả ca sĩ Sơn Tùng M-TP cũng không được tha bởi các tay ảnh chế
Ngay cả ca sĩ Sơn Tùng M-TP cũng không được tha bởi các tay ảnh chế

Một tín đồ của nồi cơm điệnMột tín đồ của nồi cơm điện

Phụ hiện hot nhất hệ mặt trờiPhụ hiện hot nhất hệ mặt trời

Đưa nhau đi trốn anh ơiĐưa nhau đi trốn anh ơi

 
Con gái tôi trong tương lai sẽ là một người phụ nữ đảm đang
Con gái tôi trong tương lai sẽ là một người phụ nữ đảm đang

 
Một kỷ niệm đáng nhớ
Một kỷ niệm đáng nhớ

Lại một tình yêu nồng cháy với nồi cơm điệnLại một tình yêu nồng cháy với nồi cơm điện

 
Các buổi họp offline liên tục diễn ra từ nhiều khu vực, tỉnh, thành phố,...
Các buổi họp offline liên tục diễn ra từ nhiều khu vực, tỉnh, thành phố,...

Không thua kém gì Hội Anh Em Đam Mê Nồi Cơm Điện, có những group khác cũng có những niềm đam mê bất diệt riêng như: Hội đam mê bồn cầu Việt Nam, Hội chơi dây bơm nước, Hội những người không dùng FB,...

Trào lưu

 

Dù mời nổi lên nhưng trend nồi cơm điện đang trở thành một làn gió mới mở đầu trào lưu năm 2020 này, hãy cùng dõi theo những diễn biến tiếp theo của trào lưu này nhé.

>> Đừng bỏ lỡ: Trend hoa đào handmade: Chỉ dùng bằng nến, đơn giản dễ làm

Nguồn ảnh: internet

Những niềm đam mê, sở thích kỳ lạ mà chưa chắc bạn đã biết:

- Sở thích ngưởi mùi nhựa

- Thích kiện tụng

- Mê mẫn đất bùn

- Thích là quần áo 

Với những giải thích trên đây hy vọng đã phần nào giúp bạn giải đáp thắc mắc trào lưu Hội anh em đam mê cồi cơm điện là gì rồi đúng không. Đừng quên theo dõi YAN mỗi ngày để cập nhật những Hot trend (trào lưu) mới nhất nhé!