Hình ảnh gây tranh cãi: Đây là tranh vẽ hay ảnh chụp?

12/01/2019, 10:45 GMT+07:00

Có những tác phẩm nghệ thuật gây nhiều tranh cãi với người xem. Ví dụ như tấm hình xuất thần này, có 2 luồng ý kiến, liệu đây là tranh vẽ hay ảnh chụp?

Bức hình này gần đây đã xuất hiện trên mạng xã hội khiến cộng đồng mạng tranh cãi nảy lửa, người thì cho rằng đây là hình chụp, người thì chắc chắn đây là tranh vẽ.

Nhìn từng giọt nước trên tóc, sợi chỉ trên áo như thế kia thì làm sao có thể là tranh vẽ? Chỉ có hình chụp mới bắt được những chi tiết nhỏ như vậy, và đặc biệt là đôi mắt có hồn đến thế. Tuy nhiên, với một số người khác, họ cho rằng việc vẽ như hình chụp là hoàn toàn có thể. Đây là kiểu vẽ chân dung tả thực. Hiện nay những bức tranh vẽ chân dung tả thực rất giống thật vì các bạn vẽ tranh ngày càng "lên tay".


Hình ảnh khiến cộng đồng mạng tranh cãi.
Hình ảnh khiến cộng đồng mạng tranh cãi.


Đôi mắt sắc nét đầy cảm xúc.
Đôi mắt sắc nét đầy cảm xúc.


Theo bạn đây là tranh vẽ hay là ảnh chụp?
Theo bạn đây là tranh vẽ hay là ảnh chụp?

Đây thực chất là 1 bức tranh được vẽ theo phong cách chân dung tả thực. Để có được 1 bức tranh xuất thần như vậy tác giả đã vẽ suốt 1 tháng, trong đó phần tóc đã chiếm nửa tháng. Và để vẽ được chuẩn từng chi tiết bạn này đã phải zoom lên Pixel.

Người thực hiện đã chia sẻ hình ảnh của quá trình vẽ ra bức tranh gây tranh cãi này, từng chi tiết của mái tóc như những đoạn tóc ướt nước, giọt nước rơi, da mặt đầy những chấm đồi mồi hay sợi chỉ của áo được tác giả thực hiện rất tỉ mỉ. Sau đây là những công đoạn hoàn thành bức tranh này đã được đăng tải.


Phần tóc, da mặt và áo thay đổi rõ rệt với những bước vẽ đầu.
Phần tóc, da mặt và áo thay đổi rõ rệt với những bước vẽ đầu.

Các bức tranh truyền thần thường được vẽ bằng nhiều loại bút chì khác nhau để tạo các nét phù hợp: Từ nét dày tới nét mảnh nhất. Dù bạn đã biết đây là tranh vẽ rồi đấy, nhưng khi nhìn một hình ảnh khác tương tự, chắc chắn sẽ xảy ra tranh cãi nữa cho mà xem!

Nguồn: Huỳnh Phi

Hãy chia sẻ suy nghĩ đầu tiên của bạn khi nhìn thấy bức tranh này cùng YAN nhé!