Tranh thủ bán bắp buổi tối, vợ chồng trẻ kiếm thêm 20 triệu đồng/tháng

26/02/2021, 09:05 GMT+07:00

Mặc dù cố gắng làm việc để kiếm tiền, song với mức lương không đủ sống, vợ chồng anh T. chị V. đã quyết định chuyển sang mở hàng bán bắp buổi tối.

May mắn hàng bắp của vợ chồng anh chị được nhiều khách hàng quan tâm, giúp thu nhập của cả gia đình tăng lên đáng kể.

 
Quán bắp giúp vợ chồng chị V. kiếm được 20 triệu đồng/tháng. (Ảnh: Dân Trí)
Quán bắp giúp vợ chồng chị V. kiếm được 20 triệu đồng/tháng. (Ảnh: Dân Trí)

>> Có thể bạn sẽ thích: Chuyện về cụ bà ngoài 70 tuổi ngày ngày "đưa cái lưng gù", lết bao snack đi bộ chục cây số mưu sinh

Xoay đủ kế mưu sinh vì con

Theo Dân Trí, sau khi đứa con đầu chào đời, vợ chồng anh T., chị V. lâm vào cảnh khó khăn do mức lương không đủ sống. Lúc này, vợ chồng chị V. quyết định mở quán nước mía nhưng do ít người biết đến nên phải tạm ngưng. Đến năm 2011, chị V. quyết định mở quán bắp nướng mỡ hành trên đường Nguyễn Kim (quận 10). May mắn là ngay từ những ngày mới mở, quán bắp của chị đã khá đông khách, giúp vợ chồng chị có thêm thu nhập từ 5-7 triệu đồng/tháng. 

Suốt những năm qua, chị V. gắn bó với công việc bán bắp và nó cũng giúp chị đủ kinh phí nuôi gia đình. Chia sẻ thêm về gia đình mình, chị V. cho biết, hiện công việc chính của 2 vợ chồng là làm giờ hành chính. Trong khi anh T. là thợ sửa chữa điện thì chị V. là nhân viên của một công ty tài chính. Tổng thu nhập của 2 vợ chồng khoảng hơn 20 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, để có thêm tiền lo cho con, chị V. vẫn duy trì bán bắp nướng vào mỗi buổi tối. 

 
Chị V. đang làm bắp cho khách. (Ảnh: VNN)
Chị V. đang làm bắp cho khách. (Ảnh: VNN)

Được biết thời gian đầu, chị V. cũng gặp nhiều khó khăn trong việc buôn bán. Do muốn thực khách được thưởng thức những trái bắp nóng và dẻo ngon nên ở quán của chị, bắp sẽ được nướng khi khách đến mua. Vì thế, nhiều người đến chỗ chị thường đặt bắp trước sau đó hẹn sẽ quay lại lấy. Tuy nhiên, có không ít khách hàng thất hẹn, khiến vợ chồng anh chị đợi cả buổi mà chẳng thấy ai quay lại lấy bắp. Nhiều đêm, vợ chồng chị phải ăn bắp trừ cơm. 

Bởi thế mà từ đó, quán bắp của chị không nhận đặt trước nữa, thay vào đó ai muốn ăn phải chịu khó đứng chờ tầm... 15 phút. Có những ngày đông, khách phải chờ cả tiếng mới có thể mua được bắp. Trước khi dịch Covid-19 xảy ra, mỗi ngày quán chị V bán được khoảng 100 trái bắp nướng, thu nhập khoảng 500-700 ngàn đồng, một tháng có thể lời tới 20 triệu đồng. 

 
Những trái bắp mang đến lợi nhuận lớn. (Ảnh: NLĐ)
Những trái bắp mang đến lợi nhuận lớn. (Ảnh: NLĐ)

>> Xem thêm: Xót xa hai cụ già lầm lũi bán rau mưu sinh những ngày cuối đời​

Giảm hơn 50% vì dịch Covid-19

Dịch Covid-19 xảy ra ảnh hưởng đến nhiều người, trong đó có công việc của vợ chồng chị V. lẫn gánh bắp nướng. Lượng khách giảm do nhiều người ngại ra đường và ngại chờ mua bắp. Chị V. cho biết, nhiều khách muốn đến là có liền để mau chóng về nhà nên quán mỗi ngày chỉ bán được khoảng 30-40 bắp. Ngày nào đông khách thì 50 bắp, giảm hơn 50% so với ngày trước. 

 
Nhiều bạn trẻ tới ăn bắp và check-in. (Ảnh: Dân Trí)
Nhiều bạn trẻ tới ăn bắp và check-in. (Ảnh: Dân Trí)

Nói thêm về công việc của mình, chị V. cho rằng vợ chồng chị vẫn may mắn hơn nhiều người vì có nghề bán bắp để kiếm thêm trong mùa dịch. Nếu không bán bắp, chắc chắn gia đình chị sẽ thiếu chi phí sinh hoạt.

>> Tin liên quan: Xót xa bà cụ mặc áo Hello Kitty mưu sinh tại đường hoa Nguyễn Huệ

Do lượng khách vắng nên những ngày này, quán bắp nướng của chị dọn hàng sớm hơn. Dĩ nhiên, chị mong dịch Covid-19 sẽ sớm kết thúc để mọi thứ có thể trở lại bình thường. 

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

ÔNG LÃO 71 TUỔI ĐI NHẶT VE CHAI MỖI ĐÊM KIẾM TIỀN NUÔI VỢ BỆNH

Giữa Sài Gòn hoa lệ vẫn luôn có những mảnh đời khó khăn, phải nỗ lực mưu sinh từng ngày, ví như ông lão 71 tuổi trong câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội.

Được biết mỗi đêm, ông lại dắt chiếc xe đạp đi men theo hai bên lề đường để nhặt ve chai, những hôm nào “trúng mánh” có thể bán được từ 20-50 nghìn đồng.

Với số tiền đó cụ dùng để đi chợ mua thức ăn dùng trong gia đình, đồng thời nuôi người vợ của mình cũng đang ốm đau bệnh tật.

Do tuổi cao sức yếu nên ông chỉ có thể đi nhặt 1 tiếng đồng hồ, thời gian còn lại ở nhà để chăm sóc vợ.

Xem thêm TẠI ĐÂY!