Tránh mất thời gian, cô gái gửi file tiểu sử người yêu cũ cho bồ mới

07/09/2020, 13:00 GMT+07:00

Trong chuyện tình yêu, khi bắt đầu một mối quan hệ, người mới sẽ luôn tò mò, thắc mắc về danh sách tình sử của người mình yêu hiện tại.

Cũng giống như trường hợp của cô nàng dưới đây, tuy nhiên thay vì để bạn trai mới quen mất thời gian "đoán già đoán non", cô nàng đã gửi ngay tiểu sử người cũ cho người mới để tiện tìm hiểu và quyết định tiến tới mối quan hệ nghiêm túc.


Làm quen thời 4.0 liệu có cần mất thời gian tìm hiểu? (Ảnh: Pinterest)
Làm quen thời 4.0 liệu có cần mất thời gian tìm hiểu? (Ảnh: Pinterest)

>> Có thể bạn chưa xem: Chùa Hà: Ngôi chùa "cầu tình được ngay" trứ danh Vịnh Bắc Bộ

Tình yêu thời 4.0 của cô nàng hiện đại 

Vốn dĩ khi bắt đầu một mối quan hệ, các chàng trai/cô gái thường tỏ ra mình không quan tâm đến quá khứ, tình trường "giông bão" của đối phương. Tuy nhiên nếu bạn tin vào lời thú nhận ấy thì chắc chắn bạn đang bị mắc lừa rồi. Bởi không sớm thì muộn, danh sách người yêu cũ sẽ trở thành mục tiêu tìm kiếm và cái cớ để giận dỗi của người ấy. 


Để tránh mất thời gian tìm hiểu, cô nàng gửi ngay tình sử của mình cho người mới. (Ảnh minh hoạ: Pinterest)
Để tránh mất thời gian tìm hiểu, cô nàng gửi ngay tình sử của mình cho người mới. (Ảnh minh hoạ: Pinterest)

Để tiết kiệm thời gian cho đôi bên, cô nàng dưới đây đã quyết định chia sẻ thật lòng danh sách người yêu cũ cho bạn trai hiện tại. Nếu chấp nhận được thì có thể tiến tới, còn nếu không thì đường ai nấy đi, đỡ mất thời gian đoán mò và ghen tuông vô cớ. Cụ thể, trong tin nhắn gửi "profile" của mình, cô nàng chia sẻ: "Đây là tóm tắt cuộc đời em 5 năm trở lại đây nhé. Slide 1 là thông tin cơ bản về em và gia đình. Slide 2 là danh sách 3 người yêu cũ, những người mà em cảm thấy đáng để kể ra vì họ có ảnh hưởng đến tính cách của em. Slide 3 là kế hoạch cuộc đời em trong 5 năm tới gồm sự nghiệp, tài chính, lập gia đình và sinh con. Slide 4 là tóm lược hoạt động tài chính của em. Slide cuối cùng là quan trọng nhất: Em sưu tầm một số nhận xét không tốt của mọi người về tính cách của em."


File PDF tóm lược cuộc đời của cô gái. (Ảnh: Ngoa CFS)
File PDF tóm lược cuộc đời của cô gái. (Ảnh: Ngoa CFS)

>> Xem thêm: Giải mã những điều con gái thường nói khi giận dỗi

Cộng đồng mạng: Thẳng thắn thế này đỡ mất thời gian của đôi bên

Tình yêu đúng là cần có sự thẳng thắn, rõ ràng và tin tưởng lẫn nhau. Hành động của cô nàng cũng đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều của cư dân mạng. Nhiều người ủng hộ quan điểm chia sẻ tất cả mọi thứ về tình sử của mình cho đối phương, vừa để họ cảm thấy yên tâm, vừa đỡ mất công lục lại Facebook, ghen bóng ghen gió để làm hỏng mối quan hệ của cả hai.


Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tuy nhiên cũng có không ít ý kiến cho rằng rành rọt và cứng nhắc như thế này sẽ rất khó để tìm một người thông cảm, tinh tế và thấu hiểu cho bản thân mình. Bởi những mối quan hệ sẽ trở nên gắn bó, hạnh phúc hơn khi cả hai được tìm hiểu từng chút một về nhau, chứ nếu phơi bày ra hết thì đối phương sẽ thấy chẳng còn gì thú vị nữa cả.


Nhiều người đồng tình với cách ứng xử của cô nàng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều người đồng tình với cách ứng xử của cô nàng. (Ảnh: Chụp màn hình)

- "Bạn gái này vừa thông minh, logic lại biết hoạch định tương lai. Đàn ông có thể sẽ coi đó là thực dụng nhưng như thế đỡ mất thời gian đôi bên"
- "Chị em xem có khi cũng làm một bản thế này cho tiết kiệm thời gian tìm hiểu nhé"
- "Thế thì còn gì là thú vị lúc tìm hiểu nhau nữa, nếu bạn gái này sợ mất thời gian thì thôi chịu..."

>> Xem thêm: Những tin nhắn đỉnh cao của nịnh nọt, khiến Gấu sẽ hết giận dỗi ngay lập tức

Hiện tại, cách làm của cô nàng đang được nhiều chị em "rần rần" học theo. Yêu trong thời đại 4.0 có lẽ cũng nên nhanh - gọn - lẹ để tránh ảnh hưởng đến bản thân mình. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về cách làm của cô nàng này? Hãy chia sẻ ngay cho YAN nhé!

Nghe lời bạn bè đi chùa Hà, cô gái yêu được đàn anh học thạc sĩ

Không giống như cô nàng ở bài đăng phía trên, nhiều người cũng chật vật lắm mới kiếm được tình yêu đích thực của đời mình.

Chẳng hạn như phải đi xem mặt, tìm người yêu qua ứng dụng hẹn hò..., thậm chí còn phải đi chùa cầu duyên mới hy vọng cuộc đời bước sang một sang mới.

Như cô nàng trong bài viết dưới đây thì đúng là rơi vào trường hợp phải đi cầu duyên mới kiếm được anh người yêu có "profile" xịn và căng đét.

Đúng là tình yêu không phải như sự nghiệp, công việc...dù cho có muốn tới đâu cũng phải chờ hai chữ "duyên phận"...ĐỌC THÊM!