Tranh cãi ý kiến nữ sinh 2003 về chuyện sinh viên rớt môn

15:15 09/03/2021

Vì nhiều nguyên nhân khác nhau, chẳng biết từ bao giờ việc rớt môn có lẽ là một trong những “đặc sản” không thể thiếu của sinh viên. Với những “tấm chiếu cũ”, việc rớt môn không còn là điều xa lạ, thế nhưng với những em học sinh chuẩn bị bước vào môi trường đại học, đây quả là một cú sốc lớn. 

Mới đây, một nữ học sinh chuẩn bị thi đại học đã gửi thắc mắc của mình đến một hội nhóm trên mạng xã hội. Theo đó, cô gái giới thiệu mình đang là học sinh lớp 12, muốn tìm hiểu lý do vì sao sinh viên lại thường xuyên phải “học lại”. 

 
Môi trường đại học có nhiều điều mới mẻ so với khi còn là học sinh. (Ảnh minh hoạ: VTV)
Môi trường đại học có nhiều điều mới mẻ so với khi còn là học sinh. (Ảnh minh hoạ: VTV)

Cô chia sẻ câu chuyện về người anh trai có thành tích học tập tốt ở cấp 3 nhưng đến khi lên đại học, vị hung thần mang tên “rớt môn” cũng chẳng chừa ra. Sự việc đó khiến cô cảm thấy bỡ ngỡ: “Rõ ràng lên đại học chỉ ăn với học thôi mà mấy anh chị sinh viên cũng phải học lại môn là sao ạ, hay học đại học kiến thức khó lắm?” 

Rất nhanh chóng, câu hỏi của cô gái trẻ đã nhận được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Đây có lẽ là đề tài khá quen thuộc nên hầu như ai cũng hứng thú, chia sẻ kinh nghiệm với “hậu bối”. 

 
Nữ sinh lớp 12 thắc mắc về vấn đề học lại của sinh viên. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nữ sinh lớp 12 thắc mắc về vấn đề học lại của sinh viên. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một số nguyên nhân phổ biến nhất mà các anh chị lớn tiết lộ cho đàn em là “môi trường mới”, “cách học tập mới”, “không được sự quản lý của bố mẹ”,... Bên cạnh đó, nhiều người còn đưa ra lời khuyên chân thành cho cô gái trẻ bởi việc học tập trên giảng đường được cho là khác xa với tưởng tượng thực tế. 

Các bình luận liên quan:

- Mặc dù chưa học lại môn nào nhưng nghe nói mà tức á. 

- Do bạn học chăm nhưng từ kì 1 năm nhất đã tạch Mác Lênin thế là từ kì sau gặp toán cao cấp, xác suất thống kê là đã không còn niềm tin vào việc học hành chăm chỉ rồi.

- Thế sao ở cấp 2, cấp 3 kiến thức dễ, cũng chỉ ăn với học thôi mà vẫn bị đúp. Cứ lên đại học đi rồi biết học nó nhàn lắm ạ. 

- Chị mời các em học xác suất thống kê, giải tích, hình học afin, toán đại cương...

Hiện tại, sự việc vẫn đang là chủ đề được tranh luận dữ dội với nhiều ý kiến khác nhau. Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này? Hãy chia sẻ quan điểm của bản thân nhé!

Đón đọc thêm các tin tức mới nhất tại YAN nhé!