Có thật là ''Đã tìm thấy xác ướp người ngoài hành tinh''?

20/07/2017, 18:31 GMT+07:00

Các sinh vật lạ ngoài hành tinh được gọi là “Xác ướp ở Nazca” đã được công bố tại một buổi họp báo đặc biệt vào ngày 16 vừa qua, tại Lima, Peru.

Tại đây, các chuyên gia UFO và  nhà báo đã thảo luận về thông tin tìm thấy xác người ngoài hành tinh gần Cao nguyên Nazca, nơi được coi là một trong số những kỳ quan bí ẩn nhất của nhân loại.

Đội nghiên cứu, bao gồm các nhà UFO học người Mê-xi-cô và nhà báo Jamie Maussan, khẳng định rằng xác ướp  có hình thức giống loài bò sát hơn là loài người, lớp xương bên trong tồn tại vào khoảng 1700 năm tuổi. Họ cho rằng kết quả này tương đương với những cơ thể được tìm thấy vào khoảng 245 đến 410 sau CN. 

Có thật là ''Đã tìm thấy xác ướp người ngoài hành tinh''?

Nhóm còn trình bày kết quả quét tia X-quang tại buổi họp như một cách để bác bỏ luận điểm cho rằng các sinh vật chỉ là đám thạch cao được ghép chung với nhau. Tất cả video về quá trình và buổi họp báo được đăng trên trang web Gaia.com, một trang chuyên về tâm linh, theo một chuyên mục dài kỳ. 

Nếu khám phá này được thừa nhận, nó có thể viết lại lịch sử thế giới và củng cố cho một học thuyết rất nổi tiếng rằng “những người ngoài hành tinh cổ đại” đã viếng thăm tổ tiên chúng ta và giúp học xây dựng các di tích lịch sử lớn như kim tự tháp Ai Cập hay bãi đá cổ Stonehenge.

Có thật là ''Đã tìm thấy xác ướp người ngoài hành tinh''?

Ông Maussan, người nhận là một nhà báo điều tra hơn bốn thập kỷ đã khẳng định chắc chắn chúng thật sự là xác người ngoài hành tinh. Ông nói rằng: “Mọi người phải hiểu rằng các kiểu xác như thế này luôn luôn trong tầm kiểm soát của chính phủ và quân đội. Đây là lần đầu tiên chúng tôi có cơ hội này và chúng tôi sẽ không bỏ lỡ nó.” Ông cũng cho biết, trong số 5 xác được tìm thấy, 3 xác có “đặc điểm gần với bò sát hơn là loài người”.

Xác đầu tiên trong số 5 thi thể được công bố vào tháng trước. Nó được cho rằng đã tìm thấy ở thành phố cổ đại thuộc Cao nguyên Nazca, Peru. Tuy nhiên, không có thông tin chi tiết về cuộc khai quật cũng như ai đã thực sự tìm được chúng.

Họ cũng xác nhận nhận thêm bốn thi thể nữa được tìm thấy kể từ đó và chúng xuất hiện như một chủng loài khác biệt.

Có thật là ''Đã tìm thấy xác ướp người ngoài hành tinh''?

Những công bố này đã nhận sự đả kích gay gắt của các nhà nghiên cứu bởi hoài nghi về độ chính xác của nó. Trước đây, ông Maussan cũng xác nhận một loạt các phát hiện về sinh vật lạ mà sau này bị lộ ra là sai lầm hoặc giả mạo, tính cả vụ năm 2015, khi nói rằng có bức ảnh về người ngoài hành tinh ở Roswell, trong khi thực tế đó chỉ là xác ướp của một đứa trẻ.

Trong khi đó, trang Gaia.com yêu cầu trả tiền lượt xem để được mở các video này, càng làm tăng thêm giả định rằng đây chỉ là lừa đảo.

Tác giả người Anh Nigel Watson, người viết cuốn “Cẩm nang nghiên cứu hiện tượng UFO”, tin chắc rằng chúng chỉ là đồ giả sử dụng xác ướp người thật. Ông nói: “Xác ướp gốc là kích cỡ của một người trưởng thành, còn cái này là xác ướp kích cỡ như một con búp bê xinh xắn ở dạng ngồi. Tôi cho rằng toàn bộ câu chuyện về việc tìm thấy xác ướp này chỉ là trò cười và nó hoàn toàn là giả mạo.” 

(Nguồn: Dailystar)