Tranh cãi xung quanh vấn đề “Tiền đâu mà uống trà sữa 50-60.000 một ly?”

01/09/2017, 11:03 GMT+07:00

Tác giả bày tỏ thắc mắc là những bạn trẻ lấy tiền ở đâu để chi trả đều đặn cho những cốc nước đắt đỏ...

Một ý kiến cho rằng hiện nay có rất đông các bạn trẻ "đổ xô” vào những ly trà sữa đắt đỏ và đặt câu hỏi tại sao họ có thể chi ra một khoản tiền không nhỏ như vậy để chi trả cho sở thích này một cách đều đặn như vậy? Ý kiến này đã làm dấy lên nhiều quan điểm khác nhau trong cộng đồng mạng.

Trà sữa đã trở thành một loại đồ uống rất quen thuộc, thậm chí là không thể thiếu đối với phần đông các bạn trẻ hiện nay.  Tuy nhiên, có một thực tế là giá của mỗi cốc trà sữa thì không hề rẻ, khoảng 50-60.000 đồng nhưng không hiểu tại sao vẫn thu hút được đông đảo sự yêu thích đến như vậy?

Gần đây, trên mạng xuất hiện một bài viết với tiêu đề “Tiền đâu mà uống trà sữa”. Trong bài viết, tác giả có đề cập đến một thức uống yêu thích của giới trẻ hiện nay là trà sữa. Người này cho rằng mức giá trung bình của một cốc trà sữa hiện nay là khoảng 50-60.000 đồng, một số tiền không hề rẻ, đặc biệt là đối với các bạn học sinh, sinh viên.


Câu hỏi mà độc giả thắc mắc.
Câu hỏi mà độc giả thắc mắc.

Nhưng điều kỳ lạ là không hiểu sao nhiều bạn trẻ vẫn đều đặn ghé vào các quán trà sữa trong khi vẫn chưa thể tự kiếm được nhiều tiền. Tác giả cũng bày tỏ một thắc mắc là những bạn trẻ ấy lấy tiền ở đâu để chi trả đều đặn cho những cốc nước đắt đỏ đó và liệu có phù hợp không khi mà đất nước vẫn còn nghèo, thu nhập còn thấp?

Sau khi được đăng tải rộng rãi trên mạng xã hội, ý kiến này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ với hàng nghìn lượt thích, bình luận, chia sẻ từ cộng đồng mạng.

Có rất nhiều quan điểm khác nhau được đưa ra xoay quanh vấn đề này, người đồng tình, người phản bác, lại có người nhìn vấn đề theo hướng đa chiều, tích cực hơn.

Cùng có chung sự thắc mắc với tác giả của bài viết nêu trên, tài khoản facebook L.T.H bình luận: “Mình là một người đã đi làm rồi nhưng thực sự tiền lương của mình cũng chỉ đủ để chi tiêu cho cuộc sống chứ rất ít khi phục vụ vào những nhu cầu ăn vặt như trà sữa. Đôi lúc cũng thắc mắc là các bạn học sinh, sinh viên còn chưa kiếm ra tiền thì lấy tiền đâu ra mà ngày nào cũng phải uống một cốc trà sữa?”.

Mới đây, vụ việc một người Đài Loan mắc bệnh do uống 3 cốc trà sữa mỗi ngày càng khiến dư luận hoang mang. Bạn trẻ Hoàng Gia cho hay, trà sữa không tốt chút nào nhưng lại có quá nhiều người coi đây là thức uống hàng ngày, thậm chí “nghiện” đến nỗi không có là không chịu được.


Giá thành của một cốc trà sữa không hề rẻ.
Giá thành của một cốc trà sữa không hề rẻ.

Về phía những người yêu thích trà sữa, họ cho rằng đây là một sở thích và miễn sao bản thân có đủ điều kiện đáp ứng được sở thích là được, thắc mắc như vậy là... quá vô lý.

C.H nêu lên quan điểm đa số học sinh, sinh viên là những người hay uống trà sữa, nhưng không phải ngày nào cũng uống, “nó giống như việc ăn một món ăn yêu thích, lâu lâu mới được uống cho đỡ thèm”.

Còn đối với Hà Trang, cô cho rằng việc giới trẻ uống nhiều trà sữa không ảnh hưởng đến nền kinh tế đất nước gì cả mà. “Họ có điều kiện thì uống, chẳng lẽ họ có tiền, họ có sở thích lại bắt họ vì nền kinh tế kém phát triển mà không được uống".

Tiền làm ra để phục vụ những nhu cầu, sở thích của con người. Việc các bạn trẻ bỏ ra số tiền đó uống một cốc trà sữa không có gì là điều khó hiểu. Thiết nghĩ việc uống làm sao cho điều độ và hợp lý để không mắc bệnh mới là điều giới trẻ quan tâm, chứ không phải "soi" xem tiền để uống trà sữa từ đâu ra...