Tranh cãi xoay quanh việc cậu học sinh đổ nước vào mắt khi đang ngồi dưới sân trường

16:56 04/06/2018

Trong cuộc sống, có không ít những câu chuyện, những lối suy nghĩ được sản sinh ra từ những hình ảnh. Mặc dù chưa chắc sự thật đã là như thế, nhưng trí tưởng tượng và suy luận của con người thực sự muôn màu.

Mới đây, trên mạng xã hội đã lan truyền 3 bức ảnh gây nhiều tranh cãi từ cộng đồng mạng. Theo đó, đây là những hình ảnh ghi lại cảnh một cậu học sinh đổ nước ra nắp chai, sau đó đổ phần nước đó vào mắt, rồi ngồi dụi dụi giữa sân trường đang còn rất đông học sinh.


Cậu đổ nước ra chiếc nắp chai.
Cậu đổ nước ra chiếc nắp chai.


Dùng chính phần nước đó đổ vào mắt.
Dùng chính phần nước đó đổ vào mắt.


Sau đó ngồi dụi mắt.
Sau đó ngồi dụi mắt.

Sau khi được đăng tải, những bức ảnh này đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Hàng chục nghìn lượt like và bình luận đã dồn dập kéo đến dưới bài đăng, gây ra một cuộc tranh cãi khá lớn. Mỗi người một ý kiến, tuy chưa biết thực hư. Một phe thì có cái nhìn cho rằng cậu học sinh này đang "diễn" trước mặt bạn bè trong một tình huống nào đó. Và ngược lại, những người đơn giản lại cho rằng sự thật không phải vậy, chẳng qua cậu ấy đang có một chút vấn đề với mắt.

Facebook H.N.Q.A chia sẻ: ''Chắc cậu ấy chỉ bị bụi bay vào mắt nên rửa thôi. Đang ngồi giữa sân trường, làm gì còn cách nào khác ngoài dùng nước để rửa. Mọi người cứ nghĩ quá lên''.

Đồng tình với ý kiến ấy, L.Q cũng bình luận: ''Chỉ là rửa mắt thôi mà cư dân mạng cũng làm quá nên như thể có chuyện gì to tát lắm, mọi người nên tìm hiểu kỹ câu chuyện trước khi bình luận''.