Tranh cãi việc Thủy Tiên xin trích quỹ miền Trung giúp người khác

20:45 21/10/2020

Thủy Tiên là một trong những gương mặt nổi tiếng của showbiz Việt Nam không chỉ vì ngoại hình mà còn bởi tấm lòng nhân ái. Đợt lũ lụt này tại miền Trung cô cũng rất tích cực tham gia hỗ trợ những bà con gặp khó khăn.

Tuy nhiên, mới đây nữ ca sĩ lại gây tranh cãi khi đăng bài viết xin ý kiến mọi người về việc sử dụng một phần quỹ ủng hộ miền Trung cho việc khác.


Bài đăng đang gây chú ý của Thủy TIên (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng đang gây chú ý của Thủy TIên (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Thủy Tiên: "Tiền được gửi trực tiếp là phải cầm đi, dù có cực đến mấy"

Thủy Tiên xin phép được trích quỹ cho người lao động Việt tại Nhật

Cụ thể theo bài đăng trên fanpage riêng, Thủy Tiên đã xin mọi người ý kiến về việc trích quỹ cho trường hợp của một sư cô rất thân với mình. Sư cô này đang xin tiền để nuôi gần 200 người Việt đi lao động tại Nhật, họ mất việc, không thể bay về Việt Nam vì Covid-19 từ tháng 4 tới giờ và tìm những cách cực đoan để có đồ ăn, chỗ ở.

Cũng theo bài đăng, chi phí nuôi những người này là 200 triệu đồng/tháng - một số tiền quá lớn với sư cô. Thuỷ Tiên đành lên trang riêng, đăng bài xin phép mọi người được trích trong số tiền quỹ ủng hộ miền Trung để giúp đỡ những số phận hoạn nạn này. Tất nhiên, Tiên cho biết đây vẫn chỉ là xin ý kiến - nếu mọi người không đồng ý, cô sẽ tìm cách khác.


Tiên cũng khẳng định lần nữa là mình chỉ đang xin ý kiến, chưa hề quyết định gì (Ảnh chụp màn hình)
Tiên cũng khẳng định lần nữa là mình chỉ đang xin ý kiến, chưa hề quyết định gì (Ảnh chụp màn hình)

>> Có thể bạn quan tâm: Thủy Tiên trở về Sài Gòn và hứa quay lại miền Trung vài ngày tới

Dân mạng tranh cãi: "Tiền nào việc đó nha Tiên ơi"

Hiện tại, bài đăng của Thuỷ Tiên đang nhận được rất nhiều quan tâm, bình luận và chia sẻ của cộng đồng mạng. Mọi người có những ý kiến tranh cãi, chia ra làm nhiều bên ủng hộ và phản đối. Một số ý kiến đồng tình để Tiên trích quỹ cho những người Việt đang lưu lạc ở Nhật kia vì hoàn cảnh đáng thương của họ.

Tuy nhiên, bên cạnh đó có không ít người phản đối và cho rằng tình hình lũ lụt miền Trung vẫn có thể còn diễn biến mới, số tiền quỹ này chắc chắn sẽ cần dùng đến nhiều. Họ cho rằng tiền được quyên góp cho mục đích nào thì nên dùng đúng chỗ, đúng người chứ không thể lẫn lộn và nếu Tiên cần thì nên lập quỹ khác để giúp họ, tránh có sự không rõ ràng ở đây.


Trong khi nhiều người ủng hộ... (Ảnh chụp màn hình)
Trong khi nhiều người ủng hộ... (Ảnh chụp màn hình)


Thì có không ít người phản đối (Ảnh chụp màn hình)
Thì có không ít người phản đối (Ảnh chụp màn hình)


Thuỷ Tiên thông báo quyết định (Ảnh chụp màn hình)
Thuỷ Tiên thông báo quyết định (Ảnh chụp màn hình)


Hiện nữ ca sĩ cũng đã xoá bài đăng (Ảnh: FB Thuỷ Tiên)
Hiện nữ ca sĩ cũng đã xoá bài đăng (Ảnh: FB Thuỷ Tiên)

>> Đừng bỏ lỡ: Thủy Tiên ăn tạm bợ khi đi từ thiện, fan mang cần câu ra sân bay đón

Thuỷ Tiên sau đó đã thông báo ở phần bình luận là sẽ tự xoay xở và không động đến số tiền quỹ miền Trung sau khi tham khảo ý kiến mọi người và xoá bài đăng. Bạn có quan điểm gì về việc này? Cùng chia sẻ ý kiến trong phần bình luận cho YAN biết nhé!

THỦY TIÊN: 100 TỶ ĐỒNG CHƯA CHẮC ĐÃ ĐỦ CỨU TRỢ MIỀN TRUNG

Trước đó Thủy Tiên đã có những chia sẻ của bản thân về việc cứu trợ bà con miền Trung. Có lẽ một phần vì vậy mà mọi người mới không đồng ý khi cô nàng xin được trích quỹ để giúp đỡ người khác.

Cụ thể, theo nữ ca sĩ cho rằng số tiền 100 tỷ đồng nhìn có vẻ nhiều nhưng chưa chắc đủ để giúp đỡ miền Trung. 

Sau gần 1 tuần tham gia cứu trợ tại miền Trung, Thủy Tiên về Sài Gòn lo việc gia đình. Cô cho biết dù cực cỡ nào, cô cũng sẽ tự tay làm mọi việc. Khi nhận nhiều góp ý mọi người, Thủy Tiên vô cùng cảm ơn. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!