Tranh cãi việc người lớn cho trẻ đi trên cầu kính

23/05/2021, 17:30 GMT+07:00

Cầu kính được xem là nơi lý tưởng để mọi người chiêm ngưỡng cảnh đẹp một cách trọn vẹn nhất. Tuy nhiên, nó cũng là nỗi ám ảnh đối với nhiều người sợ độ cao. Thông thường, chỉ người lớn mới trải nghiệm cầu kính trên cao, vì vậy, việc em nhỏ xuất hiện tại nơi này đã khiến cư dân mạng tranh cãi gay gắt.

 
Em bé đi trên cầu kính gây ra tranh cãi lớn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Em bé đi trên cầu kính gây ra tranh cãi lớn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, một video do tài khoản TikTok I.Z. đăng tải đã ghi lại cảnh một em nhỏ đi trên cầu kính có độ cao khá lớn. Lúc đầu, em bé có vẻ phân vân và lạ lẫm trước cảnh tượng trong suốt và chỉ dám đứng ở thanh sắt. Tuy nhiên khi đã nhìn kỹ và quen với cây cầu, em bước đi rất tự tin mà không hề sợ hãi.

 
Bé gái đi khá ung dung, không chút lo sợ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bé gái đi khá ung dung, không chút lo sợ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Phía dưới phần bình luận, nhiều người nhận định đây có thể là một cách rèn luyện từ nhỏ để bé không sợ độ cao và đỡ nhát gan hơn. Tuy nhiên cũng có nhiều người lên tiếng phản đối, việc cho trẻ đi trên cầu kính là cực kỳ nguy hiểm. Bởi lẽ, sau này khi bé đã quen thì việc nhầm lẫn giữa cầu kính và những nơi cao khác như cầu thang, ở trên tầng… rất dễ xảy ra. Việc bé nhầm lẫn tai hại như vậy có thể dẫn đến hậu quả đau lòng.

 
Cư dân mạng lo sợ, việc cho bé đi cầu kính sẽ nguy hiểm về sau. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng lo sợ, việc cho bé đi cầu kính sẽ nguy hiểm về sau. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Không hiểu sao bố mẹ để con chơi những chỗ như thế này nữa, bé nhỏ xíu thì đã nhận thức được cái gì đâu, lỡ sau này lên tầng cao rồi cũng tưởng cầu kính thì sao.”

“Mình nghĩ bố mẹ đã cho con chơi thì căn dặn trước rồi, có thể đây là cách họ dạy con không sợ độ cao, cho bé làm quen từ nhỏ.”

“Tôi người lớn còn chịu không dám mà bé đi gan vậy. Nói thật là sau này nếu bé cũng nghĩ chỗ khác có thể đi dễ dàng như vậy thì dễ xảy ra chuyện đau lòng lắm.”

“Nếu bố mẹ đã cho con chơi thì phải dạy, căn dặn để trẻ phân biệt rõ đâu là cầu kính, đâu không phải chứ nguy hiểm lắm.”

Trước đây, một trường hợp khác về bé gái đi cầu kính từng khiến cư dân mạng ngỡ ngàng. Cụ thể, sự việc xảy ra tại Trung Quốc, cây cầu kính này nối liền giữa hai ngọn núi hùng vĩ có độ cao 300m. Mặc dù không có bố mẹ bên cạnh động viên hay dắt tay nhưng bé gái vẫn đi một cách ung dung, không chút sợ sệt.

 
Bé gái đi cầu kính một cách ung dung. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bé gái đi cầu kính một cách ung dung. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại, đoạn video trên vẫn chưa được xác thực là xảy ra ở đâu. Tùy theo quan điểm và cách nuôi dạy con của mỗi gia đình sẽ quyết định xem có nên cho trẻ đi cầu kính hay không. Bởi lẽ chỉ có bố mẹ mới hiểu và yêu thương con nhất. Tuy nhiên, trước khi cho bé trải nghiệm bất cứ việc gì, bố mẹ cũng cần cân nhắc kỹ và đề phòng toàn bộ các hậu quả có thể xảy ra.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

DU KHÁCH BỊ DỌA KHI ĐI TRÊN CẦU KÍNH 3D

Trung Quốc từng khai trương cầu kính có tích hợp công nghệ 3D. Khi khách đến tham quan, cầu sẽ tự tạo ra nhiều hình ảnh ảo dưới chân.

Được biết cầu có chiều rộng 6m, dài 210m và cao 10m. Thay vì thấy dòng nước sông Hà đang chảy phía dưới, du khách lại có trải nghiệm đáng sợ hơn với không gian ảo là miệng núi lửa hay thác nước sâu hun hút.

Hình ảnh cầu 3D này vừa ra mắt đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Một số thích thú, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có người nhận định không bao giờ đến đây vì sợ lên cơn đau tim.

Cầu kính là một trải nghiệm được yêu thích tại Trung Quốc, những địa điểm này thường thu hút một lượng khách mỗi năm.

Xem chi tiết tại đây.