Tranh cãi việc người đàn ông quyết đi thử đường vừa đổ bê tông

18:25 27/10/2021

Ở nông thôn, mỗi lần đổ đường bê tông trong làng, người ta sẽ làm luôn một đoạn dài và chắn 2 đầu tránh bị vật nuôi hay ai đó dẫm lên. Thế nhưng, vẫn có những trường hợp bất chấp đi trên đường mới vừa xây dựng khiến dân tình nhìn vào cũng cạn lời.

 
Người đàn ông cố tình đi xe lên đường bê tông vừa mới đổ xong. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người đàn ông cố tình đi xe lên đường bê tông vừa mới đổ xong. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, một video ghi lại cảnh người đàn ông đi xe máy lao lên đường bê tông vừa mới đổ xong. Hậu quả, đường bị hư hỏng, tạo thành vết cắt dài tạo bởi bánh xe. Không rõ nguyên nhân gì khiến người đàn ông này hành động “ngang ngược” như vậy. Dù bê tông mới đổ cực kỳ khó đi, đến nỗi không nổ máy nổi, nhưng anh ta vẫn nhất quyết “lê lết” bằng được hết đoạn đường bê tông dài đó.

Phía cuối đường, những công nhân đang làm dở cũng chỉ biết chống nạnh đứng nhìn. Dường như họ bất lực, bởi lẽ bây giờ có mắng hay phàn nàn cũng chẳng thể giải quyết được gì. Sau một thời gian cố gắng, chỉ vì hành động “ngang ngược” này mà “đổ xuống sông xuống bể”. Ngay cả hàng xóm gần đó cũng rủ nhau chạy ra xem rồi đứng như trời trồng.

 
Cả đoạn đường dài in hằn vết bánh xe. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cả đoạn đường dài in hằn vết bánh xe. (Ảnh: Chụp màn hình)

Video vừa đăng tải đã nhanh chóng nhận về sự quan tâm lớn của đông đảo cư dân mạng. Nhiều người lên tiếng chỉ trích nhưng cũng không ít ý kiến bênh vực. Một số người cho rằng, thanh niên này kém ý thức khi không biết tôn trọng sức lao động của người khác. Bình luận khác phân tích, làm đường nhưng không trừ lối đi, hết cách nên thanh niên này mới hành động như vậy.

“Đường làng hẻm nhỏ thường nơi nông thôn sẽ có đường khác đi chứ không riêng một đường này đâu. Hơn nữa, khi làm người ta sẽ họp làng, họp xóm, thống nhất rồi. Mà lỡ đi rồi, cho là không biết đi thì quay đầu lại. Sao lại lết cả đoạn dài thế kia, vô ý thức thật mà.”

“Làm đường thì đổ một nửa thôi, để còn chừa chỗ cho người ta đi. Chỗ người ta đi không có thì người ta đè lên đường làm là đúng rồi còn gì.”

“Chả có ai sai cả, do hoàn cảnh thôi. Đâu có ai muốn lội xi măng, đâu có ai muốn cho xe máy mình bôi vào xi măng, đâu ai muốn phá công sức lao động của người khác. Nhưng trong hoàn cảnh đó họ bị bắt buộc phải làm thế để ra ngoài thì làm thế nào" - ý kiến từ cư dân mạng.

Việc mọi người bất chấp đi vào đường vừa mới đổ bê tông không còn quá lạ. Trước đây, nó từng được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội và lần nào cũng khiến dân tình bức xúc. Chẳng hạn như một trường hợp khác, dù có biển báo nhưng người đàn ông vẫn bất chấp lao xe vào đoạn đường bê tông vừa mới đổ.

 
Mặc mọi người ngăn cản, người đàn ông vẫn đi xe vào đường mới làm. (Ảnh: Chụp màn hình)
Mặc mọi người ngăn cản, người đàn ông vẫn đi xe vào đường mới làm. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, khi công nhân đang cùng nhau đổ bê tông thì người đàn ông đầu đội mũ bảo hiểm, lao xe máy thẳng vào con đường. Bất chấp mọi người xung quanh can ngăn, anh ta vẫn kiên quyết thực hiện bằng được hành động của mình. Thậm chí, người đàn ông còn “lượn lách” khiến chiếc xe chao đảo suýt ngã. 

Chứng kiến cảnh tượng trên, những người khác chẳng biết làm cách nào hơn là đứng nhìn trong tâm thế bất lực. Xem hình ảnh này, nhiều cư dân mạng nhận định có thể người đàn ông đã quá chén nên không được tỉnh táo mới hành động vô ý thức như vậy.

 
Vì "lượn lách" nên anh ta còn suýt bị ngã. (Ảnh: Chụp màn hình)
Vì "lượn lách" nên anh ta còn suýt bị ngã. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mỗi người cần tuân thủ quy định của làng xóm để cùng nhau bảo vệ tài sản chung. Ngoài ra, hãy luôn có ý thức trong tất cả mọi hành động của mình để tránh gây ra phiền phức cho người khác. Còn bạn có suy nghĩ gì về hành động trên, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CẶP ĐÔI KHẮC TÊN LÊN CON ĐƯỜNG MỚI LÀM CHO BÀ CON ĐÓN TẾT

Trong các làng quê, việc có thêm đường mới là niềm vui vô bờ. Bởi từ đây, bà con có thể đi lại thuận lợi, tiết kiệm thời gian công sức hơn trước. Tuy nhiên, có những hành động “phá hoại” khiến ai nhìn vào cũng chỉ biết ngao ngán lắc đầu. Chẳng hạn, một cặp đôi đã cùng nhau khắc tên lên con đường vừa mới được bà con đổ bê tông.

Con đường còn chưa khô hẳn nhưng không hiểu lý do vì sao cả đoạn bị nham nhở vì những đoạn kẻ dài hàng chục mét. Chưa kể, có dòng chữ khắc tên là D. và T. xuất hiện hai bên rìa đường. Kèm theo 2 cái tên là biểu tượng trái tim như để khẳng định tình cảm son sắc lâu bền. Nhìn vào, cư dân mạng chỉ biết ngán ngẩm, không hiểu thanh niên nào lại nghĩ ra cách thể hiện tình yêu vô ý thức như vậy.

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!