Tranh cãi việc mọi người dửng dưng khi thấy cụ già bị ngã vào bể nước

25/05/2021, 11:30 GMT+07:00

Sự bùng nổ mạnh mẽ của mạng xã hội đã giúp chúng ta nhìn thấy được nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Không chỉ là những câu chuyện đẹp, hành động nhân văn truyền cảm hứng mà còn có cả các trường hợp khiến dân tình phải phẫn nộ, bức xúc về thái độ sống của con người.

Như mới đây, trên mạng xã hội có lan truyền đoạn clip về một cụ già đã thu hút được rất nhiều sự chú ý. Đáng nói, khi người đàn ông lớn tuổi này gặp nạn, những người xung quanh khu vực đó lại có thái độ khiến dân tình lắc đầu ngao ngán.

 
Vì tuổi tác nên ông cụ đã ngã sau khi không giữ được thăng bằng. (Ảnh chụp màn hình)
Vì tuổi tác nên ông cụ đã ngã sau khi không giữ được thăng bằng. (Ảnh chụp màn hình)

Theo clip, có lẽ do tuổi cao sức yếu không vững tay lái nên cụ già đang lái xe bất ngờ ngã vào bể nước khá nông bên cạnh. Khi ấy, xung quanh khu vực có rất nhiều bà con khác đang qua lại, buôn bán.

Tuy nhiên, trước cảnh tượng này, lại chẳng ai có ý định muốn chạy tới giúp cụ. Mãi sau, một người phụ nữ trung niên từ trong nhà chạy ra, vội vàng đỡ chiếc xe của cụ ông và dựng thẳng lại.

 
Mãi sau mới có 1 người phụ nữ chạy ra đỡ cụ mới đứng lên được. (Ảnh chụp màn hình)
Mãi sau mới có 1 người phụ nữ chạy ra đỡ cụ mới đứng lên được. (Ảnh chụp màn hình)

Sau khi xem clip, nhiều dân mạng rất bức xúc về thái độ của những người xung quanh. Đặc biệt là hình ảnh của một cô gái và người phụ nữ gần đó dù đã thấy được mọi việc, thế nhưng thay vì chạy vội đỡ đần, hỏi han cụ có bị sao không thì họ lại thản nhiên mua bán như bình thường.

 
Trước đó dù thấy cụ ngã nhưng mọi người lại chẳng hề quan tâm. (Ảnh chụp màn hình)
Trước đó dù thấy cụ ngã nhưng mọi người lại chẳng hề quan tâm. (Ảnh chụp màn hình)

Dưới phần bình luận, cư dân mạng đa phần cảm thấy vô cùng bất bình. Bắt gặp một cụ già đang gặp khó khăn, nhiều người không tin rằng lại có những cá nhân vô tâm như vậy.

- "Thật sự không thể nào hiểu được. Có lý do gì để họ bàng quan trước một cụ già vừa bị ngã như thế cơ chứ?"
- "Thương cụ quá, sao thấy rồi mà không đỡ cụ lên đi."
- "Xem những clip này càng khiến mình hoài nghi về cuộc sống. Con người sống với nhau như này sao?
- "Xét cho cùng thứ đáng sợ nhất vẫn là lòng người."
- "Mình tưởng mình nhìn nhầm cơ, là họ không nhìn thấy ông cụ bị ngã hả?"

 
Một số bình luận vô cùng bức xúc của cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận vô cùng bức xúc của cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

 
Nhiều người tỏ rõ sự thất vọng khi chứng kiến cảnh mọi người vô tâm. (Ảnh chụp màn hình)
Nhiều người tỏ rõ sự thất vọng khi chứng kiến cảnh mọi người vô tâm. (Ảnh chụp màn hình)

Đáng buồn, đây không phải là lần đầu chúng ta thấy được những câu chuyện về thái độ sống thờ ơ của con người trong xã hội ngày nay. Trước đây không lâu, vụ việc một cụ bà chẳng may bị vướng vào dây xích của chú chó chạy qua khiến bà bị ngã đã làm cư dân mạng bất bình suốt một thời gian dài.

           
Vụ tai nạn đau lòng đã xảy ra. (Ảnh cắt từ clip)
Vụ tai nạn đau lòng khiến cho nhiều người không khỏi xót xa. (Ảnh chụp màn hình)

Sự việc xảy ra chỉ trong khoảng vài giây đồng hồ thế nhưng điều đáng nói là không có một ai ở xung quanh tiến tới quan tâm xem xét tình hình của cụ. Thậm chí, chủ của chú chó sau khi thấy hậu quả mà thú cưng mình gây ra đã ngay lập tức bỏ chạy. Được biết, cụ đã qua đời sau cú ngã mạnh ấy.

Hay như câu chuyện của một vị khách đen đủi, sau khi tới quán ăn đã vô tình bị quạt rơi trúng đầu. Điều làm dân tình bức xúc đó là chủ quán lại rất thờ ơ và không có một lời xin lỗi tới khách hàng. 

           
Toàn bộ bài đăng của cô gái tố lại sự cố mình gặp phải ở quán ăn (Ảnh chụp màn hình)
Câu chuyện khiến nhiều người cảm thấy rất bức xúc. (Ảnh chụp màn hình)

Vậy mới thấy ngoài xã hội còn quá nhiều những câu chuyện đáng buồn. Sự vô tâm của con người quả thực là một thứ đáng sợ. Ở mức độ nhẹ, sự vô tâm khiến cho chúng ta bị tổn thương, thế nhưng ở trường hợp tệ hơn, sự vô tâm có thể gây hại tới tính mạng con người.

Bạn thấy sao về câu chuyện trên? Hãy chia sẻ ý kiến ở bên dưới và cập nhật nhiều thông tin mới tại YAN.

CUỘC SỐNG CÀNG HIỆN ĐẠI, CON NGƯỜI CÀNG VÔ TÂM

Có phải khi cuộc sống càng đủ đầy và tiện nghi thì chúng ta lại càng trở nên vô tâm hay không? Quả thực, khi càng hiện đại, tiếp cận mạng xã hội càng nhiều thì chúng ta càng thấy được những mặt tối như lợi dụng lòng thương cảm để lừa lọc tiền bạc, tài sản.

Chính vì thế nên khi nhìn thấy một người nào đó bất ngờ gặp nạn giữa đường, nhiều người cũng rất ngại tới giúp đỡ sợ rước họa vào thân. Thế nhưng có phải chúng ta đã quá lo lắng để rồi bản thân trở nên vô tâm. Kể cả nhiều trường hợp người gặp nạn thật, vì đã quen bỏ qua như thế nên ta cứ thờ ơ mà chẳng tới giúp họ.

Chính những điều này đã khiến cho xã hội ngày càng trở nên tăm tối hơn và con người cũng ngày càng trở nên lạnh lùng tới mức đáng sợ.

Xem thêm TẠI ĐÂY!