Dân mạng lại ầm ĩ bóc phốt "cọc tiền 200 triệu của hot-girl-từ-thiện"

16/10/2016, 11:02 GMT+07:00

Nhiều người tố rằng số tiền 200 triệu đồng mà "hot girl từ thiện xăm trổ" biếu cho gia đình khó khăn là lừa đảo?

Chắc hẳn nhiều bạn vẫn chưa quên cô gái được mọi người đặt cho biệt danh “hot girl từ thiện xăm trổ”. Tên thật của cô gái này là H.X.H, sinh năm 1992, hiện đang sinh sống tại TP.HCM.

H.X.H trước đây từng được nhiều người biết đến bởi những hoạt động từ thiện mà cô tham gia. Đại đa số hình ảnh mà cô chia sẻ lên trang cá nhân đều liên quan tới việc làm thiện nguyện nên chẳng mấy chốc cô nàng thu hút tới hơn 200.000 người theo dõi.


H.X.H - "hot girl từ thiện xăm trổ" được nhiều người biết đến. (Ảnh: Internet)
H.X.H - "hot girl từ thiện xăm trổ" được nhiều người biết đến. (Ảnh: Internet)

Nhưng vào khoảng giữa năm 2015, cộng đồng mạng xôn xao bởi nhiều bằng chứng được đưa ra tố cáo H.X.H lừa đảo, ăn chặn tiền từ thiện do các mạnh thường quân quyên góp. Câu chuyện dù không đi tới “hồi kết” hay được đính chính rõ ràng thông tin, nhưng từ đó trở đi, rất nhiều người đã có “cái nhìn khác” về cô hot girl từ thiện xăm trổ này.

Cách đây không lâu, dân mạng bất ngờ xôn xao trước đoạn clip H.X.H ngâm 1 tỉ đồng vào bồn tắm để làm đẹp da. Sự việc cũng đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.


Câu chuyện tắm tiền chưa kịp nguội thì lại tới việc H.X.H đi từ thiện bị tố "lừa đảo". (Nguồn: FBNV)

Câu chuyện tắm tiền của hot girl xăm trổ còn chưa kịp lắng xuống thì vừa mới đây, H.X.H lại khiến dân mạng thêm một lần ngỡ ngàng khi bất ngờ chia sẻ đoạn clip làm từ thiện của mình.

Trong đoạn clip, H.X.H đến thăm gia đình của một cặp vợ chồng. Cô giới thiệu người đàn ông là chú Năm, do trước đây gặp tai nạn trong vụ nổ bình gas nên chú Năm đã bị mù vĩnh viễn 2 mắt, cũng như hỏng cả gương mặt. Người được giới thiệu là vợ chú Năm, đứng phía sau, có dáng người nhỏ bé, gương mặt khắc khổ.


Hình ảnh H.X.H trao tiền từ thiện cho gia đình chú Năm ngay giữa đường phố Sài Gòn. (Ảnh: Cắt clip)
Hình ảnh H.X.H trao tiền từ thiện cho gia đình chú Năm ngay giữa đường phố Sài Gòn. (Ảnh: Cắt clip)

H.X.H nói trong đoạn clip rằng: “H giúp cho gia đình chú Năm số tiền 200 triệu để tuổi già của chú đỡ cơ cực hơn. Cũng như có thể sửa sang lại nhà cửa”. Cô cũng nói rằng không muốn đưa địa chỉ gia đình cô chú lên vì sợ bị mọi người làm phiền, quấy nhiễu.

Khi cô chuẩn bị trao tiền cho vợ chồng chú Năm thì nam thanh niên đi cùng H.X.H nói lớn: “Quay sát lại”. Lập tức ống kính máy quay zoom cận vào số tiền mà H trao cho chú Năm.

Người đàn ông đi cùng H.X.H tiếp tục "đạo diễn": “Và chú nói cho mọi người biết...”. Chú Năm liền nói lời cảm ơn “hot girl từ thiện xăm trổ”, chú còn nói rằng điều kiện gia đình ở quê khó khăn nên nhận được số tiền từ thiện của cô, gia đình rất mừng và hạnh phúc.


Cọc tiền từ thiện được yêu cầu quay sát lại. (Ảnh: Cắt clip)
Cọc tiền từ thiện được yêu cầu quay sát lại. (Ảnh: Cắt clip)

H.X.H đính chính rằng số tiền này là cô dành dụm được và quyên góp cho vợ chồng chú Năm để trang trải cuộc sống. Lúc này, nam thanh niên đi cùng cô tiếp tục lên tiếng: “Các bạn phải hiểu là mình không nói mà mình làm thì người ta mới nể. Mà mình nói, mình không làm thì không bao giờ người ta nể. Các bạn hãy suy nghĩ lại về những gì mà các bạn nói về H.X.H, nghe chưa”.

Đến đoạn cuối clip, cô gái này còn nói thêm: “Đây nha, số tiền 200 triệu đồng mà Hương cho chú là một cọc tờ 500.000 đồng nha. Cho nên các bạn nhìn nó ít vậy nhưng nó toàn là giấy 500.000 đồng không”... Chính câu nói này của cô đã vấp phải rất nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận. Có khá nhiều dân mạng cho rằng việc đi làm từ thiện là ở tâm mỗi người, chứ không phải khoe ra mình giúp đỡ người khác bao nhiêu, số tiền lớn nhỏ thế nào.

Tưởng rằng hành động từ thiện này sẽ mang về cho H.X.H sự nể phục của cư dân mạng, nhưng không phải vậy. Nhân "sự kiện" này, cư dân mạng lại lôi ra bằng chứng cho rằng “hot girl từ thiện xăm trổ” lại giở chiêu trò.

Dân mạng lại ầm ĩ bóc phốt


Cư dân mạng phát hiện điều bất thường ở cọc tiền. (Ảnh: Cắt clip)
Cư dân mạng phát hiện điều bất thường ở cọc tiền. (Ảnh: Cắt clip)


Có bạn trẻ còn chụp ảnh lại tờ tiền và so sánh độ dài ngắn khác nhau. (Ảnh: Chụp màn hình, Nguồn: Tổng hợp)
Có bạn trẻ còn chụp ảnh lại tờ tiền và so sánh độ dài ngắn khác nhau. (Ảnh: Chụp màn hình, Nguồn: Tổng hợp)

Rất nhiều bạn trẻ đã chụp ảnh lại bức hình cận cảnh xấp tiền mà H.X.H đưa cho chú Năm phía cuối clip. Các dân mạng đặt ra nghi vấn vì sao trong cùng một cọc tiền 500.000 đồng như cô nói mà lại có tờ tiền dài ngắn khác nhau? Người thì cho rằng số tiền ở giữa ngắn hơn là tờ tiền mệnh giá 100.000 đồng, cũng có người cho rằng chỉ là 10.000 đồng mà thôi... vì trông nó ngắn hơn hẳn.

Dân mạng lại ầm ĩ bóc phốt


Rất nhiều người lên tiếng phản đối cách làm từ thiện của cô gái này. (Ảnh: Chụp màn hình)
Rất nhiều người lên tiếng phản đối cách làm từ thiện của cô gái này. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một dân mạng bình luận: “Mình nghĩ làm từ thiện ở tâm của mình. Chứ từ thiện không phải để quay clip lại “đánh bóng” bản thân đâu. Nó như là bỏ tiền ra để chứng tỏ mình và lôi người khác ra để chế giễu”.

Dân mạng lại ầm ĩ bóc phốt

Dân mạng lại ầm ĩ bóc phốt

Dân mạng lại ầm ĩ bóc phốt

Một bạn trẻ từng hâm mộ H.X.H chia sẻ: “Trước cũng thấy ngưỡng mộ bà này lắm. Nhưng từ khi bị “bóc phốt” ăn chặn tiền từ thiện thì tự dưng thấy nó giả tạo sao ấy. Kể cả cái clip này nó cũng giả chứ có thật như mấy bạn nghĩ đâu. Mình có tiền, mình mướn ông cụ diễn, cát-xê 500.000 đồng, cũng có cái clip đi làm từ thiện được vậy. Mà làm từ thiện rồi thì quay clip đăng trang cá nhân làm gì? Mọi thứ đều xuất phát từ tâm chứ không phải từ like”.

Dù không biết thực hư câu chuyện này là như thế nào, số tiền "từ thiện" thực chất là bao nhiêu, càng không thể khẳng định một ai đó lừa đảo, ăn chặn tiền của các mạnh thường quân khác khi không có bằng chứng tố cáo họ. Nhưng chỉ riêng việc cô gái này lên tiếng "cọc tiền tuy ít vậy nhưng toàn tờ 500 ngàn đồng nha mấy bạn" cũng đủ thấy "cách cho" của cô ấy rất có vấn đề. Nó thể hiện sự lố bịch, hợm hĩnh, và lòng tốt từ thiện của cô chưa chắc đã xuất phát từ trong tâm.