Tranh cãi thanh niên đòi đi đường quyền cô gái rút tiền cả tiếng

28/05/2021, 16:30 GMT+07:00

Hầu hết ở các thành phố lớn, cây ATM được bố trí dày đặc nên việc tắc nghẽn khi rút tiền rất ít xảy ra. Tuy nhiên, có những vùng nông thôn, cả khu rộng lớn chỉ có 1 cây ATM. Chính vì vậy, đôi khi, chỉ cần 1 người rút tiền lâu sẽ khiến hàng chục người phải ngồi đợi.

 
Người phụ nữ rút tiền hết cả tiếng đồng hồ. (Ảnh: TikTok D.D.D.)
Người phụ nữ rút tiền hết cả tiếng đồng hồ. (Ảnh: TikTok D.D.D.)

Một video vừa đăng tải cách đây không lâu khiến nhiều người tranh cãi khi thanh niên có ý định “đi đường quyền” với phụ nữ rút tiền lâu. Cụ thể, cô gái đứng nguyên cả 1 tiếng trong cây ATM khiến xung quanh đó hàng dài người phải chờ. Vì quá bức xúc nên nam thanh niên đã đi vào bên trong và nói nặng lời với người phụ nữ.


Cô gái đứng rút tiền cả tiếng đồng hồ. (Video: TikTok D.D.D.)

Cụ thể, anh nói: “Chị có chịu ra cho người khác rút không. Có văn hóa xíu nha. Biết chữ thì vô rút tiền, không biết chữ thì đừng rút.”

Sau khi nói những lời này, anh và người phụ nữ có xích mích nhưng mọi người xung quanh đã kịp thời can lại. Một lúc sau, khi người phụ nữ ra khỏi cây ATM và lên xe máy để về, anh đã quay sát mặt chị: “Tôi chưa làm gì mà chị đập cửa vào đầu tôi nên mọi người phải biết mặt chị.”

 
Nam thanh niên đã vào gây sự và có lời lẽ mắng người phụ nữ. (Ảnh: TikTok D.D.D.)
Nam thanh niên đã vào gây sự và có lời lẽ mắng người phụ nữ. (Ảnh: TikTok D.D.D.)

Được biết, sự việc này đã xảy ra cách đây khá lâu nhưng được chia sẻ và gây sốt trở lại trên mạng xã hội. Không ít cư dân mạng lên tiếng chỉ trích người phụ nữ vì chiếm dụng cây ATM quá lâu, làm phiền tới người khác. Nếu biết phép lịch sự, thì dù có lý do gì đi chăng nữa cũng nên biết ý ra ngoài đợi, nhường cho người khác vào rút trước.

Một số dân tình lại nhìn nhận theo cách khác, đáng lẽ anh chàng nên vào trong và lịch sự hỏi người phụ nữ gặp khó khăn gì để giúp đỡ, chứ không phải có những lời nói xúc phạm như vậy. Bởi lẽ, có những người không biết cách sử dụng, gặp trục trặc về ngân hàng hay phải rút một lượng tiền quá lớn.

 
Cư dân mạng đưa ra các ý kiến trái chiều. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng đưa ra các ý kiến trái chiều. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Trời ơi nói chuyện kiểu gì kỳ cục vậy, lỡ người ta không biết dùng thì sao. Bỗng nhiên ùa vào mắng người ta như gì thì người ta chả cáu.”

“Rút cái gì không biết nhưng để người ta chờ lâu như vậy là sai rồi nhé. Ai để cho cả dãy người đứng chờ hoài cả tiếng vậy.”

“Trước mình đi rút tiền, lâu quá mà người ta đứng chờ là thấy ngại lắm rồi đó. Chẳng biết bạn này sao nữa, nói chung là phải biết ý.”

“Ông ơi, là đàn ông mà đòi động tay chân với phụ nữ là sai rồi nhé. Tốt nhất nên vào hỏi chị có gặp vấn đề gì không rồi giúp người ta thì có phải mọi chuyện êm đẹp rồi không. Mà ai cho ông cái quyền đi quay phim người ta vậy.”

Hiện tại, trong sự việc kia vẫn chưa thể xác định được ai là người đúng, người sai. Tuy nhiên, từ đây ta nhận ra được rằng khi làm bất cứ điều gì hãy để ý xung quanh để tránh gây phiền hà hay ảnh hưởng tới người khác. Không chỉ vậy, trong cuộc sống thay vì nói nặng lời hãy cố gắng tìm hiểu sự việc và giúp đỡ người khác nếu có thể. Còn bạn nghĩ gì về sự việc rút tiền của cô gái, hãy chia sẻ ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

RÚT TIỀN NHƯNG ĐỨNG ĐẾM TỪNG TỜ, THANH NIÊN BẤT NGỜ VÌ ATM THU HỒI LẠI

Hình ảnh nam thanh niên đi rút tiền rồi đứng đếm từng tờ được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ. Anh đã rút số tiền khá lớn, máy trả về hai đồng tiền chủ yếu là 500 nghìn đồng và 100 nghìn đồng.

Tuy nhiên, thay vì cầm hết, anh chàng đã lấy từng tờ ra đếm cho chắc ăn. Điều chẳng thể ngờ được, chỉ một lúc sau, toàn bộ số tiền kia bị cây ATM thu hồi vào máy.

Sự việc bất ngờ này khiến anh chàng ngơ ngác, không biết nên xử lý như thế nào. Câu chuyện đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều người vừa thương vừa buồn cười.

Không ít người đã đưa ra lời khuyên đừng bao giờ đùa với cây ATM và một số nơi có thông báo rằng sau bao nhiêu giây đó cây sẽ thu tiền về nếu khách không lấy.

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!