Từ chuyện chiếc áo "quốc dân" Tết 2019: "Sao lại sân si với người dùng đồ nhái?"

09/02/2019, 10:45 GMT+07:00

Để đón Tết mọi người đua nhau mua quần áo mới và những món đồ nào là trend thì lại càng được mọi người săn đón cuồng nhiệt. 

Chiếc áo đã gây bão đầu năm mới 2019 đó là 1 chiếc áo hàng hiệu có giá 8 triệu đồng và đây là món đồ bị đụng hàng và gây chú ý nhiều nhất những ngày Tết vừa qua. Từ cầu thủ nổi tiếng như Xuân Trường, Đình Trọng đến các bạn thanh niên trẻ tuổi, các em bé, thậm chí cả thú cưng cũng có chiếc áo này để diện Tết.

Với giá ngoài chợ thì chiếc áo này chỉ từ 70 đến 100.000 đồng, việc thật giả của những món đồ hàng hiệu 1 lần nữa được nhắc lại. Vì vậy các cư dân mạng liên tiếp đưa ra quan điểm của mình về vấn đề này, đặc biệt là bài viết của tài khoản Nguyễn Lam Phương thu hút nhiều người tranh luận.

Từ chuyện chiếc áo

Cụ thể ý kiến của bạn Nguyễn Lam Phương như sau: "Thật sự từ đầu đến chân của mình chả có cái nào là hàng hiệu nhưng mà mình nghĩ nếu bạn bỏ ra được số tiền lớn vậy để mua 1 cái áo hiệu thì mắc gì phải sân si với người mua cái áo vài ba trăm ngàn hay có khi chỉ vài chục ngàn?

Mình có một đứa bạn học chung cao đẳng ngày xưa, một năm nó bỏ ra cả mấy trăm triệu chỉ để mua mấy cái túi ngoài chợ bán đầy, mình cũng từng nói nó mua chi phí phạm vậy, chỉ có ở nước ngoài may ra người ta còn thấy nó có giá trị chứ ở Việt Nam xách nhiều đến nỗi không biết thật hay giả. Nó chỉ nói nó mua vì cái đó nó thích chứ không phải mua để mang cho người ta biết mình xài đồ hiệu. Mà nếu là người xài đồ hiệu nhìn vào người ta cũng biết là thật hay giả, quan trọng là người ta không mấy bận tâm đến những thứ không kiểm soát được.

Mình nghe xong thật sự cảm thấy rất có lý vì nếu không đẹp chẳng ai lại bỏ ra cả 1 đống tiền để mua cái giỏ hay cái bóp tí tẹo. Và còn hơn là bị nhái lại đủ thể loại từ các hạng Superfake (siêu nhái) đến các hạng nhái thấp hơn F1, F2. Bạn thấy đẹp, bạn đủ điều kiện thì bạn mua, tôi cũng thấy đẹp nhưng không đủ nên đi mua đồ chợ. Ai mà chả muốn mình đẹp. Quan trọng cái cách mà bạn đang làm bạn phụ thuộc nó hay nó chỉ là thứ làm bạn đẹp.

Từ chuyện chiếc áo

Không phải mình cổ xuý cho đạo nhái nhưng cái đẹp không có hạn định và giá trị thật là cách mà bạn tạo ra chứ không phải cái thứ mà bạn nghĩ bạn mang nó lên sẽ đẹp. Con người lúc nào cũng có thể đẹp, chỉ khi bạn không đủ tự tin bạn mới đi xét nét người khác.

Nếu 1 người không thể mang hàng hiệu mà vẫn vui vẻ trong khi bạn bỏ ra 1 đống tiền lại không làm bản thân mình vui thì nên suy nghĩ lại. Bạn đâu cần phải sân si trong khi bạn có thứ mà mình muốn. Họ cũng chẳng mặc cảm hay ngại ngùng vì dùng hàng nhái vì nó cũng chỉ là thứ bên ngoài. Hãy cứ nghĩ đã đẹp thì cứ sang lên. 1 đồng và 10 đồng cũng hơn nhau ở vài con số nhưng nếu là một niềm vui của riêng mình vẫn dễ chịu hơn là sự tức tối hậm hực cá nhân với người không làm phiền đến cuộc đời của bạn".

Từ chuyện chiếc áo

Cuộc tranh luận nảy lửa này còn có những ý kiến trái chiều khác như: "Không có quá nhiều tiền thì mua hàng bình dân mặc vẫn đầy mẫu mã đẹp lung linh mà, tại sao lại phải dùng hàng nhái? Thế khác nào không tôn trọng chất xám của người khác", "Dù thế nào cũng không thế đồng tình được, có cầu thì có cung, cứ vậy hàng nhái không bao giờ được loại bỏ", "Dùng đồ nó còn thể hiện giá trị bản thân mà, thương hiệu bình dân cũng được miễn nó là chính nó, có thương hiệu, có nét riêng, ko đạo nhái ko ăn cắp thiết kế của ai, như vậy dùng mới thoải mái tự tin và nâng tầm bản thân lên được".

1 lần nữa cuộc chiến giữa việc dùng hàng hiệu và hàng fake vẫn không có hồi kết và chiếc áo này vẫn là chiếc áo bị nhái gây ám ảnh nhất mùa Tết 2019. Ai cũng có những ý kiến riêng, còn bạn? Bạn sẽ chọn mặc đồ đúng thương hiệu hay là hàng nhái - hàng fake ở chợ?

Xem thêm những bài viết khác tại YAN.