Tranh cãi quyết liệt về cặp đôi livestream cầu cứu vì cha mẹ cấm cản

30/11/2016, 10:30 GMT+07:00

Có thai, đã đăng ký kết hôn còn bị cha mẹ ép buộc phải hủy hôn, quá uất ức cặp đôi này liền có ý định tự tử để được ở bên nhau.

Có thai, đã đăng ký kết hôn còn bị cha mẹ ép buộc phải hủy hôn, quá uất ức cặp đôi này liền có ý định tự tử để được ở bên nhau.

Chuyện tình mãnh liệt, sẵn sàng chết để được ở bên nhau dù gia đình ngăn cản của cặp đôi Thương – Linh đang khiến cộng đồng mạng vô cùng chú ý. Đặc biệt hơn, khi bạn của cô gái tên Thương sẵn sàng tung những clip quay lén cảnh gia đình Linh buộc hai bạn trẻ phải bỏ nhau. Chính ThươngLinh đã phải livestream để cầu cứu cộng đồng mạng chia sẻ và cảm thông cho tình cảnh của họ.


Bạn của Thương và Linh đăng clip quay cảnh gia đình ép hai bạn trẻ phải bỏ nhau. (Ảnh: FBNV)
Bạn của Thương và Linh đăng clip quay cảnh gia đình ép hai bạn trẻ phải bỏ nhau. (Ảnh: FBNV)

Cái nắm tay siết chặt, ánh mắt khẩn cầu van xin, những giọt nước mắt bất lực, khổ đau của đôi bạn trẻ khi đối diện với gia đình chàng trai tên Linh, đã khiến bất kỳ ai xem xong clip cũng phải xúc động. Và khi nghe chuyện tình đầy trắc trở của ThươngLinh thì lại càng không thể ngờ chuyện tình ngang trái này lại có thật ở thế kỷ 21. Đỉnh điểm là khi ThươngLinh cùng cầm miểng ly sắc nhọn sẵn sàng tự tử nếu cha mẹ Linh nhất quyết ép anh về.

 

Có rất nhiều ý kiến tỏ thái độ phẫn nộ, bức xúc với thái độ cấm cản quyết liệt của cha mẹ Linh. Như bạn Nguyệt Minh chia sẻ: “Coi clip mà em khóc mấy lần luôn. Không ngờ ở thời đại này còn có hoàn cảnh như vậy. Nhìn hai bạn đấu tranh để được ở bên nhau em thật sự tin rằng tình yêu chân thành còn có thật trên cõi đời này”. Anh Phạm Văn Tam, ngụ quận 3, TP.HCM bình luận: “Thực tế, hai bạn đã trên 18 tuổi, có quyền đến với nhau khi tự nguyện mà không ai được cấm cản. Các bạn đã làm giấy đăng ký kết hôn nghĩa là hôn nhân của hai người đã được bảo vệ. Các bậc cha mẹ chia rẽ đôi lứa, nói về chữ tình còn du di được, chứ làm quá các bạn phải nhờ đến pháp luật để giành lấy hạnh phúc của mình”.


Thương và Linh nắm chặt tay quyết ở bên nhau. (Ảnh: Cắt tư 
ThươngLinh nắm chặt tay quyết ở bên nhau. (Ảnh: Cắt tư 

Nhưng song song với đó, cũng có một vài ý kiến cho rằng ThươngLinh cương quyết cãi cha mẹ như vậy là bất hiếu, phải có lý do gì đó cha mẹ Linh mới gay gắt như vậy với con dâu tương lai. Bạn H.L.Đồng nêu ý kiến: “Cha mẹ luôn là người thương con cái nhất. Nếu Thương thật sự ngoan hiền và anh Linh lại yêu Thương như vậy thì ai nỡ cấm cản. Nhất định là Thương đã làm gì khiến cha mẹ anh Linh không thể nào chấp nhận được. Chứ bản thân họ là nhà giáo cũng có những tiêu chuẩn riêng của mình, con cái đâu thể tự ý làm càn”. Chị Hoàng Thị Hoàng Mai, ngụ Gò Vấp lại bày tỏ: “Linh trước tiên nên nghe lời cha mẹ, cứ cãi như thế là bất hiếu, rồi từ từ lựa lời khuyên bảo sau. Chứ cha mẹ cũng lớn tuổi rồi, lỡ có chuyện gì là ân hận cả đời. Tình yêu thì cũng quan trọng, nhưng cha mẹ là duy nhất trên đời, mất rồi có tìm lại được đâu”.


Thương tiếp tục livestream cảm ơn cộng đồng mạng đã quan tâm chia sẻ câu chuyện của mình. (Ảnh: Cắt từ Clip)
Thương tiếp tục livestream cảm ơn cộng đồng mạng đã quan tâm chia sẻ câu chuyện của mình. (Ảnh: Cắt từ Clip)

Những luồng ý kiến trái chiều này càng khiến cho câu chuyện đôi bạn trẻ livestream cầu cứu vì cha mẹ cấm cản lại càng thu hút dư luận hơn. Càng bất ngờ hơn khi bạn Đ.T.C, bạn của Thương, Linh và cũng là người quay những clip cảnh cha mẹ đến bắt Linh về tiết lộ lý do vì sao Thương không vừa lòng bên chồng. Đ.T.C nói: “Thương nó ngoan hiền, biết làm ăn, con đường đến thành công đâu chỉ là cánh cửa giảng đường, vậy mà cha mẹ Linh chê Thương không chịu đi học lên cao, và nói Thương có hình xăm nên … không giống với con gái nhà lành”.

Hiện tại được biết Thương đang mang thai những tháng đầu tiên, vốn là cô gái hết sức xinh đẹp nhưng những biến cố liên tục đã khiến Thương vô cùng tiều tụy, mặt sưng húp vì khóc quá nhiều. Linh vẫn quyết tâm ở bên cạnh Thương, khiến cho cư dân mạng dù có nhiều ý kiến không đồng tình nhưng đa phần vẫn cảm phục trước tình yêu mãnh liệt của cặp đôi này.