Bức ảnh phản chiếu khuôn mặt trong gương khiến ai nấy phải "sởn da gà"

15:03 24/08/2017

Đôi khi những bức ảnh "tự sướng" tưởng chừng như vô cùng bình thường lại ẩn chứa sự ma quái khiến người xem cảm thấy “rợn tóc gáy”.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bức ảnh “tự sướng” của một cặp mẹ con khiến cư dân mạng phải rùng mình, "không hiểu chuyện gì đang xảy ra".

Trong tấm ảnh, người phụ nữ khoảng 50 tuổi đứng cùng cậu con trai trẻ tuổi tạo dáng cười khá vui vẻ để chụp ảnh. Nếu chỉ nhìn lướt qua thì bức ảnh này cũng giống như nhiều bức hình "tự sướng" của các cặp mẹ con khác.

Tuy nhiên, khi nhìn kỹ vào những chi tiết nhỏ ở phía sau, người xem không khỏi giật mình hoảng hốt. Điều bất thường chính là hình ảnh phản chiếu của cặp mẹ con trên tấm gương lớn được treo ngay sau lưng hai người.

Trên chiếc gương phản chiếu lại một khuôn mặt của một người phụ nữ trông khá giống người mẹ của chàng trai trẻ. Khuôn mặt này nhìn sâu vào ống kính camera như muốn nói điều gì đó. Trong khi đó, hình ảnh phản chiếu phía sau của chàng trai vẫn bình thường.


Bức hình "tự sướng" của hai mẹ con gây tranh cãi vì "nhân vật phụ"sau lưng
Bức hình "tự sướng" của hai mẹ con gây tranh cãi vì "nhân vật phụ"sau lưng

Ngay sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội kèm theo một dòng chú thích: "Thế này thì đố ai dám ngủ?”, bức ảnh kỳ lạ này đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của cư dân mạng với hơn 6 nghìn lượt thích và hàng trăm lượt chia sẻ, bình luận.

Một số người đã phải mất một lúc mới nhận thấy điều bất thường của tấm ảnh. Đặc biệt, có nhiều người tinh mắt còn chỉ ra gương mặt ma quái của người phụ nữ trong gương giống với một hình ảnh nhỏ được ghim ngay trên tấm gương.

Bức ảnh này được đăng lên mạng đúng vào thời điểm "tháng cô hồn", chính vì thế càng khiến dân tình có cảm giác ma quái, rùng rợn.


Nhiều người cho rằng hai gương mặt này là cùng một người
Nhiều người cho rằng hai gương mặt này là cùng một người

Bạn T.Đ bày tỏ sự hãi hùng khi nhìn tấm ảnh: "Mới đầu thì không thấy gì, nhưng nhìn kỹ thấy mặt của "cô ấy" cứ nhìn chằm chằm mình, ánh mắt vô cùng ma mị khiến cả người nổi hết gai ốc."

Còn T.N thì chia sẻ: "Tháng cô hồn đừng chụp ảnh, dễ chụp ma lắm. Xem xong không dám đi vệ sinh đêm nữa luôn.."

Tuy nhiên một số người lại tỏ ra không mấy nhạc nhiên với gương "mặt lạnh" trong tấm ảnh. Một số người cho rằng đây chỉ là sản phẩm do công nghệ tạo ra. Bởi trước đó cũng đã có khá nhiều bức hình được cho là chụp được những điều thần bí nhưng thực ra chỉ là sản phẩm của công nghệ.

Một bạn có tên là Sâm Đạo phân tích sở dĩ có hình ảnh ma quái này là do trong căn phòng không chỉ có một chiếc gương mà là hai chiếc đối diện nhau: " Theo tôi cách giải thích hợp lý nhất là có hai cái gương ở hai mặt đối diện nhau và người chụp ảnh ở giữa."

Bạn T.Đ cũng không tin đây là hình ảnh thực và đã đưa ra lý lẽ khá hợp lý: "Cái này là do hiệu ứng HDR của camera, nó chụp 3 tấm rồi lồng vào nhau để tái hiện lại ánh sáng giống thực tế nhất, trong lúc chụp thì cô kia ngoái đầu lại".

Hiện bức ảnh vẫn đang gây ra rất nhiều sự tranh cãi, nhất là trong thời điểm tháng cô hồn mới chỉ bước qua được vài ngày.

Liệu đây có phải là hình ảnh phản chiếu rùng rợn, hay chỉ là sản phẩm được tạo ra bởi công nghệ.? Các bạn thử suy luận xem nhé!