Tranh cãi quanh vụ giật bồ người khác rồi thản nhiên gọi đó là "cạnh tranh công bằng"

31/10/2017, 18:00 GMT+07:00

Làm gì khi trót yêu một người "đã có chủ" nhỉ? Đa số mọi người đều lựa chọn cách rút lui nhưng cô gái này lại mạnh dạn làm điều ngược lại.

Tình yêu vốn dĩ không ai có thể nói trước điều gì, đôi khi trái tim có thể rung động trước một ai đó mà chẳng cần lý do. Thế nhưng, nếu trái tim trót loạn nhịp với một người đã có người yêu rồi thì quả thực là một điều rắc rối và khiến chúng ta rơi vào trạng thái hỗn loạn. 

Người ta vẫn cứ nói, cái gì cướp đoạt từ trên tay kẻ khác thường không giữ được bền lâu, và kể cả khi bạn có giành được, chưa chắc bạn đã nhận được toàn vẹn những gì bạn muốn. Vì vậy mà nếu rơi vào trường hợp lỡ "cảm nắng" đối tượng đã có người yêu, rất nhiều người lựa chọn cách rút lui để không làm tổn thương ai cả. Thế nhưng, cô gái trẻ trong câu chuyện này lại không lựa chọn như vậy...

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội đã đăng tải lời chia sẻ của cô gái trẻ nọ về câu chuyện "Yêu người đã có bồ thì làm sao?". Theo như trong bài viết, cô gái kể lại câu chuyện "giành lấy" tình yêu của chính mình và nêu lên quan điểm: dù đối tượng mình thích đã có người yêu nhưng cố gắng giành lấy họ là cạnh tranh công bằng.


Dòng chia sẻ khiến nhiều người phẫn nộ của cô gái
Dòng chia sẻ khiến nhiều người phẫn nộ của cô gái

Được biết, cô nàng này quen người ấy trong một lần đi chơi với nhóm bạn. Anh chàng với chiều cao lý tưởng, vẻ ngoài hấp dẫn đã thu hút sự chú ý và cảm tình của cô nàng ngay hôm ấy. Sau buổi đi chơi, cô nàng liền đề nghị giữ liên lạc và được anh chàng đồng ý.

"Về nhà mình mở facebook mới biết cậu ấy đã có người yêu. Quan điểm sống của mình khá thoáng, thích thì nhích. Chỉ là bồ chứ có phải vợ đâu! Hạnh phúc của mình thì phải giành lấy, chả có ai dâng lên tận miệng cho mình xơi cả." - cô nàng thẳng thắn bày tỏ quan điểm.

Từ lần "cảm nắng" đầu tiên, cô bắt đầu "tấn công" đối phương dồn dập bằng cách nhắn tin "thả thính", rủ đi chơi. Nhắn tin qua lại được 2 tháng thì chàng trai cũng "đổ" và quyết định chia tay người yêu để đến với cô gái này. Dù hiện tại đang rất hạnh phúc vì người con trai đã lựa chọn mình nhưng cô bạn lại tỏ ra khá tức tối vì bị người yêu cũ của bạn trai "đá xéo" trên facebook.

Cô nàng viết: "Và bồ cậu ấy lên facebook đá xoáy mình? Cạnh tranh công bằng thôi mà? Mình có làm điều gì mờ ám đâu? Mình thật sự không hiểu? Cưới còn có thể li hôn, hết yêu thì chia tay nhau cũng là chuyện bình thường thôi."

Sau khi được đăng tải lên mạng, câu chuyện và quan điểm của cô gái trẻ này đã gây lên một làn sóng chỉ trích mạnh mẽ và nhiều tranh cãi từ cộng đồng mạng. Đa số các cư dân mạng đều không ủng hộ quan điểm này và cho rằng đây là sự ích kỷ và giành giật vô duyên chứ không phải "cạnh tranh công bằng" như cô bạn nói. Bên cạnh đó, cũng có một số ý kiến cho rằng vì chàng trai kia cũng chấp nhận cho cô gái cơ hội và quyết định chia tay người yêu nên lỗi không hoàn toàn ở cô bạn trong câu chuyện.

Cô nàng trở thành người thứ 3 khiến chàng trai chi tay người yêu nhưng vẫn không hiểu vì sao mình bị "đá xéo"Cô nàng trở thành người thứ 3 khiến chàng trai chi tay người yêu nhưng vẫn không hiểu vì sao mình bị "đá xéo"

Bạn A.N đã để lại một bình luận khá gay gắt: "Vừa ăn cắp lại còn la làng! Từ bao giờ mà đã làm người thứ 3 còn hiên ngang như vậy? Rồi một ngày chàng trai kia cũng sẽ "đá bay" bạn để đi theo một người tình mới quen khác nhanh thôi. Cái gì đi cướp cũng không bền lâu đâu!"

Một bạn nữ khác có tên S.A cũng nhắn nhủ đến cô gái: "Can đảm với tình yêu của mình là tốt, nhưng can đảm với người đàn ông của người khác là sai. Muốn làm cô gái khôn ngoan thì đừng mơ tưởng đến đàn ông của người khác. Đừng nghịch lửa, sẽ bị bỏng tay đấy bạn ạ!"

Tuy vậy, trong vô sỗ những chỉ trích hướng vào cô gái này thì cũng có một vài người nêu ra ý kiến cho rằng có trách thì phải trách cả anh chàng kia nữa. "Đồng ý bạn nữ giật bồ người khác là sai, nhưng nếu chàng trai kia không cho cơ hội tiếp cận, tán tỉnh thì làm sao cô này dám mơ tưởng. Hơn nữa anh chàng này cũng dễ dàng thay lòng, không chung thủy. Nếu có chỉ trích thì nên trách cả hai người này chứ không chỉ một mình cô gái" - bạn L.N bình luận

Hiện tại, câu chuyện của cô gái này vẫn được cộng đồng mạng bàn tán xôn xao và truyền tay nhau chia sẻ.