Tranh cãi quán cà phê ở Bờ Hồ chưa vào đã mất 20k gửi xe

13:30 28/04/2021

Với vị trí trung tâm, đắc địa, khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm đã trở thành địa điểm lui tới để vui chơi, bàn công việc của rất nhiều người. Song cũng từ lâu, nơi đây nổi tiếng với những màn “chặt chém” giá vé gửi xe bất kể ngày thường hay ngày lễ khiến nhiều người dù bức xúc nhưng cũng chẳng làm gì được.

Mới đây, một tài khoản tên D.P đã chia sẻ về trải nghiệm không mấy thoải mái của mình khi đến quán cà phê thuộc chuỗi thương hiệu nổi tiếng ngay trung tâm thủ đô. Theo đó, vì ấn tượng với ban công có tầm nhìn thẳng ra hồ Hoàn Kiếm rất đẹp nên D.P đã hẹn đối tác đến quán cà phê trên phố Cầu Gỗ để bàn công việc.

 
Bài đăng được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tuy nhiên chỉ vừa mới đỗ xe lên vỉa hè ngay trước cửa quán, D.P đã bị một người lao ra, nhanh tay ghi vé rồi đòi luôn 20 nghìn đồng tiền trông xe dù chưa làm gì hết. Đáng nói là theo lời D.P, quán cà phê không có chỉ dẫn nào cho việc gửi xe của khách mà khi hỏi nhân viên thì nhận được câu trả lời: “Chị phải tự tìm chỗ gửi. Không gửi ở cửa chị ra chỗ khác gửi cũng được ạ.”

Mặc dù cảm thấy khó chịu nhưng vì không để lỡ công việc, chủ bài đăng vẫn tiếp tục gọi đồ và tìm vị trí ưng ý để ngồi. Thế nhưng sau đó, cái cô nhận được lại là cốc cà phê tràn hết ra ngoài vô cùng mất thẩm mỹ.

 
Cốc cà phê tràn hết ra ngoài khiến D.P ngán ngẩm. (Ảnh: D.P)
Cốc cà phê tràn hết ra ngoài khiến D.P ngán ngẩm. (Ảnh: D.P)

Bản thân chủ bài đăng cho biết rất yêu thích chuỗi cà phê này và đã từng ngồi ở một vài cửa hàng khác. Song đấy có lẽ là lần trải nghiệm khó quên cũng như tồi tệ nhất. Có lẽ sẽ tốt hơn nếu phía quán có chỉ dẫn cho khách để được gửi xe ở nơi có mức giá hợp lý thay vì để ngay cửa quán mà vẫn mất 20 nghìn đồng thế này.

Bài đăng sau đó đã nhận về sự quan tâm, tranh cãi lớn từ phía dân tình. Những ai hay vui chơi tại khu vực phố cổ, trung tâm hồ Hoàn Kiếm thì cảm thấy mức giá này là quá bình thường. Và mặc dù là lời kể từ một phía nhưng lại có không ít ý kiến đồng tình với sự bức xúc của D.P đồng thời chia sẻ bản thân cũng gặp phải tình huống tương tự.

 
Không ít người từng có trải nghiệm tương tự khi gửi xe quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm. (Ảnh: Chụp màn hình)
Không ít người từng có trải nghiệm tương tự khi gửi xe quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm. (Ảnh: Chụp màn hình)

- Trông cốc nước thế kia mà cũng bê lên cho khách được thì cũng chịu. Đi bàn công việc mà gặp phải cảnh này chắc bàn không nổi.

- Quanh khu vực đó thì gửi xe đắt là đúng rồi. Phải chăng bạn nên tìm hiểu trước cũng có một vài nơi gửi giá mềm hơn thì đã không ngỡ ngàng như vậy.

- Ủa vậy là chỉ cần đỗ xe đó, vào mua mang đi cũng mất 20 nghìn đồng gửi xe á. Quán cũng kì ghê vậy.

- 20 nghìn đồng gửi xe ngày thường có được phép không vậy. Mình tưởng trông giữ xe cũng phải bị kiểm soát mức tiền chứ.

- Mình cũng từng bị này. Nghĩ gửi xe trên Bờ Hồ ngày thường cùng lắm cũng chỉ 10 nghìn đồng. Ai ngờ đi bừa vào một chỗ trông người ta hét giá 30 nghìn đồng mà phải quay xe đi thẳng.

Mặc dù câu chuyện này vẫn chưa rõ thực hư, cần xác nhận thêm để có cái nhìn khách quan nhưng trải nghiệm của D.P vẫn đang được bàn luận sôi nổi trên các trang mạng xã hội. Bạn thấy sao về tình huống này, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại YAN!

HÀNG LOẠT BÃI ĐỖ XE Ở HÀ NỘI TỰ Ý CHĂNG DÂY, THU PHÍ

Hiện nay trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn còn rất nhiều bãi trông giữ xe tự phát trái phép thu phí với mức cao. Mặc dù đã từng bị xử phạt nhưng vẫn tái phạm.

Khi được hỏi đây có phải bãi xe nhà nước không, một người đàn ông thẳng thắn khẳng định: "Đây là bãi tư nhân, lấy đâu ra nhà nước. Gửi từ sáng đến trưa thì có giá 30 nghìn đồng, ai gửi quen từ 7 giờ sáng đến 6 giờ chiều có giá 50 nghìn đồng".

Xem thêm tại đây!