Tranh cãi nảy lửa việc 20 người đi karaoke chỉ dùng 1 chai nước suối

09/04/2017, 18:55 GMT+07:00

Đã bao giờ bạn đi karaoke với một nhóm 20 người mà chỉ uống đúng một chai nước suối chưa?

Đã bao giờ bạn đi karaoke với một nhóm 20 người mà chỉ uống đúng một chai nước suối chưa? Câu chuyện này đang trở thành chủ đề tranh luận của đông đảo cư dân mạng thời điểm này.

Trước đây trên mạng xã hội từng xuất hiện vô số những sự việc “gây choáng” khi đi ăn uống, vui chơi mà hóa đơn tính tiền lên tới hàng chục, trăm triệu đồng. Người người tranh cãi nhau vì những thứ đồ uống đắt tiền, những cuộc vui chơi “không biết điểm dừng”.

Mới đây cũng vừa xảy ra một việc gây tranh cãi không ít của cộng đồng mạng, nhưng trái ngược hoàn toàn với những sự vụ từng xảy ra trước đây, thay cho con số "đáng sợ" trong hóa đơn tính tiền, là một dãy số vỏn vẹn có 521.000 đồng cho 20 người.


Bức ảnh hóa đơn thanh toán của nhóm thanh niên đi karaoke đang khiến mọi người tranh cãi nảy lửa.
Bức ảnh hóa đơn thanh toán của nhóm thanh niên đi karaoke đang khiến mọi người tranh cãi nảy lửa.

Theo đó, vào ngày 7/4 vừa qua, nhóm thanh niên này vào phòng hát từ lúc 20g49 và trả phòng vào lúc 22g37. Sau gần 2 tiếng thỏa thuê hát hò, nhóm bạn trẻ với khoảng 20 người chỉ sử dụng đúng một chai nước suối trị giá 17.000 đồng. Với số tiền tổng trong hóa đơn là 521.000 đồng, chia đều cho 20 người, thì mỗi bạn chỉ phải đóng góp 26.000 đồng.

Sau khi hình ảnh cùng bài đăng này được chia sẻ trên một diễn đàn đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm và chú ý của cộng đồng mạng. Tưởng rằng sự việc đăng lên, nhóm bạn trẻ sẽ nhận không ít gạch đá từ dân mạng, nhưng đại đa số mọi người lại cho rằng việc này quá ư bình thường.


Rất nhiều bình luận ủng hộ nhóm thanh niên từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Rất nhiều bình luận ủng hộ nhóm thanh niên từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bạn Hoàng Quốc Hiệp bình luận: “Có ai bắt vào quán karaoke phải ăn hoa quả, phải uống bia đâu. Vào hát là chuẩn bài rồi. Bạn tôi ngày trước Tết thừa hướng dương, đi vào quán cafe gọi gói hướng dương bé, còn lôi hướng dương mà nó mang theo ra ăn. 6 - 7 đứa ăn rát mồm, bàn đầy vỏ mà khi tính tiền chỉ có 1 gói.

Đính chính thêm là có gọi cafe, nước ngọt nữa nhé. Hướng dương chỉ là gọi thêm để ăn thôi”.

Thế là bây giờ đi hát phải gọi gái nó rót bia, bóc đồ ăn cho à? Nó ăn uống no say rồi, giờ lên hát thôi, vậy cũng chụp ảnh đăng lên được. Nó ăn hay uống gì kệ nó, có quỵt của ai đâu” – bạn Phan Duy tỏ ra khá bức xúc.

Tranh cãi nảy lửa việc 20 người đi karaoke chỉ dùng 1 chai nước suối


(Ảnh: Chụp màn hình)
(Ảnh: Chụp màn hình)

Bạn Gia Mẫn bình luận: “Tôi thấy bình thường. Tiết kiệm được thì tốt. Mấy lần đi với công ty cũ, ngoài nhà hàng đã ăn uống chán chê, bỏ thừa mứa thức ăn và bia rồi. Vào tới karaoke vẫn gọi đồ ăn và bia tiếp, mặc dù có ăn uống nổi nữa đâu. Cố nữa thì ói, chưa kể say xỉn có thể gây tai nạn.

Mặc dù là sếp bao trọn nhưng tôi vẫn thấy tiếc và phí. Tôi theo chủ nghĩa quý trọng thực phẩm vì nó là cái cơ bản để đảm bảo sự sống. Nếu ăn hết uống hết, thì bao nhiêu tôi cũng không tiếc, nhưng nếu gọi ra để sĩ diện rồi bỏ đi thì dù 10.000 đồng tôi vẫn thấy phí phạm. Vì ngoài kia biết bao người vẫn còn đói từng bữa mà mình gọi ra xong vứt sọt rác”.

Đại đa số mọi người đều cho rằng việc tới quán karaoke vốn chẳng phải là để hát hay sao, vì sao nhất định phải gọi bia, rượu, đồ ăn, trái cây để rồi ăn không hết phải bỏ đi hoang phí? Thà rằng cứ biết “lượng sức mình”, "có nhiêu chơi nhiêu" còn hơn cố tỏ ra sĩ diện để rồi tới một ngày mì gói cũng chẳng có để mà ăn.