Tranh cãi nảy lửa về nhan sắc của Khánh Vân trước thềm Miss Universe

11:45 11/04/2021

Nguyễn Trần Khánh Vân đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2019, cô chính thức trở thành đại diện của Việt Nam tham gia Miss Universe 2020. Khánh Vân cũng được kỳ vọng sẽ “vượt mặt” đàn chị H’Hen Niê để tiến xa hơn tại đấu trường nhan sắc tầm cỡ, thế nhưng bất ngờ mới đây, cộng đồng mạng lại nảy sinh nhiều tranh cãi xoay quanh nhan sắc của nàng hậu sinh năm 1995.

Khánh Vân đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019. (Ảnh: FB)Khánh Vân đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019. (Ảnh: FB)

Cụ thể, ngay khi biết tin Khánh Vân chính thức lên đường sang Florida (Mỹ) với sự chuẩn bị chu đáo hết mức, bao gồm 200 bộ outfits của 20 nhà thiết kế trong suốt 10 ngày dự thi Miss Universe 2020, mạng xã hội nhanh chóng bùng nổ cuộc tranh cãi không có hồi kết.

Khánh Vân chuẩn bị sẵn sàng tham gia Miss Universe 2020. (Ảnh: FB K.V)Khánh Vân chuẩn bị sẵn sàng tham gia Miss Universe 2020. (Ảnh: FB K.V)

Nhiều người cho rằng nhan sắc của nàng hậu không có gì nổi bật để cạnh tranh lại với các đối thủ khác. Bên cạnh đó, cư dân mạng cho rằng khả năng truyền cảm hứng của cô cũng mờ nhạt, không có gì đặc sắc. 

- “Nhìn đẹp vậy chứ đứng chung hoa hậu nước khác là chìm ngay thôi. Không có gì nổi bật.”

- “Khánh Vân hợp để trở thành 1 hotgirl hơn là 1 Hoa hậu Hoàn vũ!”

- “Nhìn thôi đã thấy không có chút hi vọng gì rồi, không biết có làm nên trò trống gì không nữa.”

Trước những ý kiến chê bai trên, một bộ phận cư dân mạng đã ngay lập tức phản hồi và cho rằng việc đại diện Việt Nam tham gia đấu trường nhan sắc quốc tế là một chuyện vui, không nên dùng những lời lẽ nặng nề để "cà khịa" người khác qua mạng xã hội như vậy. 

- ”Tưởng là thẳng thắng hóa ra vô duyên, cái chỉ cũng chỉ nên có chừng mực.”

- “Nếu không cổ vũ được thì cũng đừng bình luận tiêu cực ảnh hưởng đến tinh thần người ta".

- “Dù không lọt top hay không đạt được vị trí cao đi chăng nữa thì ít nhất người của nước mình đi thi thì mình cũng phải nên ủng hộ mới đúng chứ!”

Còn nhớ, Khánh Vân từng trải lòng trong tập 1 Road to Miss Universe rằng: “Thời gian qua tôi khá áp lực. Cộng đồng mạng cũng có người ủng hộ, song cũng có người không ủng hộ. Những người không ủng hộ thì dùng lời nói để làm cho mình tổn thương.” Chính siêu mẫu Võ Hoàng Yến cũng cho rằng mạng xã hội là con dao hai lưỡi nên đã gửi lời động viên tinh thần tới đàn em.

 
Khánh Vân với trang phục dạ hội trong tập 1 Road to Miss Universe (Ảnh: Fanpage Miss Universe Việt Nam)
Khánh Vân với trang phục dạ hội trong tập 1 Road to Miss Universe (Ảnh: Fanpage Miss Universe Việt Nam)

 
Đại diện của Việt Nam tại đấu trường nhan sắc quốc tế. (Ảnh: Fanpage Miss Universe Việt Nam)
Đại diện của Việt Nam tại đấu trường nhan sắc quốc tế. (Ảnh: Fanpage Miss Universe Việt Nam)

Được biết, Hoa hậu Khánh Vân đã có một sự tập luyện nghiêm túc về cả hình thể lẫn cách ứng xử trước khi đến với Miss Universe 2020. Đồng thời cô nàng cũng rất tích cực trong việc tham gia các hoạt động thiện nguyện. 

Khánh Vân tham gia hoạt động tình nguyện. (Ảnh: FB N.T.K.V)Khánh Vân tham gia hoạt động tình nguyện. (Ảnh: FB N.T.K.V)

Khánh Vân tích cực tham gia tập luyện thể hình. (Ảnh: Fanpage Miss Universe Việt Nam)Khánh Vân tích cực tham gia tập luyện thể hình. (Ảnh: Fanpage Miss Universe Việt Nam)

Trước đó, theo thông tin từ Ban tổ chức cuộc thi Miss Universe 2020 cuộc thi bị hoãn lại vì dịch Covid-19. Đầu quý I năm 2021, Miss Universe chính thức trở lại và nàng hậu đại diện Việt Nam - Nguyễn Trần Khánh Vân đã sẵn sàng chinh phục ngôi vị cao nhất.

Hiện tại, câu chuyện về nhan sắc và cách ứng xử của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 vẫn đang nhận lại rất nhiều sự tranh cãi. Bên cạnh những lời chê bai không thương tiếc thì cũng có rất nhiều bình luận bênh vực Khánh Vân. Người hâm mộ đã gửi nhiều lời động viên, chúc may mắn đến Khánh Vân trong đường đua sắp tới. 

Còn bạn, bạn nghĩ sao về những tranh cãi này, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

VĂN HÓA ỨNG XỬ TRÊN MẠNG XÃ HỘI

Mạng xã hội dần trở thành công cụ giải trí được nhiều người biết đến bởi tính tiện lợi của nó nhưng cũng có không ít những sự việc đáng tiếc xảy ra thông qua việc sử dụng mạng xã hội. 

Thông qua mạng xã hội, con người có thể lan tỏa tình yêu thương, truyền tải những thông điệp tích cực... Và dĩ nhiên con người cũng có nhu cầu giao tiếp và chia sẻ với nhau thông qua thế giới ảo nhưng có đôi khi nó vượt quá giới hạn của tự do ngôn luận và chỉ trích người khác. Hãy kiểm soát những bình luận “vô tình” của bản thân trên mạng xã hội để không ai cảm thấy tổn thương.

Hãy sử dụng mạng xã hội một cách có văn hóa và tinh tế nhất, bạn nhé!

>> Xem thêm TẠI ĐÂY