Bị chê diễn đơ, Lý Dịch Phong vẫn vượt mặt loạt đàn anh ở đề cử Thị Đế

10/05/2017, 11:26 GMT+07:00

Nhiều khán giả cho rằng Lý Dịch Phong không xứng đáng có tên trong bảng đề cử "Nam diễn viên xuất sắc nhất" cùng các đối thủ tài năng.

Vì được đề cử trong hạng mục "Nam diễn viên xuất sắc nhất" cùng các đàn anh gạo cội phái thực lực mà Lý Dịch Phong đang phải "bất đắc dĩ" hứng chịu những chỉ trích của cư dân mạng.

Ngày 18/5 tới đây, khi lễ trao Hoa Đỉnh lần thứ 22 sẽ được tổ chức long trọng tại Trung tâm văn hóa Tô Châu, Đại Lục. Đây được xem là lễ trao giải danh giá của điện ảnh Hoa ngữ, đánh giá địa vị của các ngôi sao truyền hình, điện ảnh trong ấn tượng của công chúng. Giải thưởng được bình chọn với nhiều hạng mục đa dạng trong các lĩnh vực như điện ảnh, truyền hình, vũ đạo, kịch nói, âm nhạc và nghệ thuật dân gian Hoa Ngữ.

hoa đỉnh 2017
Hoa Đỉnh công bố danh sách đề cử.

Hầu như năm nào cũng vậy, những hạng mục đề cử liên quan đến mảng phim truyền hình luôn là đề tài được người hâm mộ quan tâm và bàn tán nhiều nhất. Những cái tên của các nam diễn viên, nữ diễn viên thần tượng trẻ tuổi chiếm hơn một nửa trên tổng các danh sách. Hải Thanh, Triệu Lệ Dĩnh, Lưu Thi Thi, Lưu Đào Đường Yên nhận được đề cử cho giải "Nữ diễn viên xuất sắc nhất" (Thị hậu), trong khi ở bảng đề cử "Nam diễn viên xuất sắc nhất" (Thị đế) là những tên tuổi như Tôn Hồng Lôi, Huỳnh Lỗi, Lý Dịch Phong, Hoàng Hiên Trần Kiến Bân.

hoa đỉnh 2017
Hoàng Hiên, Huỳnh Lỗi, Trần Kiến Bân, Tôn Hồng Lôi nằm trong danh sách đề cử với Lý Dịch Phong.

Điều khiến cư dân mạng nảy ra nhiều tranh cãi là bảng đề cử "Nam diễn viên xuất sắc nhất" được cho rằng có sự chênh lệch khá lớn trong thực lực của các diễn viên. Lý Dịch Phong là ngôi sao duy nhất thuộc phái diễn viên thần tượng, trong khi những đàn anh còn lại đều là diễn viên thuộc phái thực lực, hoặc là cái tên gạo cội của làng giải trí. Bộ phim Tru Tiên: Thanh Vân Chí giúp "nam thần" sinh năm 1987 nhận được vinh dự này cũng được đánh giá là kém hơn hẳn so với loạt phim của các đàn anh, về cả chất lượng và danh tiếng.

lý dịch phong tru tiên
Lý Dịch Phong có hai nhân cách trái ngược trong Tru Tiên.

Trong Tru tiên, Lý Dịch Phong bị chê nhiều vì khuôn mặt với biểu cảm cứng đờ, thiếu tự nhiên. Diễn xuất bằng ánh mắt của tài tử cũng vấp phải nhiều phê bình vì không sinh động và kém phần cảm xúc. Mặc dù vậy, nỗ lực của nam diễn viên vẫn được người hâm mộ đánh giá cao.

lý dịch phong tru tiên
Cảnh quay khiến Lý Dịch Phong bị chê mặt đơ cứng trong Tru Tiên: Thanh Vân Chí.

Trên nhiều website thông tin giải trí, Lý Dịch Phong hứng chịu nhiều bình luận châm chọc, mỉa mai của các khán giả yêu phim vì cho rằng anh không xứng đáng nằm trong danh sách đề cử này. Tuy nhiên ở trang chính thức của ban tổ chức lễ trao giải Hoa Đỉnh, tài tử sinh năm 1987 lại đang dẫn đầu số phiếu bình chọn vượt xa những đối thủ còn lại. Từ đó có thể thấy, bất chấp những nghi ngờ về diễn xuất, tình cảm mà các fan dành cho nam diễn viên trẻ tuổi vẫn rất nồng nhiệt. Và với lực lượng fans hùng hậu trải dài khắp mọi miền đại lục như vậy, sẽ không quá bất ngờ nếu tài tử Tru Tiên "vượt mặt" các đàn anh để giành được ngôi vị "thị đế" danh giá.

hoa đỉnh 2017
Lý Dịch Phong dẫn đầu danh sách bình chọn.

Còn nhớ, vào năm 2016, trong lễ trao giải Kim Kê Bách Hoa lần thứ 33, Lý Dịch Phong đã từng làm nên "kỳ tích" khi đánh bại ba "ảnh đế" Trương Dịch, Đoạn Dịch Hoành Hạ Vũ trong đề cử "Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất". Vậy nên có lẽ từ thời điểm hiện tại cho đến khi Hoa Đỉnh chính thức diễn ra, sẽ còn rất nhiều tranh cãi xung quanh danh sách đề cử "thị đế" của lễ trao giải này.

lý dịch phong
Lý Dịch Phong gây bất ngờ khi "vượt mặt" các "ảnh đế" trong giải Kim Kê Bách Hoa 2016.

Ảnh: tổng hợp