Tranh cãi hình ảnh Momo (TWICE) quay mặt vào sân khấu hát

14:59 22/11/2021

Kể từ thời mới debut, TWICE luôn gây tranh cãi về kỹ năng hát, đặc biệt là hát live. Sau hơn 6 năm debut, mặc dù đã có nhiều cải thiện, nhưng các cô nàng nhà JYP vẫn bị đánh giá thấp. Đặc biệt là Momo, cô nàng được xem là "lỗ hổng vocal" của nhóm. Không ít lần, Momo bị khán giả chỉ trích vì hát chênh, phô và live yếu.

 
TWICE bị đánh giá thấp về khả năng hát live. (Ảnh: Twitter)
TWICE bị đánh giá thấp về khả năng hát live. (Ảnh: Twitter)

Mới đây, TWICE comeback với full album thứ 3 trong sự nghiệp Formula Of Love: O+T=<3 và ca khúc chủ đề Scientist. Nhóm đã có sân khấu quảng bá ca khúc mới tại chương trình Music Bank và giành được chiếc cúp tuần đầu tiên trong lần comeback này. Chưa kịp vui mừng, màn encore sau đó của nhóm đã dấy lên tranh cãi dữ dội từ các netizen.

Cụ thể, trong màn encore, nhiều người hâm mộ phát hiện Momo không thoải mái và vui đùa với các thành viên còn lại. Ngược lại, cô nàng đã tránh máy ghi hình và quay lưng vào sân khấu để hát.

 
Momo tránh đi camera và quay mặt vào sân khấu để hát encore. (Ảnh: Chụp màn hình)
Momo tránh đi camera và quay mặt vào sân khấu để hát encore. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hành động thiếu tự tin của cô khiến nhiều người hâm mộ lo lắng. Một số cho rằng, Momo rất đáng thương vì cô nàng đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không "chiều" được số đông. Tuy nhiên, số khác lại cho rằng, một thần tượng đã debut hơn 6 năm nhưng kỹ năng hát vẫn chưa có nhiều tiến bộ thì rất đáng trách, vì đây là yêu cầu bắt buộc khi làm một idol.

- Sao Momo lại tội nghiệp như vậy chứ? Cô ấy đã làm hết sức mình rồi mà.

- Công bằng mà nói thì Momo tiến bộ quá chậm, trong khi các thành viên khác làm rất tốt.

- Encore mà không hát thoải mái được có gì mà tội nghiệp? Cứ đủ khả năng để tận hưởng nó đi là được mà?

- Ra mắt hơn 6 năm rồi mà hát vẫn không được thoải mái? Với trình độ này thì có khi thực tập sinh còn hát hay hơn.

- Sao JYP Entertainment lại chọn cho TWICE những bài hát khó như thế làm gì ? Để rồi các thành viên phải khổ sở như vậy?

 
Người hâm mộ để lại bình luận động viên Momo. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người hâm mộ để lại bình luận động viên Momo. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đây không phải là lần đầu tiên Momo bị khán giả chỉ trích. Tháng 6/2020, Momo bị phản ứng tiêu cực vì giọng hát chói tai, run rẩy trong màn encore của More & More tại chương trình âm nhạc Show Champion. Khi hát những nốt cao, Momo lộ rõ kỹ năng kém, cột hơi yếu. Ngay chính cô nàng cũng ngại ngùng với các hậu bối trên sân khấu.

 
Momo ngại ngùng vì "hát không ra hơi" tại sân khấu encore More & More. (Ảnh: Chụp màn hình)
Momo ngại ngùng vì "hát không ra hơi" tại sân khấu encore More & More. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tiếp đến tháng 10/2020, Momo lại buông mic "bất lực" trên sân khấu encore của I Can't Stop Me tại show Inkigayo. Thời điểm đó, Knet đã tranh cãi nảy lửa trên các diễn đàn mạng xã hội vì cô nàng bỏ trống một đoạn không hát mà chỉ thực hiện vũ đạo.

Sau đó 1 tháng, trong buổi giao lưu trực tuyến với người hâm mộ Hi-Touch Event, TWICE đã thể hiện ca khúc tiếng Nhật là Fanfare. Tưởng chừng ca khúc này sẽ giúp nữ thần tượng gốc Nhật tự tin hơn, tuy nhiên, những gì mà Momo mang lại chỉ là sự thất vọng với tông "điếc".

 
Momo liên tục gây tranh cãi khi hát live. (Ảnh: Twitter)
Momo liên tục gây tranh cãi khi hát live. (Ảnh: Twitter)

Được mệnh danh là "cỗ máy nhảy" của TWICE, Momo luôn khiến người hâm mộ mãn nhãn với những vũ đạo chuyên nghiệp. Tuy nhiên, là một thần tượng, mãn nhãn thôi là chưa đủ, mà còn phải làm khán giả "mãn nhĩ". Dù đã có cải thiện về giọng hát, nhưng Momo vẫn cần phải rèn luyện hơn để xứng đáng với vị trí hiện tại của mình.

THÀNH TÍCH THỤT LÙI ĐÁNG BÁO ĐỘNG CỦA TWICE TRONG LẦN COMEBACK MỚI

Sau khi phát hành single tiếng Anh The Feels và gặt hái được nhiều thành công, người hâm mộ mong chờ màn trở lại với full album thứ 3 trong sự nghiệp của TWICE là Formula Of Love: O+T=<3 và ca khúc chủ đề Scientist. Tuy nhiên, những gì mà TWICE đáp lại người hâm mộ là một bảng thành tích "thụt lùi" .

Sau 24h phát hành, MV Scientist chỉ đạt được hơn 16 triệu view, thua xa nhiều MV trước đó như More & More, Fancy, Yes Or Yes. Bên cạnh đó, thành tích nhạc số của nhóm cũng chẳng mấy khả quan. Ca khúc chỉ giữ ổn định thứ hạng cao trên Bugs. Còn lại ở các bảng xếp hạng khác, Scientist chỉ chiếm thứ hạng lẹt đẹt trên 40. Với một girlgroup từng "ra bài nào, hit bài đó" như TWICE, đây là một thành tích không thể tin được.