Tranh cãi fan Lật Mặt: 48h kêu ca nick ảo "chơi xấu", chê phim tơi tả

14:25 16/04/2021

“Đứa con tinh thần thứ 5” của Lý Hải hiện đang là bộ phim “gây bão” phòng vé khi vượt mặt nhiều bom tấn Hollywood như Godzilla vs. Kong, Mortal Kombat,... Tuy nhiên, trên mạng xã hội, Lật Mặt: 48h lại nhận về không ít lời bình trái chiều. Cụ thể, hàng loạt các bình luận chê phim dở, tẻ nhạt, tỏ ý xót tiền khi đã lỡ ra rạp xem phim này thay vì nhiều bộ phim nổi tiếng khác. 

 
Loạt bình luận chê bai phim vô cùng ngắn gọn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Loạt bình luận chê bai phim vô cùng ngắn gọn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sự việc này đã khiến người hâm mộ của Lật Mặt: 48h vô cùng tức giận. Những bài đăng từ "phe" này cho rằng bình luận chê phim không thật sự đến từ những người đã xem, cảm nhận phim mà đơn giản chỉ là một màn “chơi xấu” từ thế lực nào đó muốn cạnh tranh. Trang này chỉ ra đặc điểm chung của các bình luận đều “đậm mùi seeding (tương tác)”, “bố trí đội hình để dìm phim”,... 

Dù không chỉ ra cụ thể bên nào là người “chơi bẩn”, song bài viết chỉ ra cục diện hiện tại có rất nhiều phim chuẩn bị ra rạp như Trạng Tí - Ngô Thanh Vân, 1990 - Nhất Trung, Thiên Thần Hộ Mệnh - Victor Vũ. 

 
Bài đăng cho rằng việc chê Lật Mặt 5 là một màn "chơi xấu" của ai đó. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng cho rằng việc chê Lật Mặt 5 là một màn "chơi xấu" của ai đó. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nhìn qua các bài đăng, những bình luận chê bai khá ngắn gọn, bị cho là không thật sự đầu tư, đi vào chi tiết cụ thể mà chỉ nói một cách chung chung. Đặc biệt, khi nhấn vào xem tài khoản này, có thể nhận thấy đây chỉ là nick ảo, danh sách bạn bè chỉ lẹt đẹt vài người. Do đó, fan khẳng định những bình luận này không đáng tin cậy, chỉ muốn “dìm phim” của Lý Hải xuống. 

Dù vậy, một bộ phận cư dân mạng có quan điểm trái ngược lại cho rằng người hâm mộ phim đang quá nhạy cảm, nghĩ ai cũng xấu xa bởi trong điện ảnh, chuyện khen chê là điều hết sức bình thường, không đủ để bị gán là “chơi xấu”. Phía này cũng cho rằng ekip làm phim, fan nên nhìn nhận một cách công tâm, đọc bình luận để rút kinh nghiệm hơn là đổ lỗi người này, người kia cố ý hại mình. 

 
Ekip phim Lật Mặt 5 trong ngày công chiếu. (Ảnh: VnExpress)
Ekip phim Lật Mặt 5 trong ngày công chiếu. (Ảnh: VnExpress)

Một số bình luận liên quan: 

- Hay thì người ta khen, dở thì người ta chê, đâu phải nhà phân tích phim đâu mà đòi người ta phải viết cái sớ dài dòng mới gọi là bình luận thật?
- Ủa nick ảo thì sao, giờ thiếu gì người dùng nick ảo đâu. Chẳng qua người ta không muốn đăng nick thật vì sợ phiền toái các thứ. Khóc lóc hoài mệt quá. 
- Hết vụ Trấn Thành rồi giờ thêm vụ này nữa hả? Thế thì phải coi lại xem có phải tự chê mình xong rồi lên than cho phim nổi không nhé!
- Riết không thấy nhàm hả trời? Thích thì xem không thích thì thôi. Tui trung lập không phe ai hết. Đọc mệt giùm. 

Trước đó, bộ phim cũng từng gây ồn ào vì nhiều người tố Trấn Thành “chơi xấu” Lý Hải, PR cho những bộ phim khác ra cùng đợt với Lật Mặt: 48h trong khi nam ca sĩ đã cực kỳ ủng hộ, kêu gọi fan xem Bố Già lúc phim mới ra mắt. Hậu ồn ào, Trấn Thành chứng minh mối quan hệ tốt đẹp bằng cách “bao rạp” ủng hộ Lật Mặt: 48h, livestream để chia sẻ rõ hơn về sự khó xử của anh khi bỗng rơi vào ồn ào không đáng với đàn anh thân thiết. 

 
Trấn Thành khoe việc ủng hộ phim hậu ồn ào "chơi xấu". (Ảnh: Cắt từ clip)
Trấn Thành khoe việc ủng hộ phim hậu ồn ào "chơi xấu". (Ảnh: Cắt từ clip)

Hiện tại, sự việc đang nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về chủ đề này? Hãy chia sẻ quan điểm ngay dưới phần bình luận nhé!

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!

KHÁN GIẢ NÓI GÌ KHI XEM XONG PHIM “LẬT MẶT 5: 48H” CỦA LÝ HẢI?

Sau Bố Già, Lật Mặt 5 là phim điện ảnh Việt tiếp theo được ủng hộ đông đảo, đồng thời cũng trở thành chủ đề được cộng đồng mạng đặc biệt quan tâm sau khi ra rạp. Ở những suất chiếu đầu, bộ phim hầu như hiếm có phản ứng trái chiều, nhiều nhận định khen Lý Hải có sự chỉn chu trong việc đầu tư phim nên chuyện khen ngợi là bình thường. 

Được biết, sau 2 ngày chiếu sớm, doanh thu của bộ phim đã đạt được 11,6 tỷ đồng, một con số rất khả quan của điện ảnh Việt. Do đó, tương lai những ngày chiếu tiếp theo được cộng đồng mạng nhận định sẽ sớm lên đến con số trăm tỷ.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!