Tranh cãi cụ bà 70 tuổi vẫn lái xe bán tải cực chất

04/06/2021, 12:45 GMT+07:00

Thông thường, những người cầm lái ô tô có tuổi đời khá trẻ hoặc trung niên có kinh nghiệm dày dặn và sức khỏe tốt. Chính vì vậy, mới đây, hình ảnh cụ bà đã 70 tuổi nhưng vẫn lái xe bán tải "ngon lành" khiến nhiều người tranh cãi.

 
Bà cụ mặc dù đã 70 tuổi vẫn lái xe bán tải. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bà cụ mặc dù đã 70 tuổi vẫn lái xe bán tải. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một video đăng tải trên mạng ghi lại hình ảnh cụ bà đang lái xe cùng với dòng trạng thái đính kèm: “Ngoại 70 tuổi lái thử xe bán tải.” Nhìn cách cụ bà cầm tay lái, phanh, đạp chân ga… có thể thấy cụ khá dày dặn kinh nghiệm. Đặc biệt, dù đã 70 tuổi nhưng trông cụ bà vẫn còn khỏe mạnh và rất minh mẫn, lái xe cực ngầu chẳng kém người trẻ.


Cụ bà lái xe bán tải thành thục. (Video: TikTok N.N.)

Ở ghế ngồi là các con của cụ đang động viên mẹ. Họ còn bàn bạc rằng, liệu có nên sắm thêm thiết bị để đảm bảo mẹ lái xe tiện lợi, an toàn. Vừa đăng tải, video đã thu về lượng lớn lượt xem và cả những bình luận tranh cãi. Nhiều người gửi đến lời ngưỡng mộ vì dù đã lớn tuổi nhưng cụ vẫn có thể lái xe bán tải, vượt mặt "xế" trẻ khỏe. 

 
Mọi động tác của cụ thực hiện rất thành thạo. (Ảnh: Chụp màn hình)
Mọi động tác của cụ thực hiện rất thành thạo. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tuy nhiên bên cạnh đó, không ít ý kiến tỏ ra lo ngại cụ không đủ sức khỏe cũng như tỉnh táo để xử lý những trường hợp gấp. Việc để cho cụ già đã 70 tuổi lái xe bán tải là cực kỳ nguy hiểm. Trước những ý kiến này của cộng đồng mạng, chủ bài đăng đã giải thích thêm dưới bình luận: “Bà lái xe mấy chục năm rồi bạn, hiện tại đang lái xe để thử đổi xe.” 

 
Cư dân mạng tranh cãi về trường hợp này. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng tranh cãi về trường hợp này. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Ở Việt Nam làm gì quy định độ tuổi tối đa được lái xe đâu, cụ đáp ứng đúng, đủ bằng, cụ có sức khỏe và kinh nghiệm lái xe lâu năm thì cứ lái thôi.”

“Người ta có kinh nghiệm và đáp ứng được luật, đủ sức khỏe thì mấy người lo gì. Còn hơn những người học chẳng đến nơi đến chốn rồi lái xe hại người ta.”

“70 tuổi mà còn lái xe thì phải suy nghĩ lại nhé, thường độ tuổi này độ minh mẫn không đủ để có thể xử lý những trường hợp gấp và nguy hiểm đâu.”

“Cảm phục cụ thật sự 70 tuổi mà lái xe bán tải bon bon chẳng bù con học lái xe 4 lần rồi đề trượt hết, nẫu cả ruột gan.”

Cũng trường hợp về cụ già lái xe nhưng câu chuyện dưới đây lại nhận về không ít chỉ trích từ đông đảo cư dân mạng. Cụ thể, một cụ ông tuổi đã cao, ăn mặc trang phục nghiêm túc nhưng lại đi xe máy khá ẩu giữa đường lớn. Vừa rú ga, ông cụ vừa nhún người lên cao đồng thời hét lớn đẩy gây sự chú ý: “Em xinh đẹp, anh mê em quá.”

 
Cụ ông lái xe cực ngầu giữa đường phố. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cụ ông lái xe cực ngầu giữa đường phố. (Ảnh: Chụp màn hình)

Chẳng những vậy, ông cụ còn cua những vòng cực mượt khiến dân tình xung quanh phải há hốc mồm. Nhiều người khác còn thở phào nhẹ nhõm vì đoạn đường ông cụ gây náo loạn khá vắng vẻ, thỉnh thoảng mới có một vài chiếc xe máy chạy qua. Không biết nếu ở đường đông đúc, hành động này sẽ gây ra hậu quả gì.

Hiện tại, nội dung của đoạn video chưa được xác thực. Tuy nhiên, câu chuyện về cụ bà 70 tuổi lái xe vẫn đang là chủ đề nóng được đông đảo mọi người chú ý và bình luận tranh cãi. Còn ý kiến của bạn về trường hợp này là gì hãy chia sẻ ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CỤ BÀ LÁI XE TĂNG THIẾT GIÁP ĐỂ MỪNG SINH NHẬT TUỔI 101

Cả đời bà Hilda chỉ mong ước một lần có thể ngồi trên chiếc xe tăng thiết giáp để trải nghiệm được lái chúng. Con gái 70 tuổi của cụ bà khi biết được nguyện vọng của mẹ đã gửi thư khẩn cầu đến một trường quân sự ở thị trấn USK.

Cuối cùng, bà Hilda cũng được phía nhà trường đồng ý lái loại xe này dù chỉ được đi vài mét. Con gái bà cho biết: “Mơ ước được lái chiếc xe tăng thiết giáp đã đi theo mẹ tôi suốt cuộc đời, và trong những năm tháng này, phận làm con, chúng tôi muốn thực hiện mơ ước của mẹ".

Ban giám đốc của ngôi trường nơi cụ bà lái xe tỏ ra hào hứng: "Chúng tôi rất hân hạnh và vinh dự được cụ bà cao tuổi Hilda Jackson ghé thăm, bà đã điều khiển một trong những chiếc xe tăng của chúng tôi."

Xem thông tin chi tiết tại đây.