Tranh cãi có bầu trước cưới phải lăn nhiều vòng trên giường

02/06/2021, 14:00 GMT+07:00

Ngày nay việc có bầu trước khi cưới đã trở nên thoải mái hơn, không còn cấm kỵ như ngày xưa nữa. Tuy nhiên, vẫn có những gia đình còn tin vào các tục lệ như có bầu trước khi cưới phải đi cổng sau hay lăn trên giường khiến cư dân mạng tranh cãi.

 
Cô dâu có bầu trước khi cưới phải lăn nhiều vòng trên giường. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô dâu có bầu trước khi cưới phải lăn nhiều vòng trên giường. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, một video đăng tải lên mạng xã hội đã quay lại cảnh một cô dâu trong ngày cưới phải lăn vài vòng trên giường. Theo đó, người xem nhìn vào có thể thấy cô dâu đã mang bầu, bụng khá lớn. Vì tục lệ có bầu phải lăn từ đầu giường đến cuối giường nên cô đành thực hiện theo lời của mẹ chồng và chồng. Trong video, chú rể đứng một bên để hỗ trợ vợ, còn cô dâu lại cảm thấy khá thoải mái với tục lệ này.

 
Cô gái cảm thấy khá thoải mái và vui vẻ với tục lệ này. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô gái cảm thấy khá thoải mái và vui vẻ với tục lệ này. (Ảnh: Chụp màn hình)

Phía dưới bình luận, cư dân mạng đã đưa ra nhiều ý kiến trái chiều. Dân tình giải thích, việc lăn trên giường khi có bầu trước cưới là mong muốn sau này cháu sinh ra sẽ dễ nuôi, bỏ lăn lóc ở đâu cũng không khóc. Bên cạnh một số tỏ ra thông cảm, số khác lại phẫn nộ và nhận định tục lệ này không nên áp dụng. Bởi cư dân mạng cho rằng, việc xoay vòng nhiều như thế sẽ khiến cô dâu mệt và ảnh hưởng em bé trong bụng. Nhất là hiện tại, cô dâu đang có bầu khá lớn.

Ý kiến từ cư dân mạng:

“Mình mang bầu trước khi cưới 4 tháng đây, cũng về nhà chồng được mẹ chồng cưng nựng hết mức. Người ta còn mừng vì có cháu ấy chứ ai như này đâu.”

“Cái này cũng nhẹ nhàng với tâm lý cô dâu thoải mái mà, mặt còn cười kia kìa nhưng mà nhìn hơi nặng nhọc thật, sợ ảnh hưởng tới bé thôi.”

“Cái này là mong con sinh ra sẽ khỏe và dễ nuôi, nói chung chắc có lẽ bà mẹ chồng này cũng thương con dâu và cháu nên mới làm vậy thôi mọi người đừng gay gắt quá.”

“Cả mẹ và con đều cười kìa, lăn mấy vòng mà sau này lỡ có lợi ích gì thì tốt chứ sao đâu, chỗ mình người ta cũng làm đầy à, có kiêng có lành.”

 
Cư dân mạng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Có thể bạn quan tâm: Cô gái có bầu trước khi cưới bị nhà trai cò kè tiền lễ còn dè bỉu

Trước đây, một trường hợp khác về cô dâu có bầu trước cưới bị nhà trai kì kèo tiền lễ từng khiến cư dân mạng phẫn nộ. Theo đó, phía nhà trai quan niệm cô dâu có bầu, anh ta chịu cưới là đã may nên việc nhà gái đòi 3 triệu đồng tiền phong bì dẫn lễ là không phù hợp. 

Tuy nhiên, cô gái cho biết đây là thủ tục ở quê chứ không phải đòi. Hơn nữa, người ta toàn thách 10 đến 20 triệu đồng, vì bố mẹ thương con, muốn đám cưới nhanh chóng nên chỉ lấy 3 triệu đồng. Không chỉ trở mặt trong vụ này mà ngay cả tiền lễ nạp tài chàng trai cũng đòi chia đôi. Trước những đòi hỏi vô lý của nhà chàng, cô gái uất ức: “Em buồn quá cứ khóc suốt, ngày nào cũng nằm trong phòng khóc, vừa thương bố mẹ, vừa thấy nhục, giờ em chẳng còn muốn cưới xin gì nữa, chỉ muốn bỏ đi thật xa."

 
Bài viết được đăng tải trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết được đăng tải trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện nay, đoạn clip về việc có bầu trước khi cưới phải lăn trên giường chưa được xác thực. Song, qua đó cho ta thấy, việc mang thai trước khi kết hôn là không quá lạ lẫm. Chính vì vậy, các gia đình không nên quá khắt khe, hãy tạo mọi điều kiện để cô dâu, chú rể cảm thấy thoải mái. Bởi, có như vậy đôi vợ chồng trẻ mới hạnh phúc và đứa con trong bụng cũng phát triển khỏe mạnh hơn. Còn bạn nghĩ gì về việc có bầu trước cưới phải lăn trên giường, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều tin tức giới trẻ hấp dẫn tại YAN.

CÓ BẦU TRƯỚC KHI CƯỚI KHIẾN CÔ D U ĐỐI MẶT NHIỀU KHÓ KHĂN

Mặc dù việc có bầu trước khi cưới được suy nghĩ thoáng hơn nhưng ở một số vùng còn cổ hủ, nhiều gia đình vẫn còn e ngại vấn đề này.

Không ít cô dâu có bầu mà chưa cưới đã mang tiếng, bị người ta dị nghị, bàn tán. Điều này khiến các bậc phụ huynh thấy xấu hổ về chính con mình.

Điều đáng lo hơn nữa, nếu gặp gia đình thoải mái thì không sao. Trường hợp bố mẹ chồng kiêng kị, giữ quan niệm cũ thì việc cưới hỏi hay kiêng cữ gặp khá nhiều bất đồng, khó khăn.

Việc này còn khiến cho chính cô dâu, chú rể cảm thấy mệt mỏi, dẫn đến tình cảm rạn nứt. Thậm chí, có những người đàn ông không chịu nhận trách nhiệm về việc mình gây ra.

Xem thêm TẠI ĐÂY!