Tranh cãi clip mẹ chốt cửa, mặc con nằm 1 mình trong phòng trọ

20/05/2021, 12:00 GMT+07:00

Chăm con là một việc làm không hề dễ dàng chút nào, nhất là đối với những bậc phụ huynh đang phải tất bật lo "cơm áo gạo tiền" mỗi ngày. Mới đây, trên cộng đồng TikTok, một tài khoản đã đăng tải video chia sẻ câu chuyện chăm con của mình.

Cụ thể, do phải đi làm, cô đã quyết định để em bé ngủ một mình trong phòng khoá kín mà không có ai trông. Điều này đã khiến cho rất nhiều người xem vừa bức xúc vừa lo lắng.

 
Bài đăng đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Chia sẻ trong đoạn clip, cô gái cho biết mình là mẹ đơn thân, đang một mình nuôi con nhỏ chỉ mới 2 tuổi. Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên bé không thể đến lớp, người thân cũng không chăm hộ được nên cô chỉ đành để con ngủ một mình trong phòng.

Theo lời mô tả, người mẹ trong clip khóa trái cửa, để con ở nhà một mình còn bản thân đi phụ quán cơm ở ngay gần phòng trọ. Tuy làm vậy chính mình cũng cảm thấy lo sợ, thế nhưng cô chỉ đành ngậm ngùi chấp nhận để kiếm sống qua ngày.

Đoạn clip đang gây chú ý dư luận. (Ảnh: TikTok T.L)

 
Em bé nằm một mình trong phòng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Em bé nằm một mình trong phòng. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Hình ảnh em bé ngủ say khi mẹ đi vắng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hình ảnh em bé ngủ say khi mẹ đi vắng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đoạn clip sau khi được đăng tải đã nhận về không ít bình luận trái chiều. Theo đó, nhiều người bày tỏ sự thông cảm với người mẹ khi phải vừa đi làm vừa lo cho con nhỏ. Tuy nhiên, họ cũng phản đối việc để bé ở nhà một mình như trong clip, bởi như vậy rất dễ khiến trẻ gặp nguy hiểm. Việc đi làm kiếm sống quan trọng thế nào thì cũng không bao giờ có thể bằng được sức khoẻ của em bé.

- "Làm bố làm mẹ nhìn cảnh này ai chắc chắn ai cũng xót. Kiểu rời mắt đi tí thôi là đủ để nghĩ chuyện không hay xảy ra rồi".
- "Đồng tiền nó không đáng để đổi mạng con đâu mọi người. Đừng lấy lý do đồng tiền mà để bé ở một mình như thế. Có nhiều người còn đưa cả con đi làm cùng ấy. Mình nghĩ bạn nên tìm một cách nào đó an toàn hơn".
- "Đọc bình luận mới thấy nhiều người tốt quá, hết tặng camera miễn phí đến chấp nhận trông con miễn phí. Thế mới thấy ấm áp tình người. Dịch này nên nương tựa nhau mà sống mọi người ơi".
- "Bé còn quá nhỏ để hiểu chuyện ấy bạn ơi. Nếu mà lúc bạn đi bé tỉnh dậy thì con sẽ rất hoảng sợ đấy. Thế nên nếu được thì nên gửi con cho ông bà hoặc người thân nhé. Chứ sau hối không kịp đâu bạn ơi".

 
Những bình luận từ phía cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Những bình luận từ phía cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại, đoạn clip trên chưa được xác thực rõ ràng, dù vậy nó vẫn đang thu hút rất nhiều cư dân mạng quan tâm. Qua câu chuyện trên, những người làm bố làm mẹ cũng nên có cái nhìn bao quát hơn trong việc chăm sóc con cái. Mọi người chỉ nên để con ở một mình khi chắc chắn trẻ đã lớn và đảm bảo đủ an toàn, không nên đánh cược sức khoẻ bé với bất kỳ điều gì khác.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

KHI NÀO MẸ NÊN ĐỂ TRẺ Ở NHÀ MỘT MÌNH?

Trên thực tế, có rất nhiều bà mẹ chọn để con ở nhà một mình để bản thân có thể thoải mái đi làm. Tuy nhiên, điều này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro xấu có thể gây nguy hại đến trẻ.

Vì vậy, theo VnExpress, cha mẹ chỉ nên cho con ở nhà một mình khi trẻ đã trên 10 tuổi, biết nhận thức và có kĩ năng xã hội tốt. Đồng thời, các bậc phụ huynh cũng trang bị cho bé những kiến thức sau:

- Đầu tiên, mọi người phải hướng dẫn trẻ biết cách sử dụng các đồ dùng trong gia đình, đặc biệt cách liên hệ với cha mẹ ngay khi có việc khẩn cấp. Nếu được, hãy đặt ra những tình huống giả định để luyện trẻ phản ứng nhanh nhạy và xử lý kịp thời.

- Bên cạnh đó, cha mẹ cũng nên dạy trẻ cách ứng xử khi có người đến nhà. Đầu tiên, mọi người phải khóa cửa cẩn thận, đồng thời dặn con tuyệt đối không mở cửa hay tiếp xúc gần với người lạ,. Trong một số trường hợp, hãy dạy con biết cách từ chối khi bị ai đó dụ dỗ hoặc khi gặp nguy hiểm.

Xem thêm tại đây